Tính năng tìm kiếm điện thoại khi mất của Find 5 Mini

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 07/08/2015

Trong trải nghiệm thực tế, chúng tôi thấy các thao tác điều khiển cử chỉ này sử dụng khá dễ dàng, tỷ lệ thành công cao và một số điều khiển cử được dùng rất thường xuyên như thao tác kích hoạt phiên bản ảnh khi màn hình đang tắt, điều chỉnh âm lượng, đưa máy lên tai để nghe luôn cuộc gọi đến và chạm hai lần vào màn hình để mở màn hình.

Bên cạnh các điều khiển cử chỉ mặc định, OPPO cũng phép người dùng Find 5 Mini có thể tự tạo các điều khiển cử chỉ riêng để gọi điện, gửi tin, mở một trang web cụ thể nào đó và mở bất kỳ ứng dụng nào có trên máy. Tuy vậy, các thao tác điều khiển cử chỉ riêng này chỉ thực hiện được trên “bàn cảm ứng” được kích hoạt bằng cách kéo thanh thông ở vị trí tuyệt đối/4 bên góc trái màn hình trong khi đó đó đó màn hình đang mở. So sánh sánh với các thao tác điều khiển cử chỉ mặc định của nhà sản xuất, các thao tác điều khiển dành người dùng tự thiết lập không thuận tiện lắm vì người dùng phải mất thao tác mở “bàn cảm ứng” và chúng cũng chỉ hoạt động khi màn hình đang mở.

Bên cạnh các thao tác điều khiển bằng cử chỉ, Thay cảm ứng OPPO đưa vào máy rất nhiều tiện ích khác như dịch vụ O-Cloud phép lưu ảnh, danh bạ và tin nhắn với dung lượng 5GB; dịch vụ tìm điện thoại phép người dùng đăng nhập lên trang findphone.Thay cảm ứng Oppo U707 để khóa màn hình bằng mật khẩu, xóa dữ liệu trên điện thoại (đặt lại hoặc format), chuyển danh bạ trên điện thoại bị mất đến số dự phòng đã khai báo trước đó và tìm lại điện thoại qua định vị GPS; tính năng Chế độ ngày lễ chỉ nhận tin nhắn Oppo U707 và cuộc gọi có trong danh bạ (các số gọi 3 lần liên tục thì lần thứ 3 sẽ đổ chuông); tính năng Chế độ khách ẩn các dữ liệu riêng tư như tin nhắn, danh bạ và nhật ký cuộc gọi; tính năng bảo vệ ứng dụng bằng mật khẩu.

Tương tự như các máy OPPO khác, Find 5 Mini cũng có nhiều bộ giao diện (theme) để người dùng thay đổi đỡ nhàm chán. Ngoài ra, phần mềm Color hệ điều hành cũng kế thừa đầy đủ các tính năng cũng như ứng dụng quen thuộc của Google dành cho các sản phẩm Android như Google Play, YouTube, Gmail, trình duyệt Chrome, bản đồ Google Maps, ứng dụng lịch, Hangouts…

mat-kinh-cam-ung-OPPO-Find-Way-S-U707

Hiệu năng hoạt động

OPPO Find 5 Mini sử dụng hệ thống vi xử lý (SoC – System on vi xử lí) MT6582 của hãng bán dẫn Đài Loan MediaTek với 4 lõi vi xử lý (CPU) tốc độ 1.3GHz, nhân đồ họa (GPU) Mali-400 MP tốc độ 500Mhz và bộ nhớ RAM 1GB, giống với cấu hình của chiếc Lenovo S650 chúng tôi có bài trên tay gần đây.

MediaTek hiện có 2 hệ thống SoC lõi tứ được dùng phổ biến là MT6589 và MT6582. Ba SoC này có một số khác biệt về GPU (MT6589 tích hợp GPU PowerVR tốc độ tối đa 357MHz, còn MT6582 tích hợp GPU Mali tốc độ tới 500MHz), tốc độ CPU (MT6582 là tuyệt đối.3GHz, còn MT6589T lên tới 1.5GHz)  và số thành phần tích hợp. SoC MT6589 chỉ tích hợp 3 thành phần cơ bản là CPU, GPU và chip sóng 3G, còn MT6282 tích hợp luôn cả chip quản lý Wi-Fi, GPS, Bluetooth và FM cùng với 3 phần tương tự như trên MT6589 để giúp thiết kế mạch của điện thoại được mỏng hơn.

