Tìm hiểu nét đặc trưng áo dài cho bé

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 20/07/2015

Áo dài là niềm tự hào dân tộc của Việt Nam. Áo dài là tượng trưng cho nét đẹp, cái hồn tinh tế, dịu dàng của người Việt. Trải qua từng thời kỳ, áo dài tồn tại và trở thành quốc phục của Việt Nam. Áo dài phổ biến không chỉ trong thời trang người lớn mà còn phổ biến trong các bộ trang phục quần áo thời trang cho bé. Bé gái và bé trai lại có cách mặc quần áo bé gái, quần áo bé trai riêng nên áo dài cho bé gái và bé trai cũng có những nét đặc trưng riêng. Cùng xem sự khác biệt trong bộ áo dài cho bé gái và bé trai bằng bài viết dưới đây nhé.

 

Khởi nguồn của chiếc áo dài bắt nguồn từ thế kỷ 17, tuy nhiên mỗi thời kỳ lại có những kiểu dáng khác nhau. Dù vậy, những chiếc áo dài từ trước đến nay vẫn có một điểm chung là tôn lên vóc dáng của người phụ nữ. Riêng trong lĩnh vực thời trang trẻ em, những chiếc ao dài được thiết kế gọn gàng, rộng rãi và bắt mắt hơn của người lớn.

thời trang trẻ em

 

Đối với áo dài dành cho bé gái, các loại áo dài quần áo cho bé trai xinh xắn đáng yêu với những họa tiết rực rỡ, với những gam màu vui tươi như đỏ, xanh, vàng…với họa tiết phong phú như hình đồng tiền sẽ thu hút sự chu ý của cả bé và người nhìn. Áo dài thời trang cho bé gái làm tăng thêm vẻ đáng yêu, dịu dàng, nữ tính cho các bé.

thời trang trẻ em giá rẻ

>> Mẹ có biết các sai lầm khi phối hợp quần áo cho bé theo màu sắc

Không giống như thời trang dành cho bé gái, những chiếc áo dài trong bộ sưu tập thoi trang be gai 2 tuoi sẽ có màu sắc bớt sáng và ít màu mè, họa tiết hơn so với bé gái. Trong khi phụ kiện bộ thời trang áo dài bé gái thường là những khăn gấm đội đầ thì đối với bé trai lại là những áo dài the khăn xếp. Áo dài cho bé trai cũng nhiều màu sắc và tươi sáng hơn so với áo dài nam người lớn. Bé sẽ cảm thấy tự hào và yêu đất nước con người Việt Nm hơn khi mặc trên mình những bộ áo dài này.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top