Mua dây chuyền nước công nghiệp

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 22/09/2015

Bạn thân mến, nguồn nước đóng chai có vai trò vô dây chuyền lọc nước tinh khiết cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt, cũng như ảnh hưởng lớn tới các lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Có thể nói, mỗi con người chúng ta sẽ không thể thiếu đi nguồn nước khoáng trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, nước không phải là nguồn tài nguyên vô tận. Và thực trạng ngày nay cho thấy, rất nhiều nơi trên thế giới phải sống trong tình trạng thiếu nước đóng bình sau lũ, thậm chí phải sử dụng nguồn nước khoáng nhiễm bẩn, độc hại hàng ngày.

Để khắc phục tình trạng thiếu nước sạch sau lũ lụt, ngay dưới đây, doctorhouses.com sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp lọc sạch nước ngay tại nhà, giúp bạn biến nước sạch bẩn thành nước sạch nhanh chóng mà đơn giản nhất.
Làm sao để lọc sách nước đóng chai ngay tại nhà?

Làm sao để lọc sách nước đóng bình ngay tại nhà?

Qua trao đổi với GS Dương Đức Tiến, Trung tâm Công nghệ Sinh học Phục vụ Đời sống và Sản xuất, Giáo sư cho biết: “Cách đơn giản nhất trong dây chuyền lọc nước bẩn thành nước tinh khiết thông thường người ta dùng phèn chua cho lắng cặn, sau đó sẽ tiến hành sát trùng bằng Clorin với liều lượng 2mlg/l để diệt khuẩn. Chờ khi clo bay hơi hết, khoảng 1 – 2 tiếng hoặc khi ngửi thấy nước hết mùi clo là có thể sử dụng được. Nếu muốn sử dụng nước tinh khiết để uống thì bạn phải đun sôi. Thông thường Clorin có bán tại tất cả các cơ sở y tế, tuy nhiên nếu không có Clorin dự trữ thì bạn có thể sử dụng nước sạch tẩy Javen để thay thế”.
Tuy nhiên với các vùng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết có điều kiện khó khăn để tìm mua Clorin và phèn chua hoặc trong điều kiện nước khoáng lụt, không có các loại nguyên liệu trên có thể tự sáng tạo bằng cách tận dụng quần áo sạch để lọc. Lấy vải áo để vào một chiếc rổ hoặc rá, hứng xô nước khoáng phía dưới rồi đổ nước qua đó. Đầy xô nước sạch thì giặt vải và tiếp tục lọc lần 2, 3. Cách này có thể lọc được các loại chất bẩn cơ bản có trong nước đóng chai , sau khi để lắng cặn thì có thể dùng làm nước khoáng sinh hoạt được. Tuy nhiên chúng tôi hoàn toàn không khuyến khích làm theo cách này lâu dài và các bạn lưu ý rằng chỉ nên coi đây là giải pháp tạm thời.
Sử dụng hóa chất an toàn để lọc sạch nước tinh khiết là điều cần thiết

Sử dụng hóa chất an toàn để lọc sạch nước tinh khiết là điều cần thiết

Ngoài ra, thêm một giải pháp nữa để lọc sạch và dây chuyền lọc nước 1200 lít đó là sử dụng cây và lá mồng tơi giã nhỏ, sau đó cho vào nước sạch khuấy đều. Nhớt mồng tơi có tác dụng kéo chất bẩn lắng xuống dưới, sử dụng thay cho phèn hoặc nước sạch Javen vì nó làm cho nước đóng chai trong hơn.

Trên đây là 3 cách lọc sạch nước đóng chai đơn giản giúp bạn lọc sạch nước đóng bình ngay tại nhà vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí, tránh xa tình trạng phải sử dụng nguồn nước sạch nhiễm bẩn sau mỗi khi lũ lụt, day chuyen loc nuoc hạn chế tối đa ảnh hưởng, bảo vệ sức khỏe người dùng.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top