màn hình cảm ứng iPhone 6 Plus hay Samsung Note 4 dễ nhìn hơn?

Với màn hình cảm ứng QHD 2k, liệu rằng Samsung Note 4 có được vượt mặt Apple về tác dụng hiển thị của màn hình hiển thị trên chiếc iPhone 6 Plus hay không?

iphone 6: ưu điểm: màn hình lcd kích thước lớn (5,5 inch), Thỏi pin có được thời lượng dùng đến in vào vào tâm trí, Camera được tích hợp hệ thống chống rung, Hiệu năng mạnh mẽ vượt trội và ổn định.
yếu điểm: kích thước to hơn so với các địch thủ cùng phân khúc tiêu dùng, giá đắt.

Galaxy Note 4: điểm mạnh:màn hình đặc biệt rõ nét và sống động, thời gian pin ấn tượng, Camera có chất lượng tốt, tuyệt vời mạnh mẽ vượt trội.
nhược điểm: app S-pin hoạt động chưa được mượt mà, thiết kế chưa thực sự ấn tượng do nắm giữ vỏ nhựa, một số phầm mềm hơi khó tìm, giá cả rất đắt.

Trở lại một chút với quá khứ, một khi các mẫu iPhone của Apple thường xuyên bị cảm nhận thấp khu vực cả kích cở, lẫn độ phân giải màn hình cảm ứng so với các địch thủ điện thoại chạy nền tảng Android, các dân chơi của Táo vẫn ý thích rằng các trang bị tương lai sẽ tăng được yếu điểm này. thay man hinh iphone 6

Và hiện nay trên iPhone 6 Plus, con người chẳng cần phải ước nữa, một khi Apple đã thiết bị cho sản phẩm ấn tượng của chính bạn một độ phân giải full HD in vào vào tinh thần 1920 x 1080 pixel cùng mật độ điểm ảnh 401 ppi. Đây cũng là kỹ thuật được Apple gọi là “Retina”, vốn đã sử dụng trên các mẫu máy tính bảng cấp cao dòng iPad Air của hãng.

nhưng nói về đáng tin cậy hiển thị, iPhone 6 Plus vẫn đứng sau một vài siêu sản phẩm cấp cao chạy nền tảng Android, Ví dụ điển hình như Galaxy Galaxh Note 4 hay LG G3 với màn hình hiển thị QHD độ phân giải 2560 x 1440 cùng mật độ điểm ảnh đều trên 500ppi

tuy nhiên sự chênh lệch đó, dù nghe có vẻ vô cùng lớn, nhưng trên thực ra thì không hẳn vậy. quý khách chắc chắn sẽ không nhận ra được khá nhiều sự khác biệt về pixel màn hình hiển thị khi nó đạt đến một điểm gọi là bão hòa. Trên thực ra một chiếc màn hình hiển thị trung bình với độ phân giải HD cũng không khác gì khá nhiều so với một màn hình lcd lớn với độ phân giải 2k Quad-HD, mặc dù trên giấy tờ chúng khác nhau rất nhiều.

Đây cũng là điều xảy ra với độ phân giải của cảm biến camera. rất nhiều người đã lầm tưởng rằng một camera nắm giữ độ phân giải nhiều “chấm” hơn, hay khá nhiều pixel ảnh hơn sẽ cho ảnh chụp đẹp mắt hơn, cho tới khi họ so sánh ảnh chụp giữa một camera 41 MP với một camera 8MP và hầu như không nhận thấy được sự khác nhau chuyên biệt nào (trừ khi Người Dùng phóng to ảnh lên một mức lớn).

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top