Người sử dụng ngày nay khi chọn điện thoại thông minh thường dành mối quan tâm đặc biệt cho chất lượng chụp hình trên camera của máy. Những không hiếm ai quan tâm tới kỹ thuật sử dụng camera của Oppo F3 plus để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất. Các bạn đọc bài hướng dẫn chi tiết dưới đây và áp dụng cho mình nhé.

1. Sử dụng đúng cách chế độ tự động

Sử dụng đúng cách chế độ chụp ảnh tự động trên camera của điện thoại sẽ giúp các bạn chụp được các bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian tìm hiểu để biết được rằng khi nào nên dùng chế độ nhạy sáng cao, thời điểm nào nên dùng tốc độ màn trập nhanh, khi nào nên dùng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho hợp lý với bức ảnh.

2. Tư thế chụp ảnh khi sử dụng Oppo F3 plus

Một yếu tố quan trọng giúp hình ảnh không bị mờ đó là phải giữ điện thoại của các bạn ổn định. Nếu giữ cánh tay dang rộng hoặc ra xa cơ thể có thể khiến ảnh chụp bị rung. Bởi vì vậy, hãy di chuyển khuỷu tay vào bên trong cơ thể để cố định điện thoại. Nếu bạn muốn hình ảnh được ổn định một cách tuyệt vời, hãy sử dụng chân máy.

3. Khai thác chế độ HDR trên Oppo F3 plus

Dải tần nhạy sáng – là dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp trong cùng một hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được gần như tất cả các chi tiết của bức ảnh. Trong khung cảnh có cả những vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng có bóng cây thì các bạn sẽ khó có thể nắm bắt được tất cả các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.

Chế độ HDR chụp hai hình ảnh từ gần như tất cả các độ phơi sáng khác nhau cùng một lúc, sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra hình ảnh có dải tần nhạy sáng cao hơn so với chế độ chụp thông thường. Tất cả các điện thoại di động hiện tại đều cho phép bạn chụp ở chế độ này cùng dải tương phản rất rộng. Sự khác biệt giữa các bức ảnh là rất nhiều , đặc biệt là trên Oppo F3 plus.

Mặc dù vậy, không phải thời điểm nào bạn cũng nên sử dụng chế độ HDR. Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại cùng nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh nên khi chụp một chủ thể chuyển động nhanh ở chế độ HDR có thể dẫn đến tín hiệu bóng ma khó chịu và thường là nguyên nhân của các ảnh hưởng không mong muốn khác. Sử dụng HDR trong điều kiện tối hơn cũng có thể gây ra gần như tất cả các bóng mờ vì sự kết hợp của hai hình ảnh ở tốc độ màn chụp của Oppo F3 plus chậm.

>>> Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thay màn hình cho oppo f3 plus tại trung tâm Q.1, HCM, mời các bạn tham khảo dịch vụ thay màn hình oppo f3 plus tại trung tâm Q.1, HCM

4. Sử dụng cảm biến tổng thể

Trên gần như tất cả các thiết bị điện thoại di động, tỷ lệ hình ảnh chụp được mặc định luôn là 16:9 ngay cả khi tỷ lệ của cảm biến không là 16:9. Bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác nào nếu bạn có một chiếc điện thoại với cảm biến cùng tỷ lệ 16:9 như Oppo F3 plus. Nhưng nếu cảm biến trên điện thoại của các bạn không bao gồm tỷ lệ như vậy thì việc chuyển sang tỷ lệ tiêu chuẩn 4:3 lại chất lượng hơn.

Chụp ảnh ở tỷ lệ 4:3 trên một cảm biến 4:3 sẽ đem đến hình ảnh với độ phân giải đầy đủ, và sau đó bạn vẫn có thể cắt ảnh ở tỷ lệ 16:9.

5. Xử lý hậu kỳ

Giai đoạn cuối cùng sau khi chụp một bức ảnh đó là giai đoạn xử lý hậu kỳ. Gần như tất cả các các chi tiết thiết yếu đều đã được chụp, tuy nhiên bức ảnh sẽ trở nên sinh động hơn nếu các bạn chỉnh sửa một chút.

Các bạn có thể mở bức ảnh bằng một chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính, cũng tương tự như Lightroom hoặc các bạn cũng có thể sử dụng chính phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Sau khi di chuyển một vài thanh trượt, và tích vào một vài ô tùy chọn, bức ảnh của chính bạn sẽ long lanh hơn rất nhiều.

>>> Có nhu cầu thay cảm ứng cho oppo mirror 3 tại trung tâm Q.1, HCM? Mời các bạn tham khảo ngay thay cảm ứng oppo mirror 3 tại trung tâm Q.1, HCM

6. Nâng cấp ứng dụng chụp ảnh mới cho Oppo F3 plus

Các bạn không nhất thiết phải dùng ứng dụng camera mặc định trên di động̣ của chính bạn. Hãy rà soát trên kho ứng dụng trên Google Play Store, App Store và Windows Phone Store tùy thuộc vào hệ điều hành tương ứng và tìm một ứng dụng chụp ảnh được đánh giá cao. Hãy xem kiểm review cùa người dùng về ứng dụng đó.

Camera Zoom FX được xem là một ứng dụng camera tốt nhất đối với các thiết bị chạy Android. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows Phone thì ứng dụng Nokia Camera là một gợi ý không tồi. Đối với người dùng iOS, Camera+ và ProCamera là hai ứng dụng được đánh giá cao.

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top