Lumia 520 camera 5.0 cho ảnh sắc nét

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 06/05/2015

Khỏi phải nói về mức độ bảo mật của hệ điều hành này khi mà đến tận bây giờ khi những chiếc smartphone chạy trên nền tảng Wp8 đang được rao bán đầy trên thị trường, vẫn thay mặt kính samsung có những người dùng smartphone chạy Wp7 phải kêu trời khi chiếc điện thoại của họ vẫn chưa thể Jaibreak, điển  thay kính samsung hình là những người sử dụng Lumia 800 và 900. Điều này có thể nói vừa là một điểm cộng nhưng cũng là một điểm trừ của Wp, khi mà với việc sử dụng một chiếc smartphone chạy Android hay iOS người dùng có thể dễ dàng Jaibreak và tùy biến hệ điều hành của mình tùy theo nhu cầu và sở thích của họ.

Còn một điều nữa cần phải bàn tới khi nói về một chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành Windows Phone, đó chính là vấn đề những ứng dụng dành cho người dùng do bên thứ 3 phát triển. Nếu chỉ nhìn vào các con số, rõ ràng Wp8 của Microsoft không có cửa nếu so sánh số lượng hơn 120.000 ứng dụng dành cho những chiếc smartphone của hãng này với những con số lớn hơn rất rất nhiều bên phía iOS và Android. Tuy nhiên, khi nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, khi mà những app dành cho Android và iOS đang chứa quá nhiều những hạt sạn với rất nhiều những app nhạt nhẽo cả về nội dung và hình thức thì thay vì chạy đua theo số lượng, những ứng dụng bên phía Wp rõ ràng là thay màn hình nokia có sự đầu tư về nội dung hơn nhiều.

Với tư cách là một người dùng Winphone, tôi có thể kể cho bạn rất nhiều những ứng dụng mà bạn nên cài và thậm chí là phải cài trên chiếc điện của mình nếu bạn có ý định sắm cho mình một chiếc điện thoại chạy Wp như Lumia 520, nhưng có lẽ tôi sẽ chỉ giới thiệu qua một chút và để dành nội dung đó cho một bài viết khác. Nếu với iOS và Android, ứng dụng Instagram đã quá nổi tiếng thì bên phía Winphone, bạn có thể sử dụng ứng dụng tương tự với tên Instacam hoặc một vài ứng dụng về camera cũng khá tốt khác như Lomogram hay Photostatic.

Khi sử dụng Lumia 520, bạn cũng nghiễm nhiên được hỗ trợ bởi rất nhiều những ứng dụng do Nokia phát triển như Camera Extras, Nokia Express nhưng có lẽ được đánh giá cao nhất là Nokia driver, đây là ứng dụng bản đồ offline do Nokia phát triển và được cập nhật khá thường xuyên, và do là thay mặt kính cảm ứng zenfone 5 offline nên bạn có thể sử dụng nó một cách bình thường kể cả ở những nơi không có sóng di động. Ứng thay kính cảm ứng zenfone dụng này cũng bao gồm tính năng dẫn đường bằng giọng nói được Nokia hỗ trợ đầy đủ cho người dùng Việt Nam. Ngoài ra rất nhiều game phổ biến trên iOS và Android cũng đã xuất hiện trên WP như Angry bird Space, Plant vs Zombies, PES 2013 và khá nhiều những game khác nữa tuy số lượng không phong phú như ở 2 hệ điều hành kể trên.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top