TÁC DỤNG CỦA RÈN LUYỆN CƠ THẮT LƯNG

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 04/07/2015

Đau thắt lưng là một căn bệnh vô cùng phổ biến và có vô vàn cách điều trị. Thế nhưng để tìm ra một phương pháp điều trị thật sự hiệu quả thì không hề dễ dàng.

rèn luyện cơ thắt lưng

>> Xem thêm cách chữa trị bệnh gai cột sống hiệu quả, an toàn bằng bài thuốc nam kết hợp châm cứu.

Trên thực tế đã có rất nhiều người điều trị thành công căn bệnh này với các chương trình tập luyện tập trung chủ yếu vào vùng thắt lưng. Một chương trình luyện tập tốt nhất sẽ giúp loại bỏ tận gốc rễ của vấn đề. Việc luyện tập giúp cho các cơ được kéo giãn một cách từ từ và dần trở nên dẻo dai hơn. Vì thế, xây dựng cơ bắp cho nhóm cơ này là rất quan trọng.

Tập Yoga là một phương pháp tuyệt với để toàn bộ cơ thể trở nên dẻo dai và linh hoạt. Nếu những ai tập Yoga thường xuyên, ngoài tác dụng kéo giãn cơ lưng, Yoga còn giúp bắt đầu một ngày mới với một tinh thần sảng khoái, đầu óc phấn chấn để thực hiện các công việc hiệu quả. Với những người mới tập Yoga thì nên cẩn thận trong quá trình tập luyện và làm quen với các động tác Yoga một cách từ từ. Trong trường hợp mới bị đau lưng, cần đảm bảo tránh các động tác vặn mình quá mạnh có thể gây hại cho lưng. Để tạo thói quen và thiết lập chương trình tập luyện phù hợp, hiệu quả, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia Yoga có kinh nghiệm đặc biệt trong lĩnh vực điều trị đau lưng.

Tuy xoa bóp không hẳn là một bài luyện tập nhưng nó là một phương pháp rất hữu dụng để giảm đau thắt lưng. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể loại bỏ hoàn toàn các cơ bị co thắt và giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn. Nếu bệnh nhân bị mắc chứng kẹt dây thần kinh, các chuyên gia sẽ thực hiện xoa bóp vào các vùng mô xung quanh giúp dây thần kinh nhanh chóng hoạt động trở lại với chức năng như bình thường.

Có rất nhiều bài tập mà bạn có thể thực hiện giúp tăng cường sức mạnh cơ lưng và phòng tránh đau thắt lưng. Ví dụ như sử dụng máy tập chèo (rowing machine) sẽ cung cấp cho bạn một bài tập cơ lưng bổ ích. Nếu bạn không có loại máy này hoặc muốn luyện tập trong một môi trường tự nhiên thì bạn có thể tập chèo thuyền bè ở các con sông, bãi biển, hồ nước gần nhà. Chỉ cần tập luyện cơ lưng từ 2 đến 3 lần một tuần, bạn có thể dễ dàng tránh bị đau lưng. Hoặc trong trường hợp đã bị đau từ trước đó thì việc luyện tập sẽ giúp lưng phục hồi nhanh hơn rất nhiều.

Các bài tập đơn giản như cúi xuống chạm tay vào bàn chân cũng có thể giúp cho cơ thể dẻo dai, linh hoạt. Nhưng các động tác yêu cầu sử dụng kết hợp giữa các bộ phận sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

Trên thị trường hiện có bán các loại sách và đĩa CD có thể hướng dẫn bạn thực hiện các động tác một cách chính xác. Tập luyện cùng bạn bè và người thân là một ý tưởng hay để quá trình tập không trở nên nhàm chán.

>> Cùng tham khảo thêm cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc nam mới được tiết lộ.

Nguồn bài viết: chuaxuongkhop.com

Đánh giá bài viết

Comments

icon up top