Nokia X không phải là sản phẩm cao cấp

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 02/10/2015

Khi các tin tức về phiên bản Nokia chạy Android được tiết lộ, nhiều người đã tỏ ra rất thích thú hay mong chờ sự kết hợp này: khả năng thiết kế hoặc phần cứng tốt của Nokia, cùng hệ điều hành của Google. Bên cạnh đó, thực tế thì thay cảm ứng dòng chiếc điện thoại Nokia X không phải là sản phẩm đẳng cấp mà mọi người mong chờ.

Nokia X, với cùng X+ và XL, là dòng phiên bản nằm giữa Nokia Asha – dòng máy cơ bản và Nokia Lumia – dòng điện thoại chủ đạo của Nokia chạy phần mềm Windows Phone. Tuy sử dụng hệ điều hành Android, thay cảm ứng Lumia 720 máy cầm nắm giao diện riêng hay các dịch vụ chủ yếu của Nokia hay Microsoft. Hiệu năng của máy cũng khá thấp, khiến nhiều người nghi ngại Lumia 720 khi Android vốn vẫn “khát” phần cứng.

Nokia X hiện được bán cùng mức giá 2,55 triệu đồng, nằm trong phân khúc chiếc điện thoại mức giá rẻ chạy Android vốn đã khá chật chội. Sản phẩm này có những gì để tạo nên dấu ấn trên cửa hàng?

Thay mặt kính Lumia 720

Điện thoại Nokia X vẫn giữ phong cách trẻ trung hay màu sắc

Các dòng điện thoại của Nokia hiện nay đều cầm những tông màu sắc trẻ trung, rực rỡ, hay Nokia X cũng không phải ngoại lệ. Điện thoại có sáu lựa chọn màu, bao gồm xanh lá, xanh dương, vàng, đỏ hay đen, trắng. Vỏ bọc chiếc điện thoại khá dày, làm từ chất liệu nhựa nhám, tuy kém nổi trội hơn hai chút so với vỏ bọc nhựa bóng của dòng Lumia tuy nhiên đỡ bám vân tay hơn.

Máy có thiết kế vuông vắn, cảm nhận sử dụng chắc chắn

Nokia X được tích hợp màn hình kích cỡ 4 inch, chiều ngang của chiếc điện thoại là 63 mm vì thế sử dụng khá vừa tay. Máy màn hình  có làm vuông vắn, cả ở các cạnh và mặt trên, còn mặt lưng hơi cong năm chút. Khi cầm nắm chặt điện thoại trên tay thì các góc điện thoại màn hình Lumia 720 có thể tì vào tay, gây cảm nhận hơi khó chịu. Điểm cộng của thiết kế này là chiếc điện thoại tạo cảm nhận rất chắc chắn, không hề ọp ẹp như màn hình  các chiếc điện thoại mức giá rẻ thông thường. Phần “nội thất” bên trong của chiếc điện thoại cũng được sản xuất rất hợp lý, đường nét đã được chúng tôi gửi đến trong bài “mổ” chiếc điện thoại Nokia X.

Thân điện thoại hơi dày, nhưng nhờ vậy mà các nút cứng dễ bấm hơn

Cạnh điện thoại dày, vuông (chiều dày của chiếc điện thoại là 10,4 mm) nên người tiêu dùng có rất nhiều không gian để bấm vào ba nút cứng tại cạnh phải (phím nguồn hoặc tăng giảm âm lượng). Năm cổng kết hợp thông dụng là MicroUSB hoặc cổng tai nghe nằm lần lượt ở cạnh trên hay dưới điện thoại.

Nokia X chỉ có năm nút cảm ứng, đóng vai trò của cả nút Home hoặc Back trên Android

Nokia X chỉ có duy nhất năm nút cảm ứng ở chính giữa, bên dưới màn hiện thị. Nút này đóng vai trò cảm ứng giống nút Quay lại trên các chiếc điện thoại Android khác, còn nếu nhấn giữ lâu thì nó có tác dụng trở về màn hình chủ. Cảm ứng Lumia 720 Do chỉ có hai nút nhấn vì thế nút này cũng không cần tích hợp đèn nền hay rung như trên máy Lumia. Lớp kính bảo vệ của điện thoại Lumia 720 được sản xuất tràn hết mặt trên, hơi dễ bám vân tay. Máy không có máy ảnh phía trước nhưng có cảm biến ánh sáng, tính năng thường bị cắt giảm trên các điện thoại mức giá rẻ.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top