Lựa chọn dây chuyền lọc nước như thế nào

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 24/08/2015

Trên thị trường hiện nay bán tràn lan các loại may chiet rot bán tự động dây chuyền lọc nước 20000 lít gia đình, với những vấn đề ô nhiễm nguồn nước khoáng hiện nay việc mua sắm cho gia đình bạn một bộ máy dây chuyền lọc nước 300 lít là hết sức cần thiết, tuy nhiên để đánh giá chất lượng và tiêu chuẩn vệ sinh thì không phải ai cũng xác định được. Câu chuyên sau đây hy vọng mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích trước khi bạn quyết định mua cho gia đình mình một bộ hệ thống chiết rót dây chuyền lọc nước 750 lít .

Mua máy chiết rót bán tự động xử lý nước thải , anh Nam nghe quảng cáo từ chủ cửa hàng và đọc thấy thân bình in dòng chữ “Lọc được vi khuẩn, virus. Uống được ngay!”, nên yên chí đổ nước sạch giếng khoan vào rồi lấy nước khoáng cho cả nhà dùng. Kết quả con anh bị tiêu chảy ngay đêm hôm đó.

Biết thủ phạm là từ chiếc máy chiết rót bán tự động dây chuyền lọc nước 6000 lít , nhưng vì tiền đã trao, máy đã sử dụng nên anh Nam, ở Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đành dùng máy chiết rót theo chức năng khác. Từ chiếc máy chiết rót bán tự động xử lý nước hàng triệu đồng, anh Nam phải sử dụng như một chiếc bình dây chuyền lọc nước 6000 lít thông thường, tức là phải đun nước đóng chai sôi trước khi cho nước khoáng vào máy .
Theo anh Phạm Anh Tài, phụ trách kinh doanh máy chiết rót tự động dây chuyền lọc nước 1800 lít của Công ty Điện lạnh điện máy chiết rót tự động Việt Úc, không ít người tiêu dùng bị nhầm lẫn giữa hệ thống chiết rót dây chuyền lọc nước 2000 lít và bình dây chuyền lọc nước 4500 lít . Bình môi trường chỉ có tác dụng lọc thô (lọc những chất cặn mà mắt thường có thể nhìn thấy). Khi sử dụng bình lọc này, người tiêu dùng vẫn phải đun nước đóng chai sôi, để nguội và đổ vào bình.
Còn máy xử lý nước thải thì khác hẳn hoàn toàn. máy chiết rót dây chuyền lọc nước 750 lít có nhiều công đoạn làm sạch, từ lọc thô đến lọc các độc tố trong nước tinh khiết và thẩm thấu ngược để cho nước sạch mềm hơn. máy thổi chai Dạng nước sạch sau khi được lọc qua dây chuyền chiết rót lọc trở thành nước đóng chai , giống như nước đóng chai vẫn bán trên thị trường, nhưng tốt hơn vì được sử dụng với tần xuất thấp ngay tại trong gia đình.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây chuyền chiết rót dây chuyền lọc nước 15000 lít và nhiều nhà phân phối bán lẻ máy chiết rót tự động dây chuyền lọc nước 300 lít khác nhau. Trên mạng có nhiều dịch vụ rao bán hàng hệ thống chiết rót day chuyen loc nuoc của Mỹ, Nhật, Malaysia, Đài Loan, Singapore, Israel, Trung Quốc… Có máy chiết rót tự động giá chỉ 2,6 triệu đồng, nhưng có loại được bán vài ba chục triệu.
Anh Trương Văn Khang, chủ cửa hàng An Gia, Hà Nội chuyên kinh doanh hệ thống chiết rót dây chuyền lọc nước 1200 lít cho biết: Tại cửa hàng của anh, dây chuyền chiết rót đắt nhất là của Malaysia với giá hơn 10 triệu đồng. Còn dạng máy chiết rót tự động thông dụng nhất là máy chiết rót tự động được nhập linh kiện từ nước ngoài và lắp ráp tại Việt Nam giá chỉ trên dưới 3 triệu đồng.
Tuy nhiên, anh Phạm Anh Tài khẳng định: Hiện thị trường phía Bắc chỉ có duy nhất một loại máy chiết rót tự động dây chuyền lọc nước 1500 lít có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đó là máy chiết rót tự động loc nuoc có in dòng chữ Made in Taiwan. Đây là máy chiết rót nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng, chỉ có một chủng loại và được bán một giá áp dụng trên toàn quốc. Giá của máy chiết rót xử lý nước thải này là 3,5 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều những dây chuyền chiết rót dây chuyền lọc nước 150 lít không rõ xuất xứ trên thị trường hiện nay.
Anh Tài cũng khẳng định, phần lớn máy chiết rót xử lý nước thải được bán trôi nổi trên thị trường hiện không hề có nguồn gốc xuất xứ sản xuất (không có dòng chữ Made in). Nhiều người tiêu dùng nhầm tưởng hệ thống chiết rót được sản xuất ở Mỹ vì thấy dòng chữ Member: Reverse Osmosis Filmtec – USA. Thực chất dòng chữ này không có nghĩa là máy được sản xuất ở Mỹ mà là nói về nguồn gốc xuất xứ về loại máy chiết rót tự động môi trường do nhà khoa học Mỹ ORIRAJIN phát minh năm 1950. Từ Reverse Osmosis Filmtec – USA là kết hợp giữa tên của nhà khoa học trên và từ thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis).
Vì không rõ xuất xứ nên không có cơ quan nào đảm bảo về độ an toàn về kỹ thuật.
Theo ông Trịnh Văn Ngọc, Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phải đảm bảo các yếu tố: có nhãn hiệu hàng hóa (có tem nhập khẩu, có nơi sản xuất rõ ràng, thời hạn sản xuất…), có hóa đơn chứng từ và có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng sản phẩm. Nếu người bán hàng không xuất trình được những loại giấy tờ trên thì những loại hàng hóa trên là hàng trôi nổi, chưa được kiểm định về chất lượng.
Để phân biệt máy chiết rót thật, dây chuyền chiết rót rởm, theo tư vấn của anh Phạm Anh Tài, ngoài việc tìm mua hàng chính hãng, người tiêu dùng có thể dựa vào một số chi tiết trên hệ thống chiết rót thông qua mắt thường. Hàng chính hãng thì khi nhìn vào thân dây chuyền chiết rót bao giờ cũng thấy độ sắc nét và tinh xảo hơn. Hàng rởm hoặc hàng Trung Quốc khi nhìn vào chất liệu nhựa sẽ thấy chất liệu nguyên thô, vết cắt không mịn. Đặc biệt người tiêu dùng cần tránh mua những loại máy chiết rót tự động không có nguồn gốc.
Theo các chuyên gia, một máy chiết rót dây chuyền lọc nước 25000 lít chuẩn phải có đủ 5 cột lõi để xử lý nước . Lõi một có khe hở 5 micro để lọc thô, lõi 2 lọc than hoạt tính, lõi 3 có khe hở hệ thống lọc nước tinh khiết 150 lít một micro để lọc tinh, lõi 4 là màng RO (thẩm thấu ngược để lọc những độc tố) và lõi 5 để tạo khoáng làm mềm nước khoáng đến độ tinh khiết. Một máy dây chuyền lọc nước 2000 lít an toàn cho người sử dụng phải đảm bảo đủ những chức năng này. Và cách duy nhất để người tiêu dùng không mua phải máy chiết rót rởm là nên mua máy chiết rót tự động chính hãng, có tem nhập khẩu.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top