Lời khuyên cho người chữa hen suyễn

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 27/10/2015

Để chặn đứng cơn khó thở cấp tính người chữa hen suyễn cần phải:

  • Tránh xa các tác nhân gây khởi phát cơn hen cấp
  • Sử dụng thuốc sớm và đúng cách: khi bị bệnh hen suyễn người bệnh cần chú ý đến vấn đề điều trị, lựa chọn loại thuốc cho phù hợp và nên tìm đến các dòng sản phẩm đông y và nên điều trị lâu dài. Trường hợp người bị hen suyễn quá lâu thì nên dùng kèm thuốc đông y kết hợp với dùng thuốc xịt hen khi bị lên cơn hen cấp nhưng cũng cần lưu ý về kỹ thuật dùng thuốc đường hít sao cho thao tác nhuần nhuyễn để đạt được hiệu quả. Nếu thao tác sai thì lượng thuốc hít vào quá ít không đủ làm giãn phế quản và cơn khó thở sẽ không được giải quyết. Liều thường dùng là hai nhát hít thuốc giãn phế quản tác dụng ngắn.

hen-phe-quan-cap-tinh

  • Các biện pháp hỗ trợ khác: nghỉ ngơi, nhấp nước hoặc chất lỏng ấm, ngâm chân nước nóng, ngồi khom người ra phía trước khuỷu tay chống gối hoặc tựa lên mặt phẳng…
  • Nếu cơn khó thở chưa cải thiện: nếu không có đáp ứng sau khi dùng thuốc thì nên đi khám bác sĩ hoặc đến phòng cấp cứu ngay lập tức để được điều trị triệt để hơn.
  • Bản kế hoạch và hành động: nếu những cơn hen suyễn cấp xảy ra thường xuyên cần phải tham vấn với bác sĩ để có một bảng hướng dẫn bao gồm những việc phải làm khi cơn hen xuất hiện khi nào cần gọi bác sĩ và khi nào thì cần đưa đến phòng cấp cứu.

Nguồn: hensuyenpqa.com.vn

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top