Đã bao giờ bạn đã nghe tới khái niệm camera giám sát hành trình chưa, và tự đặt câu hỏi camera giám sát hành trình là gì? À một khi quý khách hàng có ý định chuyển từ xe 2 bánh thành inc xế hộp” thì ắt hẳn cụm từ camera giám sát hành trình khách hàng sẽ được nghe khá nhiều lần. Sở dỉ như vậy là do camera hành trình là máy móc có thể gắn trên xe của các bạn giúp khách hàng rất nhiều việc đấy.

Nếu như khách hàng là một người sử dụng lâu năm thì chắc chắn không thể nào không biết đến camera hành trình, còn một khi quý khách hàng là một thành viên mới trong đại gia đình oto thì bạn cần phải biết câu trả lời camera theo dõi hành trình là gì? Có tác dụng gì ? Vì nó thật sự cần thiết cho khách hàng.

Camera giám sát hành trình công ty VietMap là một thiết bị nhỏ gọn được cài đặt trên xe ô-tô, xe khách, xe tải, du lịch… Trong quy trình xe di chuyển nó sẽ nhìn lại toàn bộ quá trình, diễn biến ( hình ảnh và cả tiếng động ). Các đoạn ghi hình này sẽ giúp ích khách hàng khá nhiều, nó có thể làm bằng chứng quan trọng cho quý khách trong các vụ va chạm vô cớ… Không những vậy camera hành trình còn có công dụng định vị GPS, sẽ giúp khách hàng định vị đúng chuẩn xác vị trí, tìm kiếm đường qua google maps rất đơn giản. Bên cạnh đó camera giám sát hành trình còn cảnh báo vận tốc, quan sát hành trình, phát ra triệu chứng cảnh báo khi xe có sự thay đổi đột ngột gây nguy hiểm cho quý khách hàng và nhiều hiệu năng khác bảo đảm tối an toàn cho bạn và chiếc xe của chính bạn. Bạn có thể tham khảo tại link: vietmap k12

Theo nghị định  91/2009 – NĐ-CP trong quá trình tham gia giao thông trung tâm lưu trữ thông báo của camera giám sát hành trình phải đáp ứng:

Trung tâm camera lưu trữ các thông báo trong suốt quy trình xe vận hành, cam đoan phương châm:
– Bảo đảm lưu trữ lại các vi-đê-ô quay hình và xe tham gia giao thông trên đường ( trong đó cả âm thanh )
– Cam đoan lưu lại vận tốc tham gia giao thông
– Cảnh báo khi vận tốc vượt mức chính sách, chịu đựng thời tiết khắc nghiệt.
– Lưu lại chính xác thời gian đi xe, số lần và thời hạn dừng đỗ, đóng hoặc mở cửa xe.

*** Những công nghệ quang học tân tiến trong camera hành trình công ty VietMap:

1. Công nghệ Motion Detection

camera-hanh-trinh-do-xe-trong-gara

Kỹ thuật này được thực hiện nhờ một cảm biến chuyển động. Chế độ Motion Detection chỉ hoạt động khi chế độ Auto Parking được kích hoạt.

Chuỗi ảnh sẽ được chia thành hai nhóm: chuỗi ảnh cùng nền tĩnh, và chuỗi ảnh cùng nền thay đổi. Khi có chuyển động, trên nền ảnh tĩnh của camera Vietmap giám sát hành trình sẽ phát hiện luồng quang học. Sensor sẽ nhận diện luồng quan học này và báo về công ty xử lý, camera hành trình sẽ được kích hoạt lên chế độ ghi 30 fps, chế độ ghi âm được bật lại để lưu lại toàn bộ các động tĩnh xung quanh phương tiện. Khi phương tiện dừng di chuyển trên 10 phút, camera giám sát hành trình sẽ chuyển sang chế độ quay ở tốc độ khung hình thấp ~ 4 khung hình/ giây ( 4fps). Camera sẽ tự động phát hiện và theo dõi những chuyển động trong khu vực ống kính. Xem tại link: vietmap c5

2. Kỹ thuật WDR ( Wide Dynamic ranger)

WDR là công nghệ được trang bị cho camera hành trình nhằm giúp triển khai các vi-đê-ô rõ nét trong các trường hợp hay vùng có một dải nhiễu động to bởi ánh sáng. Hiện tượng này xảy ra khi xe đi từ hầm tối lên, thường xuyên khi gặp ánh sáng xe ngược chiều.

Công nghệ WDR cho phép camera giám sát hành trình hiển thị cả hai vùng sáng và khu vực tối trên với một khung hình, theo giải pháp mà camera hiển thị chi tiết mọi chi tiết trong cả hai khu vực, tức là khu vực sáng không quá sáng, vùng tối không quá tối. Ánh sáng bây giờ được cân bằng và phân phối đồng đều để tạo nên một phim rõ nét, trung thực.

Kỹ thuật WDR phát huy chất lượng của mình trong điều kiện ánh sáng rọi vào từ khá nhiều góc khác nhau chẳng hạn như qua rất nhiều ô cửa sổ, ánh sáng từ cửa đường hầm, lối lên xuống để xe. Cùng hiệu năng WDR của camera hành trình oto nó sẽ nhìn được những chuyển động, đối tượng trong suốt thời hạn. Trường hợp ánh sáng trên khá phổ biến khi ra vào đường hầm, gầm cầu hay buổi tối. Để thao tác được chế độ này 24/24, khách hàng cần quan tâm tới một nguồn cấp cho camera theo dõi hành trình cho oto (nguồn ắc quy của phương tiện hoặc nguồn ắc quy riêng). Bạn đừng quá kỳ vọng vào pin đi với máy móc do chưa bao gồm loại pin nào có vòng đời cũng như độ bền để cam đoan duy trì làm việc này.

Việc lắp ráp camera theo dõi hành trình không phải là bắt buộc như đối cùng máy móc theo dõi hành trình trên mọi dòng xe kinh doanh vận tải. Còn camera giám sát hành trình không bắt buộc mà lắp ráp tùy thuộc vào nhu cầu, tình hình tài chính và khuyến mại nhận được nhiều của người lái.

Qua đây, chắc hẳn khách hàng cũng không thể phủ nhận vai trò lớn to của camera hành trình.

Hiện tại Việt Nam, Bảo Toàn Việt là đại lý cấp 1 cho những mặt hàng công ty VietMap. Camera giám sát hành trình đặc biệt máy móc của Bảo Toàn Việt đươc bảo hành hai tư tháng tương đương 2 năm bảo trì.

Địa chỉ: 91 Hàm Nghi, Thanh Khê – Đà Nẵng

Hotline: 0511 398 1939 – 0911 136 888

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top