Hiện giờ bếp từ và bếp hồng ngoại được sử dụng rất nhiều. Mỗi loại bếp đều có những “advantages” bức phá riêng, chính điều này đã làm người sử dụng chằn trọc không biết nên chọn vật phẩm nào cho gian bếp nhà mình.

Trước tiên muốn so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại, chúng ta cần phải nắm bắt bếp từ và bếp hồng ngoại là loại bếp như thế nào? Bếp hoạt động ra sao? Dựa theo đó chúng ta có thể so sánh đúng đắn nhất giữa 2 loại bếp này.

1. Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào?

Khẳng định: Bếp từ có cấu tạo hoàn toàn đặc biệt với bếp hồng ngoại

* Nguyên lý hoạt động :

– Bếp từ: dựa trên lý lẽ từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault.  Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì nó còn có tính mỹ quan). Khi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ tức thời sản xuất từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim khí (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách nấu nướng bình thường.

>>> Nhu cầu cuộc sống người dân hiện giờ rất nhiều chủng loại. Bạn quan tâm đến giá vé ở rạp lotte cinema . Để việc tìm hiểu thông tin giá vé ở lotte cinema không còn gian nan, bạn có thể ghé cộng đồng Chanh tươi để nhận được những tư vấn thích hợp nhất.

– Bếp hồng ngoại: sử dụng phòng ban sinh nhiệt thường là sợi dây cacbon siêu bền. Khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện đi qua phòng ban sinh nhiệt được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Sợi dây cacbon sinh ra nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần điện năng điện được chuyển hóa thành quang năng và phát ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần điện năng thất thoát. Với hình thức truyền nhiệt đó, nhiệt lượng phát ra từ bếp hồng ngoại du nhập phải đốt nóng tấm kính, sau đó nhiệt mới được truyền đến đáy nồi.

EH_MIX333

* Thời gian, vận tốc thổi nấu: bếp từ đun nấu rất nhanh hơn bếp hồng ngoại. Bếp từ đun sôi 2 lít nước trong 4 phút 46 giây, tiêu thụ 745KJ. Dường như đó bếp hồng ngoại mất 9 phút với 1120KJ. Công năng của bếp từ đạt 90%. Bên cạnh đó bếp hồng ngoại chỉ đạt 60%.

* Sự luôn thể dụng: Bếp từ kén nồi, chỉ nấu nướng được với tất cả loại công cụ làm bếp có đáy nhiễm từ (đế nồi có chứa sắt). Bếp hồng ngoại có thể dùng được với bất kỳ loại nồi, kể cả thủy tinh, đất nung hoặc nhôm… Một ưu điểm của bếp hồng ngoại về tính nhân thể dụng nữa là các bạn có thể nướng ở tại chỗ đồ ăn trên bếp, còn bếp từ thì chẳng thể nướng.

* Tính không nguy hiểm: sau quá trình nấu, bếp từ nguội nhanh hơn bếp hồng ngoại nên ít xảy ra nguy cơ bỏng một khi lỡ tay chạm vào.

* Tính kinh tế: Bếp hồng ngoại và bếp từ đều có công suất cao, bởi vì đó việc tiêu thụ năng lượng gần như tương đương. Về mức giá còn tùy thuộc vào nhãn hiệu, công dụng và chất liệu mặt bếp.

>>> Bạn đang đo đắn thông tin bảng giá vé tại cgv? Chanh tươi sẽ giúp khách hàng tìm hiểu bảng giá vé cgv chất lượng, nhanh chóng nhất. Chi tiết người mua vui lòng tìm hiểu tại Chanh tươi.

2. * Mua bếp từ hay bếp hồng ngoại ?

Đầu tiên phải coi nhu cầu và tài chính của người sử dụng đến đâu?

Khi đã biết được ưu và thiếu sót của từng loại bếp, vững chắc việc dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại với người sử dụng đã dễ ợt hơn rất nhiều. Không thể bình chọn bếp từ và bếp hồng ngoại chiếc nào miễn chê hơn mà cần phải coi nhu cầu của người tiêu dùng thích hợp với loại bếp nào.

Bếp 2 điện 2 từ Fagor I-200TS, Made in EU
Bếp điện từ kết hợp Fagor, tiêu chuẩn EU

+ Một khi người tiêu dùng hy vọng muốn tận dụng bất kể công cụ nấu ăn có sẵn và không muốn tốn kém sắm thêm bộ nồi khác thì hãy chọn mua bếp hồng ngoại. Bên cạnh đó, mọi người có thể nướng được tất cả loại thực phẩm khô như khoai, bắp… ngay trên mặt bếp nhưng không chạm chán trở lực gì. Còn nếu người tiêu dùng theo dõi trọng sự an toàn, nhất là khi trong nhà có con bé nghịch ngợm hay táy máy thì hãy chọn mua bếp điện từ bởi mặt bếp không nóng nhiều trong quá trình đun nấu và có khả năng làm nguội nhanh lẹ. Bên cạnh đó, bếp từ còn cho khả năng nấu nhanh hơn bếp hồng ngoại.

>>> Bạn đang quan tâm đến thiết bị để kiểm tra độ ồn cho ô tô. Hiện thời, công nghiệp phát hành, rất nhiều công nghệ thiết bị để kiểm tra độ ồn hiện đại ra đời. Việc trang bị thiết bị kiểm tra độ ồn có lãng phí không? Chanh tươi sẽ tư vấn quý khách tò mò về vấn đề này.

+ Điện năng tiêu thụ của 2 loại bếp đều khá lớn, tuy nhiên người dùng có thể tùy chọn công suất nấu theo nhu cầu. Thời gian nấu của 2 loại bếp cũng giảm đáng kể so với bếp gas nên hiệu năng sử dụng cao, nguy cơ cháy nổ thấp nên “safe” hơn bếp gas. Chế độ 2 loại bếp đều đẹp, dễ dọn rửa, lau chùi.

– Một khi khách hàng có điều kiện thì người mua nên dùng bếp kết hợp cả từ và hồng ngoại để linh hoạt trong việc sử dụng, tiết kiệm nồi và bảo đảm món ăn vẫn ngon, bếp hoạt động ổn định và tốt trong điều kiện khí hậu việt nam, vài điều hãng khách hàng có thể tham khảo là Cata, Nardi, Faber, Lorca, Faster, Chefs, Malloca, Canzy, Romal… Đây là những nhãn hiệu từ lớn tới bình thường để người mua dễ dùng ở nhiều mức giá khoản phí. Phân khúc dân dã của Chefs, Giovani cũng chỉ khoảng 700k đến 1 triệu.
Chúc quý khách tìm được cho mình chiếc bếp thích hợp nhé!

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top