Thay cảm ứng cho iphone 6 chính hãng

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 15/09/2015

Mục đích cuộc thể nghiệm thay màn hình iphone 5 của EverythingApplePro là để xem tốc độ xử lý giữa các đời iPhone dị biệt nhau tới mức nào. Kết quả không quá bất ngờ khi các đời iPhone mới hơn thay màn hình iphone 5 có tốc độ phản hồi, tốc độ lướt web nhanh hơn gấp nhiều lần so với các đời trước. Với nhiều người quyết định mua iPhone 5, camera 8 megapixel của nó sẽ đóng vai trò là máy ảnh bỏ túi. Nhưng camera của thay màn hình iphone 5  có cải thiện như thế nào so với iPhone 4S?

EverythingApplePro vừa thực hiện một thí điểm ham thích về toàn bộ các phiên bản iPhone. Trong cuộc thí điểm này, 8 phiên bản iPhone từ đời trước tiên cho đến các iPhone đời mới là iPhone 5s, iPhone 5c cũng được đem so sánh về tốc độ xử lý.

Theo công bố của Apple, camera chính mặt sau của iPhone 5 có cảm biến 8 megapixel (3264 x 2448 pixel), ống kính quang 5 lá (five element), cảm biến BSI để tương trợ chụp thiếu sáng, lọc hồng ngoại và khẩu f2.4 na ná iPhone 4S.

Tuy nhiên, Apple đã nâng cấp một số thứ cho camera của iPhone 5 như chip xử lý hình ảnh mới giảm nhiễu tốt hơn với ảnh chụp thiếu sáng; tốc độ xử lý ảnh nhanh hơn 40%; ống kính xafia (sapphire) trong và chống xước tốt hơn.

Thay màn hình iPhone 6

Chúng tôi đã thí nghiệm chụp ảnh từ màn hình cảm ứng iphone 6 camera trước và sau của iPhone 5 và iPhone 4S ở 5 tình huống chụp phổ thông là chụp cận cảnh, ngoài trời, trong nhà, panorama và chụp chân dung. Với mỗi tình huống, thay màn hình iphone 6 chúng tôi so sánh ảnh chụp từ hai máy và khoanh một thay linh kiện cho iphone vùng nhỏ (khi phóng to ảnh lên 100%) trên mỗi tấm ảnh để thấy rõ hơn sự khác biệt.

Trong khi đó, camera mặt trước của iPhone 5 có độ phân giải 1.2 megapixel và khả năng quay phim HD 720p, nâng cấp đáng kể so với camera VGA và quay phim 480p của iPhone 4S.

Dưới đây là so sánh ảnh chụp từ camera của iPhone 5 và iPhone 4S ở các môi trường ảnh chụp khác nhau. Ở môi trường chụp này, chúng tôi thấy iPhone 5 biểu hiện màu xác thực hơn. Khi crop 100%, ảnh chụp từ iPhone 5 cũng sắc nét hơn.

Ở môi trường chụp đủ sáng, hai máy diễn đạt sự chênh lệch không nhiều dù rằng iPhone 5 vẫn trội hơn về chi tiết hậu cảnh và màu sắc thực hơn. Đây là tính năng mới xuất hiện trong phiên bản iOS 6. Những ưu thế của iPhone 5 như hình ảnh tươi hơn, sáng hơn và rõ nét tiếp chuyện bộc lộ ở các ảnh toàn cảnh.
Đây là nơi iPhone 5 chứng tỏ iphone 5 sự cải thiện rõ rệt. Ở môi trường ánh sáng rất thấp (phòng đóng cửa, không bật đèn), iPhone 5 vẫn tả khá rõ chi tiết, còn hình ảnh từ iPhone 4S rất lù mù. Khi thay mặt kính iphone 5 tăng độ sáng phòng lên một tẹo, sự chênh lệch bắt đầu giảm. Còn với môi trường thay màn hình cho iphone phòng có ánh sáng đèn thì ảnh chụp của iPhone 5 vẫn tươi tỉnh hơn.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top