Camera hành trình đang ngày càng trở nên phổ biến, nó như một “người khách hàng đồng hành” với các tài xế trên mọi chặng đường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết phương án chọn mua một chiếc camera giám sát hành trình tốt, hợp lý với trường hợp và nhu cầu của mình. Dưới đây là 1 vài chú ý mà quý khách hàng cần để ý trước khi quyết định rút hầu bao để sở hữu một chiếc camera giám sát hành trình cho ô tô.

*** Chủng loại phong phú

Thị trường trong nước bây giờ xuất hiện khá nhiều chủng loại máy móc ghi hình, ghi hình trên xe oto.

Về công dụng, loại hàng đầu số tiền thanh toán khoảng trên 1 triệu đồng chỉ cần chức năng camera và thu tiếng động, còn loại số tiền thanh toán tốt hơn một chút thì được thiết lập thêm màn hình tinh thể lỏng từ 2,4 in, và hiệu năng của một thiết bị định vị trên thế giới (định vị GPS ), hướng dẫn cho phép người sử dụng vừa xem hình ảnh thực sự trên đường vừa nắm được chuẩn xác vị trí tọa độ của hình ảnh thông qua map số.

Loại tầm trung hiện nay trên thị trường cả nước phải kể đến thương hiệu công ty VietMap với thêm khá nhiều hiệu năng hữu dụng: mọi quãng đường phải đi có thể quay lại được cùng ngày, giờ, vận tốc, tọa độ cụ thể hiển thị trên màn hiển thị chuẩn full HD, độ nét và hiệu quả cực cao, màn hình có thể xem ở tại chỗ. Bạn có thể tham khảo VietMap C009 . Đồng thời, loại thiết bị này còn cài đặt phần mềm cải tiến hình ảnh, độ nhạy sáng cao; cảnh báo khi quá tốc độ luôn thay đổi hướng đột ngột… Cùng số tiền phải trả 3-5 triệu là quý khách có thể thoải mái chọn lựa cho mình thiết bị camera hành trình hay bộ định vị, dẫn đường cho oto chình hãng công ty VietMap.

Camera giám sát hành trình đôi khi giúp minh oan cho các người dùng oto trong trường hợp xảy ra va chạm giao thông, thỉnh thoảng là “công cụ quan sát” cả trong và ngoài xe lúc chủ nhân vắng mặt, và có khi là “phó nháy” lưu lại những khoảnh khắc lung linh trong suốt đường đi.

4 điều cần quan tâm khi chọn camera hành trình cho ôtô

*** Chọn camera giám sát hành trình có màn hình LCD thường xuyên Wifi sẽ nhỉnh hơn ?

Hiện ở trên thị trường đang tồn ở 4 dòng sản phẩm camera giám sát hành trình nếu phân theo cách làm truy xuất nội dung: Dòng camera có màn hình tinh thể lỏng để cân nhắc, dòng camera chưa bao gồm màn hình nhưng có phát wifi, dòng camera kết hợp cả màn hiển thị và phát wifi và dòng camera không thể truy xuất nội dung trực tiếp. Vậy nên chọn lựa camera hành trình nào tốt?

Ở cả nước là nước đang phát triển tỉ lệ người lái xe 4 dòng sản phẩm camera theo dõi hành trình này lần lượt là camera theo dõi hành trình có màn hình tinh thể lỏng chiếm 70%, Wifi 25% và không truy xuất dữ liệu ở tại chỗ 5%.

Như vậy, việc sử dụng camera giám sát hành trình có LCD xem lại ở tại chỗ ở Việt Nam sẽ mang hiệu quả là số 1.

Đông đảo mặt hàng camera giám sát hành trình của công ty VietMap, Papago đều có mọi mặt hàng chủ lực là mặt hàng có LCD cân nhắc trực tiếp. Bạn có thể tham khảo mẫu Thiết bị dẫn đường VietMap C009. Vì mặt hàng thiết bị chỉ dẫn đường VietMap C009 này có khá nhiều ưu thế sử dụng, camera giám sát hành trình có màn hình LCD là chọn lựa của đa số bạn vì có nhiều ưu điểm.

– Ưu điểm
·         Thiết bị thao tác ổn định
·         Đối tượng sử dụng rộng rãi
·         Hiển thị dễ dàng tình trạng camera
·         Thao tác không khó
·         Dễ nhận bảo hành, giải quyết
·         Hiệu suất hoạt động cao

– Nhược điểm
·        Kích thước quy mô rộng hơn mọi loại khác
.       Chi phí LCD làm tăng số tiền thanh toán mặt hàng.

4 điều cần quan tâm khi chọn camera hành trình cho ôtô

*** Rủi ro từ việc lắp camera theo dõi hành trình giá trị kém

Camera hành trình là một máy móc kĩ thuật giúp cho người điều khiển xem lại quãng đường phải đi, kỹ thuật sửa chữa đi xe để rút kinh nghiệm sửa chữa cho tốt hơn. Khi có va chạm, đây là bằng chứng giúp thanh toán bảo hiểm cũng như giúp cơ quan hiệu năng xác định lỗi của bên gây tai nạn, duy nhất là trong những tình huống gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, việc lắp thiết bị không đủ tiêu chuẩn còn rất dễ tác động đến những thiết bị khác của xe.

Hiện đang ngày càng có nhiều doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng camera theo dõi hành trình, thiết bị định vị cho xe container và có không ít hàng trôi nổi, giá trị khó đảm bảo. Chính vì vậy, theo các người có kinh nghiệm chơi loại camera giám sát hành trình và thiết bị định vị xe container này, khi muốn chọn lựa sản phẩm giúp giám sát quãng đường phải đi xe tối ưu, mọi tài xế chớ thấy rẻ mà mua phải hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không có chế độ nhận bảo hành chi tiết, vì nhiều loại chỉ sau vài chục giờ quay phim, phim clip sẽ dễ bị giật, âm thanh, hình ảnh thu chập chờn… Nên chọn hàng nhập khẩu chính hãng, có tem cam đoan và có chế độ nhận bảo hành tại cả nước.

Nhiều khách hàng ham rẻ lắp camera không có xuất xứ trực quan, thông số trên camera cho biết nguồn vào 12V tương ứng cùng nguồn điện của xe. Tuy nhiên, thực hư, đầu vào chỉ có 5V, thiết bị luôn bị nóng khi sử dụng, rất dễ chập cháy.
Theo kinh nghiệm của người trong lĩnh vực kinh doanh camera theo dõi hành trình, thì Bảo Toàn Việt tại Đà Nẵng khuyên quý khách hàng nên sử dụng hàng camera hành trình chính hãng, số tiền ổn định của VietMap, Papago,… Những thương hiệu này đã được kiểm chứng qua mọi người sử dụng thực sự, đem đến sự an toàn, hiệu quả tốt cho tài xế.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top