Viêm đại tràng – từ giấc mơ kì lạ tới.

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 21/04/2016

Từ giấc mơ kì lạ tới

Trong buổi hội thảo do Hội y học cổ truyền tỉnh Hải Dương vừa tổ chức, tôi khá ấn tượng trước vị nữ lương y trẻ tuổi mà nhân tài – Người đã đề xướng kết hợp những vị thuốc mới trong phương thuốc điều trị đại tràng – đó chính là lương y Nguyễn Thị Dung. Từ sự ngưỡng mộ của bản thân tôi quyết định sắm gặp vị lương y này.

tải xuống

Quê ở Hải Dương và hiện sinh hoạt trong Hội y học cổ truyền Hải Dương nhưng hiện chị Dung lại sinh sống tại Hà Nội. Sau nhiều lần hứa hẹn chúng tôi được chị nhận lời gặp vào một chiều cuối tuần. Trong buổi nói chuyện, chị đã có nhiều chia sẻ tình thực về duyên – nghiệp với nghề.

Giấc mơ kì lạ

danh y Nguyễn Thị Dung sinh ra và to lên trong dòng họ Nguyễn Văn có truyền thống nhiều đời khiến nghề bốc thuốc ta ở Hải Dương. Ngay từ nhỏ, chị Dung đã sớm có niềm ham với những loại cây thuốc. Cả tuổi thơ của chị gắn ngay tắp lự bên các nong thuốc của người thân, với các lần nguồn ông nội lên núi hái thuốc. Như có năng khiếu bẩm sinh, chị học mọi trang bị vô cùng nhanh, và có thể “chỉ mặt đặt tên” từng cây thuốc cũng như tác dụng dược liệu của nó.

Ông nội chị sinh được mình cha chị là trai, nhưng cha chị lại ko nguồn nghiệp của người thân và chỉ sinh được hai cô con gái. Chị gái của Dung đã lấy chồng ở xa cho nên lúc thấy chị Dung có say mê với nghề y tất cả máu nóng truyền nghề của người thân ông nội chị đều dành hết cho chị Dung. tuy nhiên, cũng vì nghĩ mình chỉ là phận gái rồi sẽ lấy chồng, sinh con bắt buộc sẽ không thể là người nối nghiệp của dòng tộc. . vì thế, tốt nghiệp cấp 3 xong chị nguồn bạn bè lên Hà Nội học Đại học với chuyên ngành kế toán – một nghề không phải liên quan đến nghiệp của gia đình. các cách về y thuật ông nội truyền cho, chị coi như những hành trang mang bên mình phòng khi dùng tới trong cuộc sống gia đình sau này. Quyết định của chị cũng chính là điều trăn trở của ông nội cho đến tận lúc ông nhắm mắt xuôi tay mà vẫn chưa tìm được truyền nhân cho dòng tộc.

Tưởng rằng cuộc sống rồi sẽ cứ trôi qua như vậy. Thế nhưng ko hiểu sao từ ngày lên Hà Nội học chị Dung cứ đau ốm miên man. Cũng ko phải bệnh nặng gì nhưng cứ khỏe được vài hôm là chị lại lăn ra ốm, sốt, mệt mỏi. Cho tới một ngày chị nằm mê thấy ông nội hiện về nhắn nhủ chị phải trở về quê kế nghiệp phương thuốc gia truyền – bởi cha ông đã tìm chị , cho dù chị chỉ là phận nữ. Rồi mấy ngày sau đó chị Dung liên tục mơ thấy các giấc mơ kì lạ. Trong giấc mơ chị thấy ông nội dẫn đi hái thuốc cải thiện bệnh ruột già – căn bệnh mà chỉ độc nhất vô nhị dòng họ Nguyễn Văn mới có thuốc bí truyền cải thiện dứt điểm. Sau giấc mơ, chị Dung choàng tỉnh, nhưng chị vẫn tin ông nội chị hiện về là để truyền dạy cho chị bài thuốc bí truyền mà trước đây ông chưa kịp chỉ bảo. Sáng hôm sau ngay từ tinh sương, chị ra bến xe bắt xe khách chuyến thứ 1 để về quê. Thắp nén hương lên bàn độc cha ông, chị quyết định mở cửa lại gian buồng mà ông nội chị vẫn sử dụng còn sống – đó cũng chính là nơi ông dùng bốc thuốc và nghiên cứu y thuật. Lần giở những trang sách nhuốm màu thời kì, chị Dung sững sờ khi thấy những điều mình đọc đều xuất hiện trong giấc mơ của chị. Vậy là cha ông đã mua chị để nối nghiệp? Chị chính là truyền nhân đời trang bị 7 của dòng tộc Nguyễn Văn.

không thể chối bỏ được duyên nghiệp với nghề, chị Dung quyết định theo nghề của cha ông để cứu giúp những bệnh nhân nghèo. Từ đấy chị không còn ốm vặt nữa, trong lòng thấy nhẹ nhõm như chị được trở về với chính mình vậy. Vẫn tiếp tục việc học trên Hà Nội, hàng tuần chị tranh thủ ngày nghỉ về quê bốc thuốc cho bệnh nhân và lên núi hái thuốc.

