Khi mua đồ chơi trẻ em các mẹ cần lưu ý nên chọn đồ chơi phù hợp với giới tính của bé. Mẹ có thể tham khảo những kinh nghiệm chọn đồ chơi cho bé gái để bé yêu phát triển tốt nhất.

Nhiều mẹ thiếu kinh nghiệm chọn đồ chơi cho bé gái không phù hợp khiến cho bé chịu tác động xấu không những về thể lực và mà mặt tâm sinh lý cũng bị ảnh hưởng. Do thể lực của bé gái thường yếu hơn các bé trai, nên nếu cho bé chơi đồ chơi vận động quá mạnh như, các bé gái mất rất nhiều lực, đặc biệt là hình thành tính cách thêm về đặc trưng tâm lý của bé trai. Ảnh hưởng không tốt tới quá trình định hình giới tính của các bé.

Khi chọn mua đồ chơi trẻ em không phù hợp với giới tính sẽ dẫn đến mối nguy hại là bé phát triển lệch lạc giới tính, không có cơ hội phát triển trí tuệ và kĩ năng sống một cách tốt nhất.

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp mẹ đồ chơi trẻ em cho bé gái phù hợp nhất:

– Các bé gái thường có tính cách nhẹ nhàng và yêu thích những món đồ chơi màu sắc, mang thiên hướng của  “phái đẹp”. Đặc biệt là loại đồ chơi này thường cho bé trí trưởng tốt bắt nguồn từ chính đời sống xung quanh bé như: bộ đồ chơi nhà bếp nấu ăn, nhà hàng, đồ chơi làm vườn, đồ chơi mẹ và bé với những cô nàng búp bê nhỏ xinh…

– Mẹ nên chọn những bộ đồ chơi có hình thù bắt mắt, hình dáng dễ thương nhiều màu sắc: búp bê, thú bông, đồ chơi mô phỏng: các loại quả, hoa… Loại đồ chơi này thường thu hút các bé nhiều hơn là những bộ đồ chơi đơn giản và giúp bé cảm thấy thích thú, phù hợp với sở thích tự nhiên của các bé gái.

Đồ chới nấu ăn cho bé học các công việc liên quan đến nữ công gia chánh

Đồ chới nấu ăn cho bé học các công việc liên quan đến nữ công gia chánh

– Bố mẹ không nên chọn những loại đồ chơi hầm hố, mang tính chất “nam nhi” cho các bé gái như: siêu nhân, ô tô, anh hùng, robot,  những mô hình nhân vật, không gian xe lửa, vũ trụ… trong bộ đồ chơi lego. Hoặc những đồ chơi vận động mạnh như bóng đá chẳng hạn.

Ô tô điện trẻ em là món đồ chơi trẻ em yêu thích của các bé trai và bé gái

Ô tô điện trẻ em là món đồ chơi trẻ em yêu thích của các bé trai và bé gái

Hãy làm bà mẹ thông thái giúp lựa chọn những đồ chơi phù hợp cho con gái yêu nhà bạn món đồ chơi phù hợp giới tính giúp bé phát triển tốt về sức khỏe, trí tuệ và tâm sinh lý.

Xem thêm: Nên chọn đồ chơi trẻ em nào cho dịp noel

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top