Đồ chơi là một vật dụng chẳng thể thiếu trong ký ức tuổi thơ của mỗi người. Hiện tại có quá nhiều đồ chơi giả kém chất lượng xuất hiện trên thị trường làm mọi mẹ phải e ngại không dám mua cho con. Đồ chơi vốn dĩ là bảo vật tuổi thơ đối với con nít, bởi vậy để con được tuyệt đối an toàn, cha mẹ phải tuyển lựa chu đáo bởi có những đồ chơi thực sự gian nguy với trẻ. Để bảo đảm trẻ vẫn có đồ chơi để giải trí vừa “safe” cho sự phát hành của con, dưới đây Chanh Tươi sẽ mang đến cho các mẹ những tiêu chí chọn lựa đồ chơi cho con không nguy hiểm khỏi chê nhất dưới đây, hãy cùng tham khảo để dần dần biến thành người mẹ hoàn hảo nhất của con nhé!

1. Đồ chơi phải phù hợp theo giới tính của bé

Ở mỗi độ tuổi, trẻ sẽ có những thị hiếu khác nhau. Việc chọn lọc đồ chơi không phù hợp với thể trạng có thể liên quan đến cả thể chất lẫn tư duy của trẻ. Hồ hết mọi đồ chơi cho trẻ đều dán nhãn mác, sức khỏe phù hợp để chơi. vì vậy khi chọn lọc đồ chơi cho con, cha mẹ hãy giám sát khả năng của con và mức độ trưởng thành khi lựa chọn một món đồ chơi thích hợp với giới tính.

Tỉ dụ đồ chơi có “đạn”, nói không phù hợp cho trẻ nít dưới 4 tuổi thậm chí 1 vài 6 tuổi không đủ chín chắn để sửa chữa. Tương tự như vậy, một khi con mọi người 3 tuổi nhỏ bé có lề thói đặt hầu hết thứ vào mồm của mình do vậy không nên tuyển lựa những đồ chơi hình tròn, nhỏ trẻ dễ nuốt phải.

>>> Không những tư vấn cho các bạn chọn đồ chơi an ninh cho bé, mình còn hỗ trợ các bạn mong đợi thông tin cách dùng điều hòa tiết kiệm điện suất sắc nhất. Đến với Chanh tươi, người sử dụng sẽ không còn lo lắng thông tin cách dùng điều hòa sao cho tiết kiệm điện, loại nào kém an toàn. Hãy tìm hiểu tại Chanh tươi nhé!

2. Khám phá rõ nguồn cội sản phẩm

Cha mẹ có thể tương trợ bé yêu chọn đồ chơi cho bé theo sở thích nhưng mà nhất thiết không nên tùy luôn tiện nhưng cần phải luân xem xét tường tận nơi sản xuất của món đồ chơi trước khi mua. Hãy xây dựng thế giới đồ chơi cho bé không độc hại từ vật liệu chắc chắn, đừng chỉ chọn đồ chơi có hình thức đã mắt, mức giá rẻ nhưng không đánh giá kỹ món đồ chơi. Để giảm thiểu những khiếp sợ về tương tác của những món đồ chơi con nít chất lượng kém, bố mẹ nên nỗ lực tìm hiểu các thông tin, chọn đồ chơi nhãn mác toàn vẹn, có kiểm định an toàn của cơ quan có thẩm quyền.

Thế giới đồ chơi cho bé vui chơi phát triển tốt

3. Kích cỡ của món đồ chơi

Khi chọn đồ chơi không độc hại cho bé, bạn nên cố gắng kiểm tra kỹ giám sát món đồ có những bộ phận nhỏ, dễ rơi ra trong lúc bé chơi hay không. Nếu như phát hình thành những cụ thể ấy, quý khách nên ngóng trông tới món đồ chơi khác.

4. Lựa chọn đồ chơi không độc hại cho trẻ mỏ

Những đồ chơi gây tiếng ồn lớn có thể gây liên quan đến thính giác của trẻ. Khi chọn lọc đồ chơi không độc hại cho bé, lẽ thường chúng ta luôn phòng ngừa tất cả các đồ chơi có khía cạnh sắt, nhọn bởi những đồ chơi như thế rất dễ tai nạn cho bé.