Trong thời gian gần đây, chúng tôi đã trải nghiệm khá nhiều điện thoại được trang bị SoC MT6582 cũng như MT6589. Nhìn chung, các máy tích hợp SoC MT6582 có hiệu năng hoạt động hoạt động nhỉnh hơn các máy dùng SoC MT6589 kể cả phiên bản cao nhất là MT6598T (4 CPU tốc độ tuyệt đối.5GHz và GPU tốc độ 357MHz, cao hơn hai phiên bản MT6589 và MT6589M), đặc biệt là ở khả năng xử lý đồ họa.

Các game đồ họa nặng như Asphalt 7/8 và Need for Speed thường Thay cảm ứng chạy giật trên các máy dùng SoC MT6589 bên cạnh đó lại hoạt động tương đối mượt mà trên các máy dùng SoC MT6582. Bên cạnh khả năng xử lý game, SoC MT6582 cùng với RAM 1GB trên Find 5 Mini cũng đáp ứng khá nhanh nhẹn các công việc quen thuộc Thay cảm ứng Oppo U707 chính hãng trên máy như sử dụng các ứng dụng, lướt web, mở khay ứng dụng và di chuyển giữa các màn hình chủ trên máy.

Khi đo trên các phần mềm đánh giá hiệu năng tổng thể, OPPO Find 5 Mini đạt điểm hiệu năng tương tự Oppo U707 chính hãng hoặc nhỉnh hơn một chút so sánh với các máy cao cấp của một 2012 như HTC One X, Samsung Galaxy S3 và Google Nexus 4. Cụ thể, máy đạt 16.977 điểm trên Antutu và 5945 điểm trên Quadrant.

Nhìn chung, chiếc Find 5 Mini không có vấn đề gì về hiệu năng mặc dù nó chạy không thể mượt được như các chiếc điện thoại cao cấp sử dụng SoC Snapdragon 600 và 800 của Qualcomm.

Thời gian pin

Pin của Find 5 Mini có dung lượng 2000 mAh, ở mức trung bình khá đối với chiếc máy màn hình qHD cỡ 4.7 inch.

Khi thử nghiệm thực tế, máy xem phim được liên tục 4 giờ 31 phút từ lúc đầy đến khi còn 10% trong điều kiện tắt kết nối 3G/Wi-Fi, độ sáng và âm lượng để ở mức 30%. Con số này gần tương tự với thời lượng pin xem phim của chiếc Galaxy Win và Huawei Ascend G700 nhưng đuối hơn một chút so sánh sánh với chiếc OPPO Find Mirror.

Khi giả lập chơi trờ chơi 3D ở độ sáng màn hình cao nhất (100%) và tốc độ khung hình cao nhất (60fps) trên phần mềm GLBenchmark 2.5, máy chạy được 3 giờ 36 phút từ lúc pin đầy đến khi còn 10%.

Khi sử dụng thực tế, máy hao khoảng 20% sau tuyệt đối giờ chơi trờ chơi Need for Speed: Most Wanted trong khi vẫn bật Wi-Fi để cập nhật email và tin tức từ Facebook; và hết 19% sau 1 giờ lướt web ở độ sáng màn hình 70%. Khi để ở chế độ chờ vẫn bật kết nối 3G/Wi-Fi để cập nhật tin tức, máy sử dụng tương đối ít pin, hết 7% sau 15 tiếng. Như vậy, có thể thấy pin của máy đủ đáp ứng nhu cầu chơi trờ chơi và lướt web tổng cộng khoảng 3-3,5 tiếng mỗi ngày, thỉnh thoảng gọi điện, nhắn tin và chụp một số hình ảnh.

Máy có chế độ tiết kiệm pin khi bật sẽ tự động giảm độ sáng màn hình, tắt phản hồi xúc giác và tắt các kết nối không dây (3G, GPS, Wi-Fi và Bluetoot). Ở chế độ này, người dùng có thể tùy chỉnh không giảm độ sáng màn hình hoặc không tắt các kết nối không dây.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top