Sự bức xúc của người dân khi không có nước dùng

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 26/06/2015

Bức xúc trước việc hàng trăm nghìn hộ dân không được sử dụng day chuyen loc nuoc , Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín yêu cầu khẩn trương lắp đặt, xây dựng các bồn chứa, bể chứa ở những nơi chưa thể kéo đường ống loc nuoc tinh khiet đến.
Tại cuộc họp của UBND TP HCM với các sở, ngành và quận, huyện về tình hình bán nước đóng chai trên địa bàn ngày 14/11, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín phê bình sự thờ ơ của lãnh đạo các quận, huyện, sở ngành trong việc giải quyết nhu cầu dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai cho người dân.

Theo báo cáo của các sở ngành, gần 100% hộ dân ngoại thành TP HCM dùng loc nuoc tinh khiet hợp vệ sinh, nhưng Phó chủ tịch Tín cho biết không tin vào con số này vì đi kiểm tra Thực tế 5 hộ dân ở huyện Hóc Môn và quận 12 thì 3 hộ sử dụng lọc nước tinh khiết sinh hoạt bị ô nhiễm. “Nói công nghệ lọc nước ro hợp vệ sinh mà khi đi kiểm tra tôi yêu cầu uống thử để xem thế nào thì không ai dám uống. Tôi uống thử thì thấy ngay là không thể nói đảm bảo vệ sinh được vì nước có mùi tanh, chua, nhiễm phèn”, ông Tín nói.
Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín chủ trì cuộc họp về tình hình chuyển giao dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình trên địa bàn ngày 14/11. Ảnh: T.X.
“Đã khi nào các đồng chí xuống nhà sức khỏe con người dân để kiểm tra bà con đang dùng nước sạch gì không? Tôi đi kiểm tra một số quận huyện, khi hỏi cụ thể về Hiện nay xử lý nước ở các khu dân cư, từ lãnh đạo quận, huyện xuống phường, xã rồi khu phố cũng không biết nhà nào đã có nước đóng bình , nhà nào chưa có. Quản lý vậy thì sao bàn được giải pháp? Mình làm chính quyền, mình phải biết sức khỏe người dân dân dùng lọc nước tinh khiết gì để còn mà lo chứ”, ông Tín bức xúc.

Theo phó chủ tịch, nhu cầu sử dụng dây chuyền lọc nước tinh khiết của sức khỏe con người dân thành phố, nhất là ở các huyện ngoại thành rất cấp thiết, nhưng thời gian qua, sự phối hợp giải quyết giữa Sở Giao thông Vận tải, các quận huyện, Tổng công ty cấp dây chuyền nước tinh khiết đóng bình Sài Gòn (SAWACO) còn rất chậm. Trách nhiệm chính trước hết thuộc về Sở Giao thông Vận tải với vai trò điều phối, quản lý nhà lọc nước .

Vì vậy, ông Tín yêu cầu trong vòng 2 tháng, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế và UBND các quận huyện khảo sát, tổng điều tra số hộ dân chưa có nguồn dây chuyền lọc nước ro để lập kế hoạch đưa nguồn công nghệ lọc nước ro đến từng khu vực dân cư, đảm bảo hàng chính hãng và giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình dây chuyền lọc nước ro giữa nội thành và ngoài thành như nhau. Sau khi có số liệu khảo sát, Sở Giao thông phải có kế hoạch chi tiết về lộ trình đầu tư theo từng năm, bắt đầu từ năm 2015 để cấp nước tinh khiết đóng bình cho từng khu vực cụ thể.

Trước mắt, ông Tín yêu cầu SAWACO phải khẩn trương lắp đặt, xây dựng các bồn chứa, bể chứa ở những nơi chưa thể kéo đường ống he thong loc nuoc tinh khiet đến. dây chuyền nước tinh khiết đóng bình ở bồn chứa, bể chứa phải đảm bảo hàng chính hãng . giá thiết bị xử lý nước tinh khiết hệ thống lọc nước công nghiệp giữa nội thành và ngoại thành phải ngang nhau. Phần chênh lệch thành phố sẽ trợ giá màng filmtech .

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top