Các thiết bị cài đặt trên nền tảng Android đang phát triển cùng một tốc độ rất nhanh ở nhiều nơi trên thế giới, iPhone 6s mà một dòng thiết bị trong số đó. Thị trường Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó cùng những mẫu điện thoại Android trung và cao cấp đang dần chiếm cảm tình của người dùng. Tuy nhiên, cùng các ai không quen “vọc” điện thoại thì sẽ gặp phải tương đối nhiều điều bỡ ngỡ khi lần đầu tiên dùng iPhone 6s. Nếu bạn là một người như vậy, hãy tìm hiểu bài tổng hợp dưới đây. Nếu các bạn đang có ý định mua một chiếc một chiếc iPhone 6s hay một chiếc di động Android nói chung, phần Hỏi và Đáp sẽ giúp các bạn một vài thông tin cơ bản.

1. Giới thiệu sơ lược về Android

Tên gọi Android có nghĩa chuẩn xác là “một robot có hình dáng của con người”. Android là hệ điều hành cho thiết bị di động được mở rộng bởi công ty Android Inc. Công ty được Google mua lại vào năm 2005. Kể từ đó, Google đã có những quyết định đầu tư cho hệ điều hành. Đến năm 2007, Liên minh thiết bị di động mã nguồn mở (Open Handset Alliance) được thành lập bao gồm Texas Instruments, Broadcom Corporation, Google, HTC, Intel, LG, Marvell Technology Group, Motorola, Nvidia, Qualcomm, Samsung Electronics, Sprint Nextel và T-Mobile là những thành viên đầu tiên nhằm mở rộng một chuẩn cho các thiết bị di động mã nguồn mở. Đến năm 2008, liên minh này có thêm 14 thành viên mới như ASUS, Sony, Toshiba,…

Khởi đầu từ mẫu máy Android 1.5 tên Cupcake, đến nay (15/11/2010) Android đã update đến phiên bản 2.2 tên mã Froyo. Tháng 12 năm 2010, Android đã chính thức nâng lên phiên bản 2.3 với sự xuất hiện của chiếc điện thoại thế hệ hai của Google: chiếc Nexus S. Android 3.0 cũng đã có những hình ảnh đầu tiên trên tablet của Motorola.

>>> Đang tìm kiếm một trung tâm thay mặt kính cho sony zr chính hãng ư? Xem ngay chương trình khuyến mãi thay mặt kính sony zr chính hãng tại Thành Trung Mobile

2. Các câu hỏi thường gặp khi dùng iPhone 6s nói chung cũng như điện thoại andoird nói riêng

– Q: Android có điểm nào chất lượng hơn iOS, Symbian hay Windows Phone 7?

A: Mỗi hệ điều hành đều có một điểm mạnh riêng, tương ứng với thị trường mà nó nhắm tới. Với Android, ưu điểm của nó là nhẹ nhàng, có tính tùy biến rất lớn. Vì Google mở mã nguồn của Android nên một chiếc điện thoại có thể có đến nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau vì cộng đồng mạng tạo nên.  Android còn nhắm đến thị phần bình dân bằng các sản phẩm rẻ tiền có giá dưới 4 triệu đồng, điều mà những hệ điều hành thông minh còn lại khó có thể làm được. ngoài ra, CH Play còn là một kho ứng dụng rộng lớn cùng hàng trăm nghìn ứng dụng sẽ giúp các bạn sử dụng smartphone và dễ dàng hơn.

>>> Đang vất vả kiếm một cửa hàng thay màn hình cho iPhone 6s chính hãng ư? Tham khảo dịch vụ sửa chữa thay màn hình iPhone 6s chính hãng tại Thành Trung Mobile

– Q: Tôi có nên mua iPhone 6s để bắt đầu trải nghiệm thiết bị Android không?

A: Đây là một vấn đề liên quan tới sở thích và tiềm lực tài chính cá nhân. Các bạn có thể tìm hiểu giá iPhone 6s ở Thành Trung Mobile sau đó tự đưa ra quyết định cho bản thân mình.

– Q: Android có bị virus tấn công như PC hay không?

A: Có. Android vẫn có thể bị tấn công bởi các phần mềm độc hại mà người dùng tải về từ các nguồn bên ngoài. Các mã độc sẽ gửi tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi mà không xin phép. Chúng cũng có thể ăn trộm thông tin cá nhân trên chiếc điện thoại của chính bạn rồi gửi về tin tặc mỗi khi các bạn truy cập Internet. Để đề phòng, hãy đọc kĩ phần quyền truy cập của ứng dụng mỗi khi quyết định cài đặt.

– Q: ROM là gì? Up ROM có lợi và hại gì?

A: ROM có thể biết rằng là một loại máy của hệ điều hành dành cho trang thiết bị chạy Android. ROM trong đó toàn bộ hệ điều hành cũng như các tùy chỉnh khác. ROM sẽ được up bằng Android Debug Bridge (ADB) hoặc thông qua trình Recovery của mỗi thiết bị. bạn có thể biết thêm các up ROM thích hợp cho điện thoại của mình ở đây. Up ROM có thể làm cho điện thoại của bạn chạy nhanh hơn và có nhiều chức năng mới hơn, tuy nhiên nếu gặp phải bản ROM chưa hoàn chỉnh, thiết bị có thể bị treo, hoạt động không ổn định. Khi đó, bạn phải up lại bản ROM khác ổn định hơn.

>>> Các bạn có nhu cầu điện thoại hot Blackberry priv, truy cập ngay điện thoại Blackberry priv chính hãng nhé!

– Q: Root là gì? Được và mất gì khi root?

A: Root là một hành động “unlock” máy để các bạn có thể truy cập vào các tập tin trung tâm của Android. Root được thực hiện khác nhau tùy theo mỗi công cụ thay thế. một vài ứng dụng mong muốn phải có quyền root mới có thể chạy được, chẳng hạn như ứng dụng chụp màn hình cảm ứng, ứng dụng kiểm soát bộ nhớ,… một số hãng cung cấp sẽ từ chối nhận bảo hành nếu thiết bị của chính bạn đã root, tuy nhiên các bạn vẫn có thể unroot (quay lại trạng thái khi máy chưa root) để đem đi bảo hành.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức có giá trị!

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top