Camera giám sát hành trình trên xe (dashboard camera) ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại bùng nổ kĩ thuật truyền thông và tay nghề chuyên môn số. Tại toàn quốc nhu cầu này cạnh đây lại rộ lên như tất yếu của trạng thái giao thông phức tạp (từng được ví như… kỳ quan của nhân loại) và hơn nữa là sự xuất hiện quá nhiều “cạm bẫy” hơi phiền đi đường …

Không khó như các loại camera hành động, camera hành trình có cấu tạo gọn nhẹ hơn, chỉ với ống kính, màn hình hiển thị và bộ nhớ, vừa đủ phục vụ cho mục đích quay lại mọi chặng đường thú vị thường xuyên lưu lại quy trình xảy ra tai nạn (hoặc chuyện lạ) bất ngờ xảy ra lái xe. Trên thực hư cùng mọi câu chuyện và mọi clip “rành rành trước mắt” được chia sẻ trên mạng, camera hành trình đã cho thấy công năng giúp người lái sử dụng làm bằng chứng trong các cuộc tranh cãi (cùng công an, bảo hiểm…) để quá trình sửa lỗi va quệt nhanh gọn lẹ hơn.

Hiện có rất nhiều loại camera cùng mẫu mã phong phú, phong phú và giá cả hợp lý. Camera giám sát hành trình oto VietMap là một sự chọn lựa “ngon, bổ, rẻ” cho cánh tài xế Việt trong thời gian qua. Camera hành trình đã trở thành một máy móc đã quá quen thuộc, không thể thiếu cùng rất nhiều người lái xe Việt. Thiết bị này đã giúp nhiều người sử dụng tránh được khó chịu khi di chuyển.

Camera hành trình công ty VietMap là một thương hiệu chuyên sử dụng cho ô tô, xe xe hơi, oto các loại, là sự lựa chọn chính xác giúp quý khách ghi lại các sự việc đã diễn ra trên suốt chặng đường đi đường. Đây là thương hiệu camera giám sát hành trình rẻ nhất ở Đài Loan được Bảo Toàn Việt nhập khẩu và phân phối có xuất xứ rõ ràng với mức giá rẻ.

Các camera hành trình của công ty VietMap đều được trang bị kỹ thuật cảm biến gia tốc ( G-sensor), chuyển làn, khoảng quy trình với xe phía trước. Đây không phải công nghệ mới nhưng với kĩ thuật G-sensor sẽ giúp tài xế bớt phiền toái, hãnh diện hơn trên mọi nẻo đường.

Camera theo dõi hành trình được trang bị bộ cảm biến G-sensor giúp bảo vệ phim đang ghi khi có va quệt, va quệt, khi đó vi-đê-ô khi xảy ra va chạm sẽ không bị ghi đè khi thẻ nhớ đầy. Rõ ràng camera cài đặt kĩ thuật G-sensor, khách hàng có thể xem rõ ràng trong bài viết về camera trước sau oto. Với camera trước sau cho oto khách hàng sẽ cảm nhận được khá nhiều hiệu năng ưu việt của sản phẩm khi trải nghiệm đi đường.

Cùng sự phát triển của công nghệ cảm biến (sensor), camera giám sát hành trình hiện tại đã có thể đạt tiêu chuẩn ghi hình cùng phân giải màn hình 1080px và 1 vài loại còn có thể ghi ảnh tốt vào buổi tối.

camera-hanh-trinh-do-xe-trong-gara

Cứ thử tưởng tượng bạn đã xe ở bãi đỗ xe và khi lấy xe thì xuất hiện một vết xước hoặc bị bẻ gạt nước, bẻ gương. Bảo vệ bãi coi xe nhất định không nhận, nói rằng xe khách hàng đã bị như vậy từ trước. Với một chiếc camera theo dõi hành trình có chế độ đỗ xe kiểu phát hiện chuyển động: sự việc sẽ được camera theo dõi hành trình nhìn lại trực quan, và thậm chí một khi may mắn, cùng hình ảnh ghi nhận được nhiều từ camera hành trình, khách hàng có thể bắt được thủ phạm.

Chế độ đỗ xe G – sensor: Cảm biến G – sensor của camera theo dõi hành trình có tác dụng phát hiện va chạm. Khi tắt máy, không còn cấp điện cho camera giám sát hành trình nhưng khi xe có một va chạm rất nhỏ – thậm chí cả khi đóng mở cửa xe lúc ra vào – thì camera sẽ tự động bật máy và quay một khoảng thời hạn rồi lại tiếp tục tắt máy. Cùng mặt hàng camera giám sát hành trình camera wifi oto, khách hàng sẽ được nhìn thấy chất lượng từ công dụng này. Điểm mạnh của tính năng này trên camera giám sát hành trình wifi oto là chẳng cần cấp điện liên tiếp cho camera theo dõi hành trình khi đỗ bởi khi bật lên, máy thao tác điện từ pin để quay trong một khoảng thời gian ngắn. Nhược điểm chung là chỉ bởi quay một thời hạn ngắn và lại là sau tại nạn nên đôi lúc khi máy tự bật lên để quay thì thủ phạm đã đi mất rồi.

Ngày nay, có nhiều loại khá nhiều mẫu mã camera theo dõi hành trình trên thị trường, bởi nhiều nhà sản xuất và phân phối nhỏ lẻ ra mắt. Một camera giám sát hành trình phức tạp có thể xem như “hộp đen” cho xe hơi, cùng chức năng quay được cả trước xe lẫn sau xe và mọi thông số như vị trí, vận tốc của xe lái xe… Loại đắt nhất lúc này khoảng 7-8 triệu đồng, có thể ghi được 500 mb/file (tương đương 5 phút) và ghi đè tự động liên tục trong 24 giờ (an tâm đậu xe lâu mà vẫn có con mắt thứ ba trông xe giúp!) hoặc người sử dụng có thể gắn thêm thẻ nhớ từ 4 -32 GB để tha hồ… làm video tài liệu!

Dù gì bạn vẫn cần tìm hiểu người thân và tìm đọc mọi chia sẻ trên mạng để lựa chọn hàng đầu loại thích hợp với nhu cầu thao tác xe hằng ngày của mình.

Công ty cổ phần Bảo Toàn Việt – Đại lý phân phối chính thức của công ty VietMap

Liên hệ trực tiếp: 91 Hàm Nghi, Thanh Khê – Đà Nẵng
Số liên lạc: 0511 398 1939 – 0911 136 888

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top