>>> Quả tình, với sự cung cấp từ Chanh tươi, việc lựa chọn một món đồ không còn gian nan. Nên mua máy điều hòa hãng nào? Hiện nay, mặt hàng này rất phong phú và đa dạng. Bạn hãy bỏ chút thời gian rảnh khám phá thông tin, chọn cho gia đình yêu nên mua điều hòa hãng nào phù hợp nhé! Tất cả các thông báo từ Chanh tươi đảm bảo xác thực chắc chắn.

5. Các loại đồ chơi có mùi thơm, có lớp sơn bị nhiễm độc chì

Nếu như khách hàng phát hiện ra đồ chơi có mùi thơm, có lớp sơn bị nhiễm độc chì, khách hàng nên lưu ý lại trước khi mua nó. Một loại đồ chơi thường có mùi thơm và dễ khuyến khích bé cho vào miệng thử, đó là loại đất sét nặn tượng. Nếu con mọi người trong tầm từ 1 đến 2 tuổi, quý khách nên tránh cho trẻ chơi hầu hết loại đồ chơi như thế, trừ phi người sử dụng luôn bên cạnh theo dõi bé chơi.

6. Không chọn đồ chơi quá nặng, to hơn so với tuổi

Do khi chơi con có thể đánh rơi và gây ra những tổn thương cho thân thể trẻ. Hãy vững chắc con khách hàng có đủ thể chất để chơi những đồ chơi đó hay không.

Đồ chơi hấp dẫn phù hợp với lứa tuổi các bé

7. Không mua quà quá đắt tiền

Con nít thường rất hiếu động và nghịch ngợm, vì vậy những món đồ của trẻ thường chỉ được sử dụng trong một thời gian. Việc mua tặng bé những món đắt khoản phí là sự lãng phí không quan trọng. Do vậy cha mẹ nên cân nhắc khi lựa chọn cho con yêu.

8. Không nên mua đồ chơi bạo lực cho trẻ

Những đồ chơi như súng, dao, kiếm, thú vật …có thể gây tương tác xấu tới tính cách của trẻ. Bởi vậy, tất cả bậc phụ huynh nên tránh tặng bé xíu những món này. Thay vào đó, hãy tuyển lựa cho con em mình những món đồ chơi có tài năng phát triển trí thông minh.

>>> Các bạn muốn tìm hiểu thông báo về máy để nén khí cũng có thể tìm hiểu tại Chanh tươi. Tìm hiểu máy nén khí không còn gian khổ trong ngày nay. Chanh tươi đảm bảo cung cấp cho bạn chính xác, đầy đủ.

*** Gợi ý món đồ chơi theo lứa tuổi

– Cho bé dưới 1 tuổi: Những đồ chơi có màu sắc sặc sỡ, thú bông mềm có phát tiếng kêu chụt chịt, xúc xắc để bé cầm lắc, đồ treo nôi có “voice” vui tai, đồ chơi bằng vải, đồ chơi gỗ có nhiều hình dáng … sẽ rất hợp với bất kỳ bé.

– Với bé từ 1- 3 tuổi: các bạn nên chọn đồ chơi cho con mang tính giáo dục và phát triển trí não cho trẻ. Các bạn có thể mua cho bé những bộ đồ chơi xếp hình, xe ô tô chạy pin, thú bông, bộ đồ chơi mô phỏng bán hàng, bác sĩ, ô tô tàu hỏa chạy pin, giấy bút màu cho bé vẽ tinh nghịch, đồ chơi xếp hình, đồ chơi gỗ phát triển trí lanh lợi, búp bê cho bé gái (để trẻ ôm ấp, bắt chước người lớn chăm bẵm, mến yêu, hướng tới ái tình và nghĩa vụ cho con)…

– Cho bé từ 3 tới 5 tuổi: Những món đồ chơi, đồ vật mang tính giáo dục như truyện tranh, sách tập tô, tranh ghép… hỗ trợ bé hình thành  nên lối tư duy, tư cách. Những đồ chơi tương trợ bé linh hoạt, cân bằng: xe đạp ba bánh, scooter, bóng ném…

– Cho bé từ 6 tuổi trở lên: người mua có thể chọn lọc những món quà cho con tùy theo sở thích của bé.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top