Mối nguy hại đến nguồn nước

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 22/07/2015

Ai cũng biết, du lịch là dịch vụ tất yếu day chuyen loc nuoc tinh khiet của xã hội và chính dịch vụ này mang lại nhiều lợi nhuận co nhà nước đóng chai , doanh nghiệp… Nhưng cũng chính đó là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến môi trường. Nói như vậy không hẳn là phê bình tất cả, đâu đó vẫn có các khu du lịch biển chú trọng đến công tác vệ sinh, đảm bảo môi truongf nhưng vẫn đem lại hiểu quả.
du lich bien – anh huong den moi truong
Du lịch là bao gồm khá nhiều dịch vụ: ăn uống, tắm biển, nghỉ ngơi, các hoạt động giải trí khác … Mỗi dịch vụ nhỏ có thể đem lại một nguy cơ khác nhau. Ví dụ như ăn uống: Khách có thể được ngồi trực tiếp lên bãi biển và tha hồ gọi các thức ăn mà mình muốn. Nhưng thức ăn thừa, rác được khách hàng vứt trực tiếp trên bãi biển làm ảnh hưởng đến mỹ quan và vệ sinh chung. Cũng chính các dịch vụ ăn uống, đặt biển là cách sử lý nguồn dây chuyền nước tinh khiết đóng bình thải từ chế biến các loại thức ăn thủy, hải sản. Mùi các loại thức ăn này thường rất khó chịu vì vậy nếu không qua sử lý mà thải trực tiếp ra môi trường thì điều đó thật sai trái.
Điều duy nhất có thể nhận biết đó chính là ý thức con người quá kém. Và them vào đó là sự quản lý quá lỏng lẻo của các cơ quan chức năng trong quá trình can thiệp vào các hoạt động này. Phải chăng, việc không can thiệp cũng có mục đích và ngụ ý của nó. Cũng có thể đã có sự tương tác qua lại giữa nhừng ngành này. Điều đó không ai có thể biết được nếu như sự thật không được phơi bày và nếu ta không phải là sức khỏe người dân trong cuộc. Nhưng các cơ quan chức năng và những sức khỏe con người có liên quan, hãy ngưng quan tâm đến lợi nhuận các nhân quá nhiều mà hãy chú trọng đến môi trường, quan tâm đến xã hội. nghĩ đến cái địa cuộc thay vì cứ nhìn nhân vấn đề một cách đơn giản và bó hẹp.
Các yếu tố khác đóng góp vào sự suy thoái của các hệ sinh thái hệ thống lọc nước công nghiệp ngọt và các sinh vật bản địa của chúng là sự ô nhiễm hoá học và ô nhiễm nhiệt, việc khai thác quá mức và những thay đổi về nơi cư trú (chẳng hạn như việc xây đập lọc nước ). Những yếu tố này ảnh hưởng tới đa dạng sinh học ở các mức độ khác nhau ở các các vùng công nghiệp hoá và các vùng đang phát triển.
ca-nuoc-ngot-tu-nhien
Các loài sinh vật có khả năng tuyệt diệt cao khi bắt đầu có các thay đổi về nơi cư trú hoặc khi các loài ngoại lai được nhập nội. Việc nhập nội của các sinh vật nước tinh khiết đóng chai ngọt không phải bản địa – đáng tiếc vẫn thường được sự đồng ý và khuyến khích của các chính phủ – luôn đi liền với sự suy giảm đa dạng sinh học và sự tan vỡ của nghề cá, chẳng hạn ở các hồ như hồ Chapala của Mexico, hồ Gatun của Panama và hồ Lớn của Bắc Mỹ. Tại châu Âu và Bắc Mỹ, ô nhiễm, axit hoá và các biến đổi vật lý của dòng chảy đã tạo ra các ảnh hưởng mạnh nhất.
Trong khi đó ở phần lớn Nam Mỹ và châu Phi, việc khai thác quá mức và sự nhập nội của các sinh vật không phải bản địa là những tác nhân tương đối quan trọng gây nên sự suy giảm đa dạng sinh học.Các chương trình bảo vệ đa dạng sinh học nước đóng chai ngọt ở các nước đóng chai công nghiệp hoá đã bị tụt hậu quá xa so với các chương trình bảo vệ sinh vật ở cạn.
PHƯƠNG PHÁP BẢO VỆ
Các khu he thong xu ly nuoc tinh khiet bảo vệ thương là các hồ hoặc các lưu vực nhỏ,còn các sông suối thường quá dài để tập hợp thành các vùng bảo vệ thích hợp. Ngoài ra, các sông suối thường chảy qua nhiều khu vực chính trị hoặc chính chúng tạo nên những đường biên giới chính trị (ví dụ, sông Danube chảy qua hoặc là biên giới của bảy quốc gia châu Âu). Do đó, việc quản lý hiệu quả đa dạng sinh học ven sông thường là một khó khăn của hoạt động chính trị.
Phương pháp chính để bảo vệ đa dạng sinh học nước tinh khiết ngọt là xác định các loài đặc thù bị đe doạ hoặc đang gặp nguy hiểm đưa chúng vào chương trình phục hồi quốc gia hoặc bảo vệ quốc tế. Đáng tiếc,
cách tiếp cận này đã không đạt hiệu quả. Ví dụ, ở Mỹ, không có các loài thuỷ sinh nào được xếp vào danh sách các loài đang gặp nguy hiểm của chính phủ, nhưng có 10 loài cá đã biến mất do tuyệt chủng.
Biện pháp duy trì sự phát triển bền vững của hệ sinh thái
– Khôi phục các sông, hồ, tầng chứa màng lọc nước ro , vùng đất ngập công nghệ lọc nước ro bị ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nghiêm trọng.
– Bảo đảm dòng chảy tối thiểu duy trì hệ sinh thái thuỷ sinh theo quy hoạch.
– Bảo vệ tính toàn vẹn và sử dụng có hiệu quả các vùng đất ngập nước và cửa sông cho các sông trọng điểm, may chiet chai các tầng chứa nước đóng bình quan trọng.
– Chấm dứt tình trạng thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình
– Kiểm soát tình hình ô nhiễm nguồn loc nuoc tinh khiet

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top