Nấm lim xanh có những thành tố nào?

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 06/12/2015

    Nấm lim xanh là một loài thảo dược thiên nhiên được dân gian ghi nhận có những công dụng chữa bệnh thần kỳ. Ngày nay, nấm lim xanh cũng đã được các nhà khoa học đưa vào nghiên cứu và đã cho kết quả rất khả quan. Trong các nghiên cứu khoa học, các nhà nghiên cứu đã tìm ra được các thành tố có trong nấm lim xanh rất giá trị trong việc điều trị các loại bệnh, hơn nữa còn có tác dụng bồi bổ.

   Thứ nhất đó là các loại vitamin, trong nấm lim xanh có chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, B, C, D, E. Mỗi loại vitamin có một cái lợi riềng đối với cơ thể chúng ta. Chẳng hạn như vitamin B đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của tế bào, là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, tạo ra nhiều tế bào máu và tăng cường sức khỏe cho tế bào thần kinh, vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, chống lại sự lão hóa của tế bào và sản xuất ra nhiều collagen tốt cho da.

    Thứ hai là dược chất Triterpene được ứng dụng nhiều trong y học, trong đó tác dụng  chống lại các gốc tự do gây lão hóa tế bào và là nguyên nhân gây ra các tế bào ung thư  được xem là  tuyệt vời nhất, Triterpene còn có tác dụng kháng lại các virus gây bệnh trong đó mạnh nhất là virus viêm gan B.

    Thứ ba là dược chất Adenosine là chất rất tốt cho cơ thể và đã được các nhà khoa học phát hiện có trong nấm lim xanh. Chất này có tác dụng như viên thuốc giảm đau, giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch như loạn nhịp tim, giúp trấn tĩnh thần kinh và giảm đau đầu, giúp bệnh nhân có giấc ngủ sâu và ngon.

   Thứ tư là dược chất Ling zhi-8 protein là chất đề kháng mạnh, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể , giúp phòng chống các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, viêm gan, đồng thời giúp tế bào gan hoạt động tốt để bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

    Cuối cùng là Germanium có tác dụng tăng tuần hoàn máu, giảm đau khớp và thanh lọc cơ thể, giúp bài tiết các chất độc hại ra ngoài cơ thể vì vậy rất có lợi cho bệnh nhân bị gout.

 

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top