Lưu ý khi thao tác thẻ nhớ camera giám sát cho ô tô Vietmap

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 17/09/2016

Camera theo dõi hành trình công ty VietMap máy móc gắn rời trên xe ô tô, là trợ thủ đắc lực cho trên đường trên mỗi chuyến đi. Với năng lực quay hình chuẩn full HD, ghi hình cực nét cả ngày và đêm, thấy rõ biển số của xe di chuyển phía trước, tự động ghi vòng lặp khi thẻ nhớ đầy, quay phim cùng thông tin tọa độ, tốc độ, bản đồ nhờ ăng ten định vị GPS.

Camera theo dõi hành trình  là một sản phẩm có độ bền cao … Tuy nhiên, nó sẽ hỏng nhanh một khi người sử dụng không biết giải pháp cất giữ tốt hoặc có mọi thói quen xấu gây hại đến máy khi thao tác.

*** Đòi hỏi tiêu chuẩn thẻ nhớ

Thẻ nhớ Classic 10, tốc độ từ 30MB/s trở lên

Thẻ có xuất xứ rõ ràng, giá trị tốt do điều kiện làm việc ở nhiệt độ cao, ghi xóa đè liên tiếp.

Thẻ nhớ camera hành trình

Thẻ nhớ camera hành trình

Bạn có thể tìm hiểu dòng camera theo dõi hành trình công ty VietMap tại:  Xem thêm

*** Mọi thói quen xấu khi sử dụng thẻ nhớ camera theo dõi hành trình

Theo thói quen, chúng ta thường nghĩ rằng để có thể quay rất nhiều clip  khi di chuyển đi đường và liên tiếp chúng ta cần phải có thẻ nhớ có dung lượng càng cao càng tốt. Tuy nhiên điều chỉ đúng khi chúng ta thường có những chuyến đi dài duy nhất mà thôi như đi phượt chẳng hạn. Còn khi sử dụng camera hành trình cùng chức năng chính là quay lại những chặng đường đã đi lại thì chúng ta cũng chẳng phải phải mua thẻ nhớ camera theo dõi hành trình quá to. Vì quay nhiều liên tiếp không hẳn là tốt cho chúng ta.

Hãy thử nghĩ xem bạn đang đi chuyển đi đường khoảng 2h đồng hồ rồi bất ngờ có 1 số va chạm xảy ra, lúc đó chúng ta cần có những đoạn quay hình để làm bằng chứng thì cùng dung lượng file lên đến gần 8GB, việc truy xuất lưu file sẽ gặp khá nhiều rắc rối khăn… Chúng ta truy xuất xong thì cũng đã bị dẫn đem về rồi.

Bởi vì vậy trong điều kiện này chúng ta mất tầm mua mọi thẻ nhớ cho camera hành trình với dụng lượng vừa phải khoảng 8-16gb mà thôi, tuy nhiên chúng ta sẽ chọn chế độ quay khoảng 3/5/10 phút để khi cần chúng ta có thể truy dễ dàng hơn.

Vậy nếu như giữa mọi khoảng quy trình mà có va quệt thì sao, điều này chúng ta có thể hoàn toàn tin cậy vì trên các máy camera hành trình đều có bộ cảm ứng sensor sẽ tự động chuyển sang ghi sự kiện khi có tại nạn. Xem tại đây

Kết quả hình ảnh cho sử dụng thẻ nhớ camera hành trình sai cách

*** Chú ý sử dụng thẻ nhớ camera hành trình

– Nên mua mọi camera theo dõi hành trình sử dụng sạc nguồn ở tại chỗ và nguồn của xe và nhớ là không sử dụng pin khi đã sạc trực tiếp điều này sẽ dễ làm pin bị cháy, hư, thâm chí dưới tác động của ánh sáng mặt trời và nhiệt độ sẽ rất dễ nảy sinh tín hiệu cháy nổ.

–  Yêu cầu thao tác thẻ nhớ chất lượng tốt, nguồn gốc trực quan, đúng chuẩn, ưu tiên thao tác thẻ nhớ có nguồn gốc rõ ràng để được bảo hành theo camera giám sát hành trình.

– Trước khi rút/ cắm thẻ vào camera theo dõi hành trình phải bảo đảm tắt nguồn điện, đèn hiệu trên camera theo dõi hành trình tắt hắn mới được bắt đầu thao tác rút/ cắm thẻ nhớ.

– Khi camera hành trình đang khởi động, kiểm tra thẻ nhớ ( disk checking), không được ngắt nguồn điện của camera hành trình vì sẽ dẫn đến triệu chứng xung điện, gây hư thẻ nhớ, nặng hơn có thể bị hỏng đầu đọc thẻ nhớ trên camera theo dõi hành trình.

– Khi đưa thẻ nhớ vào đọc trên máy tính cần phải sử dụng đầu đọc thẻ tiêu chuẩn, đầu đọc phải đọc được thẻ dung lượng cao ( tín hiệu lỗi thường thấy nếu như đầu đọc không tư vấn đọc thẻ dung lượng cao đó là : đòi format thẻ khi mới cắm vào, hình ảnh xem bị giật, đọc giữ liệu bị giật, đơ máy)

– Sau khi kết thúc thao tác thẻ nhớ trên đầu đọc, người lái xe phải bắt đầu hiệu năng safety remove trên máy tính để rút thẻ nhớ an toàn, không bị mất dữ liệu hoặc lỗi thẻ.

– Khi thẻ bị virus ( xuất hiện những file lạ,không bao gồm trong firmware), tài xế cần format thẻ

Để cập nhật thêm thông tin về thẻ nhớ hỗ trợ trên mặt hàng công ty VietMap vui mừng click here

*** Lưu ý:

Khi camera giám sát hành trình nhìn thấy va chạm và ghi file sự kiện hoặc bạn ghi sự kiện chủ động, camera hành trình sẽ phải có thời hạn khóa file và chuyển file vừa ghi vào thư mục sự kiện. Do vậy, trong thời hạn này trên màn hiển thị camera giám sát hành trình công ty VietMap sẽ xuất hiện thông báo là không ngắt nguồn camera. Việc tắt nguồn trong thời hạn này có thể gây ra lỗi thẻ hoặc lỗi máy. Hiện tại quý khách sẽ phải format lại thẻ hoặc nhờ tới sự trợ giúp từ bộ phận kĩ thuật.

Nhìn chung, việc thao tác thẻ nhớ cho camera theo dõi hành trình VietMap khá đơn giản, máy không kén thẻ và ít khi xảy ra dấu hiệu lỗi thẻ do sử dụng. Tuy nhiên, để tuổi thọ thẻ được bền vững, khách hàng nên lưu ý thực hiện đúng trình tự chỉ tháo/ lắp thẻ sau khi đã ngắt nguồn camera giám sát hành trình.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top