Những chú ý khi dùng bình sữa

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 11/05/2015
Khoảng thời gian nghỉ dưỡng thai sản là khoảng thời gian mẹ có thể ở bên con nhiều nhất. Sau 6 tháng nghỉ dưỡng thai sản, các mẹ lại phải đi làm, đi công tác. Bé lúc này không thể ở bên mẹ nên không thể bú mẹ thường xuyên được. Vì thế các mẹ đã tìm đến giải pháp sử dụng bình sữa để vắt sữa mẹ cất trữ hoặc pha sữa ngoài cho con. Tuy nhiên về kinh nghiệm sử dụng bình sữa cho trẻ sơ sinh thì nhiều mẹ còn thiếu. Để giúp các mẹ bổ sung thêm kiến thức chăm sóc con, Shop Trẻ Thơ xin đưa ra một số kinh nghiệm bổ ích cho mẹ khi sử dụng bình sữa cho trẻ sơ sinh.
6 lưu ý cho mẹ sử dụng bình sữa như sau:
Thứ nhất: chọn loại bình sữa. 2 loại bình thủy tinh và bình nhựa có các đặc điểm riêng biệt. Mẹ hãy chọn cho con bình nhựa nếu sợ bé không cầm nắm được và mẹ cảm thấy nguồn tài chính của mình có hạn. Bình thủy tinh thì lại có ưu điểm so với bình sữa là bền và an toàn hơn, tuy nhiên giá thường cao hơn.
Thứ hai: Hình dạng núm vú: Bé sẽ nói cho mẹ biết mình thich núm vú nào khi mẹ thử các loại núm vú khác nhau cho bé. Bé sẽ không thích và bỏ ti ngay khi không thích núm ti
Thứ ba: Lưu ý trước khi dùng bình sữa comotomo hay bất kỳ sản phẩm chăm sóc bé nào là các mẹ cần tiệt trùng bình sữa trước và sau khi sử dụng.
Thứ tư: Khi cho bé bú bình, cần hết sức nhẹ nhàng vì con trẻ rất nhạy cảm và yếu ớt
Thứ năm: các mẹ hãy bảo quản sữa sau khi vắt trong tủ lạnh trong khoảng 2 ngày ở ngăn mát. Khi cho bé bú sữa, các mẹ hãy hâm lại sữa tại nhiệt độ gần giống nhất so với nhiệt độ của sữa mẹ trực tiếp.
Thứ sáu: Các mẹ tập cho bé thói quen bú bình bằng cách cho con bú trong khung giờ nhất định. Không gian cho con bú cần thoải mái, rộng rãi.
Một số lưu ý mẹ cần nhớ khi cho con bú bình: 
– Đảo bảo tay và bầu ngực được vệ sinh sạch sẽ.
– Không nên sử dụng sữa thừa còn trong bình sau 1 giờ. Sữa mẹ được bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh 2 – 4 ngày và có thể bảo quản ở ngăn đông trong vòng 3 tháng.
– Tuyệt đối không cho trẻ bú bình 1 mình và để bé tự mình xoay xở. Các mẹ nên ẵm bế và vỗ về dỗ dành cho trẻ ăn.
Có thể lúc đầu bé sẽ không chịu bú bình, các mẹ phải kiên nhẫn cho bé tập bú bình và tránh các lo lắng không đáng có. Bé sẽ dần thích nghi và bú bình được lượng sữa nhiều hơn trong thời gian ngắn. Các mẹ cũng có thể chọn mua bình sữa Comotomo có bán tại Shoptretho.com.vn, đây là sản phẩm có thiết kế giống bầu ngực mẹ nhất giúp bé dễ dàng quen với việc bú bình.
Từ khóa liên quan: 
– bình sữa
– bình sữa cho bé
– binh sua
– binh sua chuchu
– bình sữa cho trẻ sơ sinh
– binh sua cho be
– binh sua em be
– bình sữa tốt cho bé
Bài viết liên quan:
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top