Tác hại của việc cho bé bú bình sữa khi ngủ

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 22/08/2015

Cho bé bú bình sữa hay khi cho bé sử dụng bất kỳ đồ sơ sinh nào, mẹ cũng cần đảm bảo tính an toàn đưa lên hàng đầu. Riêng đối với bình sữa – đồ cho bé sơ sinh căn bản nhất, mẹ sẽ có nhiều mối băn khoăn khi cho bé bú bình. Một trong số đó là có nên cho bé ngậm đồ sơ sinh  bình sữa trước khi đi ngủ. Theo các chuyên gia, việc cho bé ngậm bình sữa khi bé vẫn còn đang ngủ sẽ gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe của bé. Cùng tìm hiểu tác hại của việc cho con bú bình sữa khi bé đang ngủ để tránh mắc phải sai lầm này nhé các mẹ.

đồ sơ sinh cho bé

 

1. Bú bình sữa khi bé ngủ gây ảnh hưởng đến răng

Nhiều mẹ lo sợ bé không quen với việc bú bình nên cho bé bú bình ngay cả khi bé đã đi ngủ. Tuy nhiên, khi bé đang ngủ mà vẫn bú bình, sữa sẽ bám vào răng của bé, tạo mảng bám và gây sâu răng cho bé. Nếu bé bú bình mà không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lâu ngày sẽ khiến các bé bị sâu răng trầm trọng, thậm chí bị nhiễm trùng nặng và phải nhổ bỏ. Vì vậy mẹ hãy cho bé bú bình trước khi bé đi ngủ và nhớ vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bé. Nếu mẹ còn lo lắng bé không quen với việc bú bình, hãy chọn các loại bình sữa giống với bầu ngực của mẹ nhất như các loại bình sữa Comotomo, bình sữa Pigeon bình sữa comotomo …Trong đó bình sữa Comotomo là sản phẩm tốt nhất cho các bé trong giai đoạn tập bú bình.

 

2. Cho bé bú bình sữa khi đi ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến làn da của bé

Trong lúc vừa bú bình sữa vừa ngủ, nếu mẹ không để ý, sữa sẽ ròng xuống má, cổ bé, đôi khi còn làm ướt quần áo của bé nữa. Vì không muốn làm lỡ giấc ngủ của con, nhiều bà mẹ thường ngại đánh thức con dậy nên thường chỉ lau qua loa vết sữa trên cổ bé mà không thay bộ quần áo khác cho bé. Để qua đêm, vi khuẩn bắt đầu sinh sôi và trú ngụ trên chính quần áo cho bé, không hề tốt cho sức khỏe, đặc biệt là làn da mỏng manh của trẻ. Có thể bé sẽ bị hăm, mẩn đỏ hoặc bị ngứa ngáy, khó chịu do nấm mốc ký sinh trên bộ quần áo thời trang cho bé  dính vết sữa chưa được thay

bình sữa comotomo giá rẻ

>> Biến hóa quần áo cho bé giá rẻ đẹp như quần áo hàng hiệu 

3. Nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến phổi và tai của bé khi mẹ cho bé bú khi bé vẫn đang ngủ

Khi bé nằm ngủ, đường dẫn khí đến phổi hoàn toàn mở, bé không nuốt kịp lượng sữa chảy vào trong miệng, lúc này chỉ cần một chút sơ ý là lượng sữa nhỏ có thể chạy qua đường dẫn khí thẳng vào phổi, gây viêm phổi, tắc đường hô hấp… rất nguy hiểm.

Rất nhiều bé bị viêm tai giữa nguyên nhân do bú bình khi ngủ. Bởi vì ở tư thế nằm ngủ, sữa từ bình đổ dốc từ miệng bé xuống có thể chạy thẳng vào tai. Nếu không phát hiện sớm để vệ sinh tai kịp thời cho bé thì nguy cơ bé bị nhiễm trùng tai là rất cao, có thể ảnh hưởng tới thính giác của bé sau này. Ngoài ra bé cũng có khả năng bị sặc sữa khi bú bình trong lúc ngủ khiến tắc đường thở và nguy hiểm tính mạng nếu mẹ không biết cách xử lý.

Vì thế mẹ hãy tránh cho bé bú bình trong khi ngủ để bảo vệ sức khỏe cho con một cách tốt nhất.

Từ khóa phổ biến:

  • thời trang cho bé gái 2 tuổi

  • thoi trang be gai 11 tuoi

  • thoi trang be gai 3 tuoi

  •  quần áo bé gái 10 tuổi 
  • thoi trang be gai 10 tuoi

  • thoi trang be gai 1 tuoi

  • thoi trang cho be gai 2 tuoi

  • thời trang cho bé gái 2 tuổi

  • thoi trang be gai 11 tuoi
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top