Trọng lượng của xe đạp có quan trọng không?

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 28/07/2015

Tuổi thơ hầu hết gắn liền với những chiếc xe đạp thật xinh xắn và đáng yêu. Bởi bé có thể tự lập hơn, tự điều khiển một chiếc xe đi chơi cùng bạn, được vận động nhiều hơn và nhận được 1 chiếc xe đạp sẽ giúp bé tự tin hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chọn xe đạp cho trẻ em như thế nào là tốt thì bạn hãy tham khảo 1 số thông tin phía dưới đây nhé :

1, Chọn xe đạp theo đúng độ tuổi của trẻ

Kích cỡ xe đạp rất quan trọng khi mẹ chọn mua xe cho bé, bởi nếu khi cho bé đi xe không đúng kích cỡ thì khi bé ngồi trên xe bé không thể chạm đôi chân xuống mặt đất và bàn tay của bé không chạm tới càng xe sẽ khó cho bé sử dụng, điều kiển xe dễ dạng và an toàn thâm chí có thể gây nguy hiểm cho bé.

Xe đạp 12” hay còn gọi là 12 inch dành cho các bé từ 2-6 tuổi.

Xe đạp 14” sẽ phù hợp với bé từ 3-7 tuổi.

Xe đạp trẻ em cỡ 16 inch dành cho trẻ từ 4-8 tuổi.

Xe đạp có kích thước 20 inch phù hợp với bé từ 6-10 tuổi

Chiếc xe đạp với kích thước 24 inch là loại xe đạp dành cho bé từ 9 đến 12 tuổi

 Đây là những thông số cơ bản để chọn xe cho bé dễ dàng  hơn, tuy nhiên để chính xác nhất thì bố mẹ nên cho bé đi cùng và ngồi thử.

2.Xe có trọng lượng bao nhiêu thì phù hợp

Thông thường xe đạp trẻ em có trọng lượng khá nhẹ tuy nhiên, nếu như để bé vác được cả 1 chiếc xe cũng là cả 1 vấn đề. Vì thế xe đạp siêu nhẹ thường là những chiếc xe đạp cân bằng để cho bé tham gia các cuộc đua cùng với bạn bè. Những chiếc xe đạp này thường nặng từ 1,9kg trở lên như xe đạp Nimbus, xe đạp cân bằng Cruzee… Trẻ con rất hiếu động và nghịch ngợm nên khi nhìn thấy chiếc xe đạp này là chúng tha hồ  vận động thoải mái giúp cơ thể bé khỏe mạnh hơn.

Nhìn chung, trọng lượng của xe cũng không quá quan trọng, chỉ đối với loại xe đạp tự cân bằng thì cần trọng lượng nhẹ để bé có để nhấc xe qua chướng ngại vật dễ dàng, còn những xe đạp đi bình thường ngoài phố hay công viên thì chỉ cần bé ngồi thoải mái và tới chân là được.

3, Khi chọn loại xe đạp cho bé

Xe đạp có rất nhiều loại để chọn lựa cho bé. Để dễ phân biệt người ta thường gọi là xe đạp 2 bánh, xe đạp 3 bánh và xe đạp 4 bánh. Mỗi loại lại phù hợp với những độ tuổi khác nhau.

Loại xe đạp 3 bánh dành cho bé từ 1,5- 3 tuổi. Loại này khá đa năng, được thiết kế cả tay đẩy phía sau để mẹ hỗ trợ đẩy khi bé chưa biết đạp. Lớn lên, có thể tháo tay đẩy ra để bé tự đạp xe. Tuy nhiên, bàn đạp của những loại xe này thường được lắp ở bánh phía trước, điều này khi bé đạp xe phải đưa chân về phía trước và chỉ đạp được ở những nơi có địa hình phẳng hoặc trong phạm vi ngắn.

Nếu muốn đạp xa và lâu hơn không bị mỏi chân thì nên chọn những chiếc xe đạp 4 bánh. Xe đạp 4 bánh sẽ có 2 bánh to, và 2 bánh phụ giúp xe giữ được thăng bằng tốt hơn. Ngay cả khi bé chưa biết đi xe đạp, chỉ cần có sự hỗ trợ của người lớn giúp bé ngồi lên xe là bé có thể tự đạp được. Xe đạp 4 bánh thích hợp với bé trong độ tuổi từ 3-6 tuổi

Tiếp theo là xe đạp 2 bánh, giống như xe đạp dành cho người lớn. Khi bé đã đi thành thạo xe đạp, đi quen xe 4 bánh thì có thể chuyển dần sang xe 2 bánh bằng cách tháo bỏ bánh phụ hoặc mua 1 chiếc xe mới không có bánh phụ. Bé đi được xe đạp 2 bánh thường có độ tuổi từ 6 tuổi trở lên

Xem thêm : Tham khảo một số xe đạp cho bé gái trước khi mua

4. Độ an toàn và chất lượng của xe đạp

Chất lượng của xe đạp mang đến độ bền của xe và sự an toàn của bé trên từng chặng đường. Để mua xe đạp thì ngoài việc chọn xe phù hợp với độ tuổi, chọn loại xe thích hợp thì độ an toàn của xe cũng cần được đặt lên hàng đầu

Bố mẹ có thể hỗ trợ bé đi xe đạp

Vậy làm sao để mua được 1 chiếc xe đạp an toàn chúng ta có thể dựa vào các tiêu chí cơ bản sau đây :

– Hệ thống phanh chắc chắn

– Xe có thể di chuyển nhẹ nhàng

– Bàn đạp có ma sát tốt

– Xe có thể điều chỉnh được độ cao dễ dàng, và cố địch chắc chắn

– Mua xe của các thương hiệu nổi tiếng : Xe đạp Totem, xe đạp Stitch, xe đạp Royal Baby…

Nếu bé không đi cùng bố mẹ đến nơi chọn xe, hãy hỏi bé về màu sắc con yêu thích để chọn 1 chiếc xe đẹp cho con đừng nên chọn màu xe theo cảm tính của bố mẹ nhé.

Mua thêm tủ nhựa về đựng đồ cho bé yêu qua các từ khóa sau :

tu nhua dai loan gia re
tu nhựa đài loan
tủ quần áo đài loan
tu nhua dai loan hcm

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top