Xe tập đi gồm những loại nào?

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 19/05/2015

– Khi bé yêu của bạn ngày một lớn lên, bé trải qua giai đoạn phát triển như lẫy, bò, biết ngồi, tự đứng, biết đi đó là một quá trình rèn luyện tự nhiên của bé mất rất nhiều công sức. Điều quan trọng hơn nữa các bậc cha mẹ đảm bảo phát triển toàn diện cho bé một cách tốt nhất. Trong giai đoạn tập đi của bé thường hay vấp ngã gây đau cho bé và bé tập đi chậm hơn. Xe tập đi là đồ chơi lí tưởng không thể thiếu trong giai đoạn tập đi của bé.Trong thị trường nước ta có rất nhiều thương hiệu sản xuất xe tập đi dành cho bé, phổ biến nhất hiện nay có 2 loại như xe tập đi bằng nhựa có nhạc , xe đẩy tập đi bằng gỗ.

==>>  Hướng dẫn sử dụng xe tập đi cho bé sao cho an toàn

Đối với xe tập đi bằng gỗ

Hình thức đẹp, sử dụng chất liệu bằng gỗ, sơn phủ màu  an toàn với sức khỏe của bé.

Chất liệu gỗ nhẹ, các bộ phận được tiện bo tròn cẩn thận nên  bảo đảm an toàn cho bé. Khung xe phải chắc chắn , có khả năng giữ thăng bằng tốt.

Xe được thiết kế chức năng chỉ tiến không lùi , hãm tốc độ nên khi vui chơi đảm bảo an toàn cho bé.

Giữa các bánh xe có rãnh bọc  đệm cao su chạy êm không gây ồn ào, không bị trơn trượt. Xe phát ra âm thanh vui nhộn từ các hình con vật  khi bé di chuyển, khi không dùng có thể gấp gọn để tiết kiệm diện tích.

Bạn cần lưu ý xe tập đi này bé dễ bị trượt tay khỏi thanh cầm vịn  hoặc bị ngã sấp khi chạy nhanh, nên bạn cần chú ý quan sát từng bước đi của bé hơn nữa bạn phải kết hợp dắt bộ để cho bé phát triển tự nhiên một cách tốt nhất.

Xe tập đi bằng gỗ hình dạng chữ L

Đối với xe tập đi vòng tròn

Khung xe được làm kim loại được phủ sơn chống gỉ, rất bền chắc khi sử dụng lâu dài , xe tập đi bằng nhựa có khung hỗ trợ điều chỉnh chiều cao phù hợp với chiều cao của bé sao cho bé ngồi trong xe tạo cảm giác thích thú. Lớp đệm lót được bọc vải mềm thông thoáng  giúp cho bé ngồi tạo cảm giác êm ái, thoải mái nhất. Lớp đệm lót có thể tháo ra lắp vào dễ dàng khi bạn có nhu cầu giặt rửa.

Trên khung xe tròn tập đi cho bé được thiết kế có các phím nhạc và đồ chơi nhiều hình thù ngộ nghĩnh  giúp cho bé giải trí thư giãn, kích thích thính giác và luyện cho bé sự khéo léo, linh hoạt của đôi tay . Tạo hứng thú cho bé ngồi lâu hơn khi các cha mẹ bận rộn làm việc khác.

Dưới khung xe được gắn nhiều bánh xe đảm bảo chạy được tốt giúp cho bé dễ dàng di chuyển nhiều hơn. Xe tập đi được làm bằng nhựa cao cấp, rất bền khi sử dụng

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ  không nên lạm dụng loại xe tập đi bằng nhựa dạng vòng tròn  có thể gây ra một số ảnh hưởng không tốt cho bé. Do bé không có định hướng rõ ràng về việc tập đi , việc hay vịn vào thành xe tạo dẫn đến ỷ lại, phụ thuộc vào xe, dẫn đến bé chậm biết đi hơn.

Xe tập đi vòng tròn

 

Bạn có thể đọc thêm bài viết tại dưới đây:

Gợi ý một số từ khóa tìm kiếm trên Google:

xe cho be tap di
xe tập đi giá rẻ
gia xe tap di
xe tap di cua be
xe tap di gia re

 

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top