Camera theo dõi hành trình hay còn gọi trực tiếp với một cái tên là “Black Box Car”. Đây là máy móc có công dụng nhìn lại mọi hình ảnh diễn biến trong quá trình quý khách hàng chạy xe trên đường (bao gồm cả tiếng động ), những hình ảnh quay lại sẽ là bằng chứng trọng yếu để quý khách bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Hoặc quý khách có thể xem lại các cung đường mình đã trải qua, chia sẻ phim kinh nghiệm đi đường cùng quý khách hàng bè và người thân.

Máy móc camera theo dõi hành trình hết sức siêu nhỏ, đi dây cũng gọn gàng, có thể cài đặt linh hoạt, nhưng thường camera theo dõi hành trình được lắp trên kính lái, phía sau gương.

Bởi điều kiện sử dụng thường xuyên trong môi trường ánh sáng cao hoặc ngược sáng nên việc ứng sụng công nghệ came chống ngược sáng ( WDR) là thực sự thiết yếu.

1. Kĩ thuật WDR ( WIDE DYNAMIC RANGE) là gì?

>>> WDR viết tắt của Wide Dynamic Range – tạm dịch “hiệu năng động cao” còn được gọi là kĩ thuật cân bằng ánh sáng. WDR là công nghệ được trang bị cho camera giám sát hành trình cho oto vietmap như camera hành trình cho ô tô vietmap k12 … nhằm giúp mang đến các phim rõ nét trong những điều kiện luôn khu vực có một dải nhiễu động quy mô rộng vì ánh sáng. Triệu chứng này trên camera hành trình vietmap k12 xảy ra khi xe đi từ hầm tối lên, hay khi gặp ánh sáng xe ngược chiều. Kỹ thuật WDR cho phép camera hành trình vietmap hiển thị cả hai khu vực sáng và khu vực tối trên với một khung hình, theo quy trình mà camera hiển thị trực quan mọi trực quan trong cả hai khu vực. Tức là vùng sáng không quá sáng, khu vực tối không quá tối. Ánh sáng ngày nay được cân bằng và phân phối đồng đều để tạo nên một video rõ nét, trung thực.

WDR (mở rộng phạm vi động lực) là tỷ lệ giữa hết mức và ít nhất của các dấu hiệu đầu ra của cảm biến vi mạch hình ảnh CCD. Có thể biết rằng theo thao tác khác là phạm vi động (DR) là tỷ lệ giữa phần sáng nhất của hình ảnh cùng phần tối nhất của hình ảnh.

2. Camera Chống ngược sáng là gì ?

– Trong 1 vài vùng bị ảnh hưởng vì ánh sáng trong đó: ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, xe cộ…. nếu như camera không được cài đặt tính năng chống ngược sáng sẽ làm vùng phát sáng sẽ bị sáng chóa lên và khu vực cần quan sát sẽ bị tối đen lại.

– Mọi camera có tính năng chống ngược sáng sẽ có tiềm năng phân bổ lại ánh sáng để gây ra 1 khung hình tương đối nhất có thể khiến người xem cảm thấy được vật thể cần giám sát.

wdr.jpg

 

3. Những phầm mềm của WDR

Các Camera WDR thường được sử dụng cho mục đích giám sát đường đi trên camera hành trình, trong một số ứng dụng y tế. Bạn có thể tìm hiểu thêm công dụng giám sát hành trình thao tác kỹ thuật WDR trên camera hành trình vietmap c5, camera giám sát hành trình công ty VietMap pro wifi, camera theo dõi hành trình papago p3, camera theo dõi hành trình papago gosafe 150s, …Trong mục đích làm giám sát xe ô tô hành trình, WDR của camera giám sát hành trình vietmap c5 cho phép camera lọc và hạn chế cường độ sáng mạnh của ánh sáng xung quanh một đối tượng nào đó và như vậy nó sẽ nâng cao năng lực nhận dạng hình ảnh của xe ngược chiều cũng như biển số xe

Công nghệ WDR phát huy giá trị của mình trong trường hợp ánh sáng rọi vào từ rất nhiều góc khác nhau chẳng hạn như qua nhiều ô cửa sổ, ánh sáng từ cửa đường hầm, lối lên xuống để xe. Cùng hiệu năng WDR nó sẽ nhìn được các chuyển động, đối tượng trong suốt thời hạn. Điều kiện ánh sáng trên khá phổ biến khi ra vào đường hầm, gầm cầu luôn ban đêm.

4. Vì sao WDR quan trọng?

– Không phải ngẫu nhiên mà những nhà cung cấp camera rẻ nhất thế giới như Sony hoặc Sanyo lại chú trọng tới việc ra mắt WDR.

– Để nhìn lại hình ảnh tốt, cần nhất là ánh sáng phải được hướng đến mục tiêu theo dõi, đến chủ đề của hình ảnh và không được phép hướng tới ống kính của camera giám sát hành trình trên ôtô. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có được điều kiện lý tưởng này, trong nhiều tình huống, camera hành trình trên ôtô sẽ phải xử lý tốt những trường hợp phức tạp khăn hơn. Camera giám sát hành trình trên ôtô chưa bao gồm kĩ thuật WDR: ánh đèn ngược chiều và đèn đường thành từng chùm lóa lớn, rất khó giám sát. Ví dụ như:

– Điều kiện đối tượng quan sát hoặc mục tiêu theo dõi lại tại ngay mọi vị trí ngược-sáng, như 2 xe đi đối diện nhau tại đường không tính đến giải phân thao tác chắn lóa.

– Khu vực camera quan sát hay có các thay đổi đột ngột về nguồn chiếu sáng, có thể là một đường hầm, một lối đi lên từ hầm để xe.

Trên đây là giới thiệu về chức năng WDR cơ bản và cần thiết của một camera giám sát hành trình chỉ dẫn cùng triết lý mà chúng tôi thường xuyên tâm niệm đó là: “hỗ trợ người lái xe đơn giản tìm thấy được điểm mà họ cấn tới và đưa ra một đường đi tối ưu nhất có thể“.

Để tìm hiểu thông tin rõ ràng về những tính năng trên camera hành trình VietMap, xin gọi trực tiếp:

Bảo Toàn Việt – Đại lý phân phối chính thức của VietMap

Trung tâm: 91 Hàm Nghi, Thanh Khê – TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0511 398 1939 – 0911 136 888

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top