Nuôi con bằng sữa mẹ cần được hưởng ứng

 • Đăng bởi Quản Trị Viên - 07/08/2015

Sự kiện đặc biệt trong tuần qua với những hoạt động hưởng ứng tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ thế giới. Với các hoạt động bên lề vô cùng ý nghĩa. Sự kiện được nhiều sự chú ý nhất là “Hành trình Sữa mẹ xuyên Việt 2015“. Nơi có hàng ngàn mẹ cùng tham gia cho con bú.

Hoạt động này mang lại rất nhiều giá trị nhân văn ý nghĩa.

nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc nuôi con sữa mẹ. Ảnh: Dương Hương Thảo.
Cho con bú giúp mẹ và con thân mật nhau hơn

Việc cho con bú sớm cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ như giảm nguy cơ băng huyết sau sinh, giảm khả năng bị trầm cảm loại 2 cũng như ung thư vú, tử cung và buồng trứng. Các nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa bệnh trầm cảm sau sinh của bà mẹ với việc cho con cai sữa sớm

Hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con sữa mẹ Thế giới khởi đi từ đầu tháng 8, sự kiện “Hành trình sữa mẹ xuyên Việt 2015” đang được triển khai từ Bắc chí Nam, bắt đầu từ sáng 1/8 tại Hà Nội, đến nay đã qua 4 tỉnh thành là Hải Phòng, Thanh Hóa, Huế. Chương trình gồm nhiều hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu với chuyên gia sữa mẹ Lê Nhất Phương Hồng và tác giả sách “Ba muốn nuôi con bằng sữa mẹ” Trình Tuấn.

Các hoạt động trong tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ. 

Phát động TUẦN LỄ THẾ GIỚI NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ diễn ra từ 1-7/8/2014 – Hà Nội.

Cho con bú tập thể hưởng ứng TUẦN LỄ THẾ GIỚI NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ tại Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hoá, Huế, Buôn Me Thuột, Vũng Tàu, Cần Thơ và Hồ Chí Minh.

HÀNH TRÌNH SỮA MẸ là hoạt động với nỗ lực chung tay thay đổi nhận thức của cộng đồng về nuôi con bằng sữa mẹ. Hãy chung tay cùng chúng tôi vì tương lai sức khoẻ của trẻ em.


Nuôi con bằng sữa mẹ là điều thiêng liêng nhất

Sữa Icreo số 9  Nhật Bản được xây dựng dựa trên các nghiên cứu Icreo nhằm nỗ lực phấn đấu để tạo ra một sản phẩm sữa công thức có thể thay thế cho sữa mẹ.515.000 đSữa icreo số 9

sua icreo cua nhat  số 9 trẻ em từ 9 – 36 tháng

Phụ nữ trở lại làm việc sớm sau khi sinh, việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể là nhiệm vụ nặng nề. Nhưng các bà mẹ có thể sử dụng bình hút sữa để dự trữ sữa cho trẻ.

Cũng theo TS Shinha, nuôi con bằng sữa mẹ có thể ngăn ngừa ung thư vú. “Tôi khuyên các bà mẹ nên cho con bú ít nhất cho đến khi trẻ được một tuổi. Nếu các bà mẹ thiếu sữa thì mới dùng đến sữa bột thay thế, nhưng chỉ 5 trong 100 bà mẹ gặp phải vấn đề này, một số thì bị trầm cảm. Một số phụ nữ khác thì không hứng thú với việc cho con bú, nhưng chúng tôi khuyên nên làm điều này ngay cả khi thời gian rất căng thẳng”, TS Shinha cho biết.

Giới thiệu dòng sữa nan được nhiều mẹ quan tâm. Sữa Nan Anh, Sữa Nan Úc…  sua nan 4 luôn là sự lựa chọn an toàn cho  các mẹ.Sữa NAN Nga số 3 – 800g

Sữa Meiji, Physiolac,s26, sữa Icreo, sữa Nan, Aptamil giá tốt Ảnh số 36003646

Giá bán: 599.000 đ

 • Chứa Lipit và giàu chất đạm
 • Thúc đẩy phát triển thị lực
 • Tăng cường hệ miễn dịch

Khi nuôi con chế độ ăn uống các mẹ nên chú ý:

Về uống: Nên uống nhiều nước, ngoài ra uống chè vằng. Mỗi ngày pha một ấm chè vằng khoảng 1-1,5l sau đó uống cả ngày, bên cạnh đó uống thêm nước ấm trước khi cho con bú hay hút sữa, uống sữa, nước cam, nước canh, sao cho mỗi ngày đủ 2,5-3l nước.

Về ăn: Nên kiêng ăn tanh và uống sữa bò trong vòng tháng đầu, còn lại mình ăn đầy đủ chất có trong các loại thịt, rau, hoa quả chứ không ăn theo thực đơn thịt nạc rau ngót cả tháng như nhiều mẹ. Mình không ăn nhiều thật nhiều mà ăn theo nhu cầu, quan trọng là đa dạng và đủ chất cho con. Trước khi bắt đầu ăn món gì mới như hải sản, sữa vv.. mình sẽ theo dõi con, nếu con vẫn tiêu hóa bình thường thì tiếp tục duy trì ăn.

 Bà mẹ hotgirl từng chuyển 15 lít sữa mẹ sang Singapore - 5
Thuỳ Trang cho biết, cô ăn uống đủ chất, ít kiêng khem. Con gái Trang lên cân tốt và khoẻ mạnh

Từ khóa tìm kiếm

 • hội nuôi con bằng sữa mẹ
 • hành trình nuôi con
 • tháng nuôi con bằng sữa mẹ
 • sữa meiji
 • sữa nhật bản
 • sua meiji
 • sữa nan cho bé
 • sữa bột cho bé
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top