Sử dụng túi chườm đúng cách cho hiệu quả

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 15/09/2015

Túi chườm nóng lạnh là gì ? công dụng ra làm sao ? có lẽ vẫn còn nhiều người chưa biết. Trên một trang diễn đàn làm cha mẹ có người chia sẻ: “ Mình sinh con xong xuống phòng hồi sức thấy mọi người ai cũng đặt 1 cái túi lên bụng hỏi thăm mới biết túi đó là túi chườm nóng để ko bị đau dạ con, giữ ấm bụng , nhanh nhỏ bụng, và giúp dịch sản ra nhanh ”. Dưới đây là bài viết giới thiệu về túi chườm, mọi người cùng đọc qua để hiểu rõ hơn nhé, đặc biệt là các mẹ bầu và mẹ sau sinh.

>> Mùa đông nên mua túi chườm loại nào

Chườm nóng vẫn có thể được áp dụng nhưng chỉ khi vết thương đã lành, ổn định, lúc đó chườm nóng có thể giúp mau tan máu bầm. Tuy nhiên, cũng nên cẩn thận, bởi chườm nóng quá, lâu quá có thể khiến da bị tổn thương thêm. Túi chườm nóng cũng được sử dụng nhiều để giữ ấm vào những ngày giá rét. Túi chườm nóng dùng để chữa đau bụng kinh khá hiệu quả giúp hóa giải máu tụ, thông khí giảm đau. Khi mắc một số bệnh như hoa mắt chóng mặt, ù tai, cứng đơ cổ, đau lưng, đau cột sống…cũng có thể sử dụng túi chườm nóng.

Đối với những người sốt cao, muốn hạ nhiệt độ cơ thể thì sử dụng túi chườm lạnh khá hiệu quả. Túi chườm lạnh thường được sử dụng khi bị sưng do va chạm, bong gân, sốt, chảy máu cam, đau đầu, cháy nắng hay bỏng nhẹ, côn trùng cắn. Cần  chú ý thời gian chườm lạnh cần ngắn trong vài phút, không kéo dài để tránh gây tổn thương mô. Khoãng cách giữa các lần chườm là 3-4 tiếng.

Túi chườm đa năng là sản phẩm quá tiện lợi nên mua. Hiện tại, trên thị trường bán khá nhiều các loại túi chườm nên để tránh mua phải hàng giả cách tốt nhất là đến cửa hàng uy tín để mua hàng. Đối với khách hàng tại Hà Nội, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Shop Trẻ Thơ để xem và mua sản phẩm, còn nếu là khách hàng ở xa cũng có thể gọi điện để đặt hàng trực tiếp hoặc đặt hàng trên website Shoptretho.com.vn. Hiện tại Shop Trẻ Thơ đang có một số sản phẩm khuyến mãi như đồ chơi cho bé, nồi nấu cháo, tủ sấy quần áo và nhiều đồ dùng khác nữa.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top