Vậy là từ lúc quyết định nguồn nghề của dòng tộc tới nay đã gần 15 năm nhưng mỗi khi nghĩ lại chị vẫn nghĩ ấy như 1 định mệnh gắn với cuộc thế chị. bây giờ do cây thuốc càng ngày càng khan thi thoảng, việc thu hái trên núi gặp cạnh tranh nên gia đình chị chuyển sang mở rộng không gian để trồng cây thuốc vừa là cung cấp cho người bệnh vừa để bảo tồn các cây thuốc quý.

kì bí phương thuốc điều trị đại tràng

san sớt về bài thuốc điều trị ruột già của dòng tộc truyền lại danh y Nguyễn Thị Dung cho biết hầu hết những vị thuốc trong bài thuốc này đều có tác dụng điều hòa chức năng các tạng phụ, cải thiện lưu thông huyết khí, thanh nhiệt, mát tràng, bền thành mạch. Trong thang thuốc của nguồn phương thuốc của dòng tộc Nguyễn Văn truyền lại có hầu hết cây thuốc quý như thanh bì, địa du, đương quy, thăng ma… và đặc trưng là 1 một thứ cây thuốc quý mà chị Dung chỉ biết hình dáng nhưng ko biết tên gọi là gì. Sau lúc hái đủ những vị thuốc, thầy thuốc sẽ chặt nhỏ, phơi khô. khi bốc thuốc cho bệnh nhân thì nên cân đối sao cho liều lượng phù hợp với thể trạng bệnh nhân. Thuốc được nghiền thành dạng bột ,bệnh nhân chỉ nên hòa với nước sôi uống khiến cho 3 lần trong ngày . bình thường bệnh nhân uống trong khoảng 20 ngày đầu sẽ thấy khởi đầu có tác dụng , ngoại giả trong công đoạn sử dụng thuốc, bệnh nhân nên kiêng một số thức ăn tanh và chua.

đó là bí quyết gia truyền của dòng tộc. tuy nhiên hiện nay do đặc biệt bệnh nhân thường bận rộn công tác, người thân phải danh y Dung đã nghiên cứu và bào chế thuốc thành dạng bột và dạng cao dễ dàng dùng và ko mất thời gian đun, dung nhan nữa – vô cùng thuận tiện mang theo bên người đề cập cả lúc đi khiến cho hay công tác xa. song song trong phương thuốc mới của mình, lương y Dung cũng bổ sung thêm 1 số vị thuốc đặc trị để bệnh không có điều kiện tái phát nữa.

Xem thêm : chữa viêm đại tràng bằng đông y

Hàng ngàn người đã thoát khỏi căn bệnh đại tràng dằng dai

Chúng tôi lần giở trong cuốn sổ ghi lại tên, tuổi, địa chỉ, số Hotline của các người đã khỏi bệnh, đọc sơ qua cũng thấy có tên vài trăm bệnh nhân. Chị Dung bảo rằng, đó chỉ là 1 trong số ít các người đã điều trị khỏi.” Tôi chỉ ghi lại các ví như ở xa, không có điều kiện tới lấy thuốc thì ghi lại để chuyển thuốc. Trên thực tiễn, số người cải thiện khỏi bệnh đã lên tới hàng ngàn người.

Thử call với một địa chỉ bệnh nhân mà danh y Nguyễn Thị Dung ghi lại là bác Trịnh Thành Nam (46 tuổi – Nam Định), chúng tôi được bác san sẻ : phương pháp đây ba năm bác bị đau bụng âm ỉ, đầy hơi, đi ngoài sống phân hàng tuần ngay tắp lự ko khỏi. mua bí quyết điều trị trị nguồn các cách dân gian toàn bộ người mách mà ko khỏi, chưng chuyển sang sử dụng thuốc tây nhưng cũng chẳng ăn thua. Nhất lại là hôm nào mà bác bỏ ăn đồ khác lạ hoay hải sản thì khổ sở cả ngày. cải thiện trị nhiều nơi không khỏi, ngẫu nhiên có người giới địa chỉ của danh y Nguyễn Thị Dung trên Hà Nội, chưng đã tới lấy thuốc uống và may mắn cho bác là sau bốn tháng dùng thuốc bác đã khỏi hẳn căn bệnh khó chịu này.

quả thực có gặp danh y Nguyễn Thị Dung, được mắt thấy tai nghe mới thấy những gì người ta truyền tai nhau về tài chữa bệnh của chị quả ko ngoa chút nào. một lương y trẻ tuổi nhưng tận tâm với nghề, với bệnh nhân. Chia tay chị, chúng tôi thầm chúc chị ngày một điều trị khỏi cho nhiều bệnh nhân hơn nữa, đem lại những nụ cười bình dị đến mỗi người thân.

tạp chí sức khỏe và người thân

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top