thay cảm ứng HTC EVO 4G+

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 18/05/2015

HTC One X là sản phẩm chứa đựng những thứ tinh túy nhất của HTC và các máy Android đỉnh cao hiện nay: màn hình cảm ứng cảm ứng lớn độ phân giải HD, bộ vi xử lý bốn lõi, OS Android 4.0, điện thoại ảnh tốc độ chụp nhanh và kĩ thuật âm thanh hàng hiệu Beats Audio.

Smartphone HTC One X thiết kế cao cấp, trang trọng

Đây là sản phẩm cao cấp nhất trong bộ máy dòng One của HTC. Dòng One là những modeltrước tiên đánh dấu sự sửa chữa đổi chiến lược của nhà sản xuất máy Đài Loan này. Thay cảm ứng HTC EVO 4G+ chính hãng thay thế do cố gắng tạo ra nhiều sản phẩm đáp ứng các phân khúc khác nhau, HTC hiện nay tập trung vào một số sản phẩm đặc biệt.

Có lẽ vì vậy mà One X hội tụ nhiều thứ tinh túy của HTC và ngành di động nói chung. Nó được sở hữu bộ vi xử lý bốn lõi Tegra 3 của Nvidia, design thân điện thoại nguyên khối từ vật liệu policarbonate, màn hình cảm ứng màn cảm ứng Super-LCD 4.7 inch độ phân giải HD, OS Android 4.0 Ice Cream Sandwich và phần mềm HTC Sense 4.0. Ngoài ra, máy này cũng được độc quyền kĩ thuật âm thanh Beats Audio và máy ảnh gắn cảm biến BSI có tốc độ chụp nhanh nhất của HTC hiện tại.

thay cảm ứng HTC EVO 4G+

One X được đưa ra và bán chính thức tại việt nam từ giữa tháng Tư với chi phí 16,5 triệu đồng (kèm tai nghe Beats Solo trị chi phí 4 triệu đồng và gói cước ưu tiên của Viettel trị chi phí 3,7 triệu đồng) và 15,3 triệu không có tai nghe Beats Solo. Với mức chi phí này, HTC One X đang nhắm đến cạnh tranh với iPhone 4S, Samsung Galaxy Note và sắp tới là Samsung Galaxy S III, LG Optimus 4X HD.

Smartphone này có những lợi thế gì để cạnh tranh với đối thủ sừng sỏ hiện có và sắp có trên thị trường? Mời bạn đọc theo dõi phần đánh chi phí chi tiết về HTC One X dưới đây.

Thiết kế linh kiện

Nếu nhìn lướt qua, One X không chênh lệch nhiều so với các sản phẩm trước đó của HTC, đặc biệt là mẫu HTC Desire. Nhưng nếu để ý kỹ, đây là sản phẩm có nhiều sửa chữa đổi, thay cảm ứng HTC EVO 4G+ giá rẻ xứng đáng là đời máy mới của HTC. Thân điện thoại mỏng hơn (8,9 mm) và sử dụng vật liệu polycarbonate tương tự như trên Nokia Lumia 800 và Lumia 900.

Vật liệu nhựa đặc biệt polycarbonate giúp của One X nhẹ hơn trong khi vẫn có cảm tiếp nhận cam đoan khi cầm trên tay. Với 130 g, đây là smartphone màn hình lớn “siêu nhẹ” hiện nay, nhẹ hơn 30 g so với máy có size tương tự HTC Sensation XL (162,5 g). Vật liệu mới này không làm can nhiễu ảnh hưởng đến khả năng bắt sóng, một ưu thế so với các smartphone dùng vật liệu vỏ máy dùng hợp kim. Ngoài ra, vỏ mặt sau của máy được design nhám tương trợ tăng độ bám tay trong quá trình sử dụng.

Với độ dày 8,9 mm, HTC One X cũng là một trong những điện thoại Android màn hình lớn mỏng nhất hiện nay. Không chỉ mỏng, smartphone được thiết kế tối ưu diện tích thừa nên khá nhỏ gọn dù là một điện thoại cỡ bự. So với chiếc Samsung Galaxy S II 4.3 inch, bề ngang của One X chỉ to bản hơn 3,5 mm và dài hơn gần 1 cm.

Nổi bật phía mặt trước của máy này là màn hình cảm ứng 4.7 inch (trung tâm sẽ đề cập chi tiết phía dưới). Phía trên màn hình cảm ứng cảm ứng có các cảm biến ánh sáng và cảm biến gần, một máy ảnh 1.3 megapixel và một đèn báo nhỏ dưới khe loa để mô tả có cuộc gọi, tin nhắn… HTC cho biết các lỗ trên khe loa này là một phần của tấm polycarbonate, đủ nhỏ để chống nước lọt vào bên trong. Phía dưới màn hiển thị là ba phím điều khiển màn cảm ứng yêu quý của Android 4.0 gồm phím Back, Home và phím chức nặng mở gần đây. Các phím này sử dụng rất nhạy, chúng tôi thấy nó tiện dụng và tiện lợi hơn phím cứng trên một số máy khác.

Mặt sau của máy có smartphone ảnh 8 megapixel cảm biến BSI thay cảm ứng HTC EVO 4G+ (cải thiện chất lượng ảnh chụp trong trường hợp thiếu sáng), ống kính khẩu mở tối đa f2.0 cùng một đèn Led trợ sáng ở bên cạnh. Camera được design nổi trên bề mặt, nên có thể dễ bị xước khi đặt smartphone tiếp xúc trên bề mặt cứng thô nháp. Phía dưới của mặt sau là khe loa 84 lỗ có logo Beats Audio. Tuy nhiên, Beats Audio chỉ dùng trong khi gắn tai nghe với điện thoại, chứ loa ngoài không hỗ trợ công nghệ âm thanh này. Mép phải phía dưới của mặt sau còn có đầu nối 5 chân để kết nối smartphone với chân đế.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top