Làm thế nào để duy trì gia đình hạnh phúc không bị vấn đề tiền bạc quyết định, chi phối vẫn luôn là câu hỏi lớn đặt ra đối với rất nhiều gia đình, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ.

Công khai các vấn đề tiền bạc cá nhân trước khi kết hôn

Tạo nên sự tin tưởng, thông cảm lẫn nhau giữa hai vợ chồng ngay từ đầu chính là nền tảng cơ bản để vấn đề tiền bạc không chi phối hạnh phúc gia đình của bạn. Cho nên, tất cả mọi thứ, hãy rõ ràng, đó có thể là số tiền bạn tiết kiệm được, số tiền được bố mẹ cho hoặc số tiền bạn còn phải trả do vay mượn, số tiền bạn phải chu cấp cho gia đình hàng tháng hay mục tiêu, nguyện vọng tài chính bạn mong muốn trong tương lai…

vay tiêu dùng không thế chấp

Xem thêm>>>Những lý do khiến phụ nữ trở lên nghèo nàn

Tốt nhất là nên giao cho một người quản lý chính tiền bạc trong gia đình để chi tiêu sao cho hợp lý và giữ được sự ổn định về tài chính trong gia đình. Và người quản lý tài chính nên lên một kế hoạch chi tiêu cụ thể, về những khoản cần chi, số tiền kiếm được để tiêu dùng đúng cách và có thể tiết kiệm được.

vay tien nhanh
Hãy nói và suy nghĩ “của chúng ta” thay vì “của tôi”
Khi đã là người một nhà với nhau thì điều bạn nên làm là gạt bỏ cái tôi của mình sang một bên. Gia đình chắc chắn sẽ luôn hòa thuận, êm ấm khi cả hai cùng đồng nhất quan điểm trong cách quản lý tài chính.
Vợ chồng phải thống nhất các quan điểm về tiền bạc

Khi đã là vợ chồng, các bạn phải xác định rõ các vấn đề cụ thể như:

– Tiền bạc trong gia đình do ai nắm giữ là hợp lý để có thể quản lý và chi tiêu một cách hiệu quả (không hiển nhiên phải do vợ quản lý đâu nhé);

– Số tiền người còn lại được chi tiêu trong 1 tháng là bao nhiêu;

– Các mục tiêu tài chính gia đình bạn cần hướng tới và đạt được trong ngắn hạn, dài hạn,… để cùng nhau cố gắng;

– Trước khi quyết định một vấn đề gì cần phải có sự bàn bạc, thống nhất giữa hai vợ chồng;

…..

Sự thống nhất sẽ giúp các bạn không phải so sánh, không nghi kị, hạch sách lẫn nhau, tạo nên sự vui vẻ, thoải mái, tin tưởng giữa hai vợ chồng và như thế không bao giờ tiền bạc không chi phối hạnh phúc gia đình của các bạn được đâu nhé.

Phải luôn có một ít tiền riêng
Đừng cho tất cả số tiền bạn kiếm được hoặc tiết kiệm được vào ngân quỹ chung, ngược lại hãy giữ lại một số tiền nhỏ để chi trả cho những khoản phát sinh như xăng xe, điện thoại, ma chay, cưới hỏi,… để bạn luôn được thoải mái mà không quá phụ thuộc vào người quản lý tiền bạc trong gia đình.
Trên đây là một số bí quyết chi tiêu để bạn luôn giữ gìn được hạnh phúc trong gia đình mà không gây bất hòa, xích mích, tạo nên sự thoải mái, tin tưởng lẫn nhau trong gia đình.

Từ khóa liên quan:
  • vay tiêu dùng cá nhân
  • vay tiêu dùng không thế chấp
  • vay tín chấp ngân hàng
  • cho vay tin chap
  • vay tiền nhanh
  • vay tiền trả góp
  • vay tien nhanh tai ha noi
  • vay tien mat nhanh trong ngay
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top