Câu hỏi 1: Làm sao để có cách sạc pin Sony T2 Ultra mới đúng tiêu chuẩn và hiệu quả nhất?

Trước tiên bạn phải xác định và biết được rằng được đặc tính loại pin trên công cụ thay thế di động của bạn đang dùng là loại pin gì: Li-Ion hay Li-Po

Thông thường, khi mua điện thoại bạn sẽ được hầu hết nhân viên bán hàng tư vấn rằng hãy về sạc 3 lần đầu mỗi lần 8 tiếng. Nhưng kể từ năm 2016 đến nay, hầu hết điện thoại thông minh trên thị trường dùng pin Li-Ion, thì nhà cung cấp không còn nhấn mạnh vào lỗi cần xử ký sạc 8 tiếng nữa, có thể việc phải canh đợi cho thiết bị “Chạy rô-đai” này quá khó chịu.

>>> Không thể bỏ qua dịch vụ thay màn hình cho sony t2 ultra. Xem chi tiết tại: https://thanhtrungmobile.com/thay-man-hinh-sony-xperia-t2-ultra.html

Hiện ở nếu “dế yêu” của các bạn đang dùng pin Li-Ion các bạn có thể tìm hiểu gần như tất cả các cách làm sạc thích hợp sau đây:

– Thận trọng, bạn chỉ nên dùng bộ phụ kiện sạc đi kèm theo máy.

– Khi điện thoại mới mua về các bạn nên dùng hết lượng pin còn lại trên thiết bị, khi pin báo yếu bạn sẽ kết nối với bộ sạc, không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc thứ nhất này.

– Không nên để điện thoại sạc qua đêm, tuỳ vào dung lượng pin sự thật trên từng điện thoại mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy.

– Sau khi điện thoại đầy pin, các bạn nên giữ sạc trong 5 – 10 phút rồi sau đó ngắt kết nối bộ sạc.

Đối với pin Li-Po: bạn không cần sạc 3 lần đầu tiên 8 tiếng bởi không thực sự cần thiết và chẳng có tác dụng gì cả. Trích: “Lời khuyên từ nhà cung cấp (Sony)”.

Khi mới mua điện thoại về, bạn nên sạc 5 lần đầu. Mỗi lần các bạn chỉ sạc khi điện thoại vừa báo pin yếu, và sạc đến khi pin đầy hoàn toàn là được.

Chú ý: Ở 5 lần đầu tiên này, bạn tuyệt đối “KHÔNG” để điện thoại hết pin hoàn toàn và tắt hẳn nguồn, còn những lần sau thì không sao.

Câu hỏi 2: Làm sao để dùng viên pin một cách hiệu quả nhất trên Sony T2 Ultra?​

Lời khuyên từ nhà sản xuất cũng như chia sẻ của người dùng:

– Hạn chế để điện thoại của bạn ở nhiệt độ quá cao: Việc vừa sạc vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc). Thực tế có nhiều trường hợp thiết bị bị phát nổ khi nhiệt độ điện thoại quá cao, cũng như tuổi thọ viên pin của các bạn cũng sẽ giảm đáng kể nếu tiếp diễn thói quen này.

– Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu: Hạn chế để pin ở tình trạng quá thấp, hoặc tắt hẳn nguồn bởi sẽ làm các “cell” pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.

>>> Mời quý khách tham khảo dịch vụ phát wifi dễ dàng trên oppo f1 plus tại: http://thaymanhinhiphone.vn/huong-dan-phat-wifi-tren-oppo-f1-plus.html

– Không nên để pin hết trong một thời gian dài: Khi pin hết sạch hiệu điện thế của pin sẽ xuống thấp, tệ nhất khi bạn để tình trạng này trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng pin không còn nhận sạc nữa, “Pin chết”.

Bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy trước khi không sử dụng pin trong thời hạn dài (khoảng 1 – 2 tuần).

– Kiểm tra năm sản xuất viên pin: Một viên pin dù chưa hoặc ít sử dụng thì tuổi đời cũng sẽ giảm xuống theo năm tháng. Do vậy nên lựa chọn những viên pin có năm sản xuất gần nhất để đạt hiệu suất tốt hơn.

Nếu điện thoại của các bạn cảm thấy sử dụng pin không tốt nữa, bạn nên xem lại lại viên pin của mình xem dùng đã được lâu hay chưa, nếu lâu rồi (trên 2 năm) thì các bạn nên lựa chọn để thay một viên pin khác.

– Chỉ nên dùng sạc mặc định mà nhà sản xuất trang bị sẵn: Nếu theo thời gian sạc của Sony T2 Ultra bị thất lạc, bạn cũng chỉ nên lựa chọn mua các sản phẩm chính hãng hoặc các sản phẩm tới từ các nhà cung cấp linh kiện có tên tuổi. Tránh trường hợp bị hỏng mainboard do sử dụng sạc không đúng tiêu chuẩn. Hạn chế dùng các loại sạc nhanh nếu Sony T2 Ultra của các bạn không hỗ trợ.

>>> Xem thêm bài viết tư vấn, thủ thuật thay mặt kính cho oppo r7 plus tại đây: http://www.lamdepdienthoai.com/home/lam-dep-oppo/dia-chi-thay-mat-kinh-oppo-r7-plus-uy-tin

Trên đây là các cách thức sạc pin điện thoại đúng tiêu chuẩn và hiệu quả, mà theo mình sẽ chất lượng cho viên pin của bạn. Hy vọng đem đến nhiều thông tin hữu dụng đến các bạn.

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top