Thời tiết trong những năm gần đây do biến đổi khí hậu nên trở nên rất khắc nghiệt, điều này chắc ai cũng nhận ra khi cái nắng mùa hè ập đến, thời tiết ngoài trời lên tới 40 độ khiến mọi người đều mệt mỏi và gây cảm giác nóng khó chịu. Đây là lúc nhu cầu đi bơi ập đến, mọi người thường có xu hướng tới các bể bơi công cộng, hoặc có nhiều gia đình lựa chọn hình thức tắm tại bể bơi phao tại nhà.

Nhưng dù bơi ở đâu thì bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau để tránh mắc những sai lầm gây hại cho sức khỏe khi bơi lội dưới nước:

-Khởi động trước khi bơi là vô cùng cần thiết, bởi việc này sẽ làm các hệ cơ ấm lên, các khớp được linh hoạt hơn, giảm nguy cơ chấn thương rất cao, làm mềm dẻo các cơ bắp, tinh thần thoải mái… Bạn có thể khởi động theo trình tự: xoay cổ, xoay vai, xoay khuỷu tay, cổ tay, xoay hông, xoay gối và xoay cổ chân trước khi xuống bơi.

Khi dạ dày đầy thức ăn, máu sẽ di chuyển tới đây để tiêu hóa thức ăn. Bơi trong lúc dạ dày còn quá no, máu sẽ tập trung ở những cơ bắp đang vận động, khiến việc tiêu hóa bị cản trở. Ngoài ra, ăn uống quá tải trước khi đi bơi sẽ khiến cho bạn có cảm giác ì ạch, khó chịu, gây nên cảm giác uể oải, đau bụng.

Lời khuyên cho bạn, không nên ăn no trước ít nhất 45 phút khi đi bơi.

Không chỉ vậy, ăn uống quá no sau khi bơi cũng không tốt cho sức khỏe của bạn.

– Không nên bơi quá lâu trong nước, bạn cần để cho các cơ được nghỉ ngơi, thư giãn tránh vận động quá sức sẽ khiến đau cơ bắp, ảnh hưởng tới hoạt động và sinh hoạt thường ngày. Để được nghỉ ngơi thư giãn trong làn nước mát lạnh, bạn nên có cho mình một chiếc phao nằm intex thư giãn dưới nước, đây là loại phao mới thịnh hành và được khuyên dùng bởi các chuyên gia, với thiết kế như một chiếc đệm thu nhỏ hoặc ghế thu nhỏ dưới nước, bạn có thể nằm thư thái hàng giờ đồng hồ dưới làn nước mát lạnh.intex-58857

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top