Làm Thế Nào Để Seo Website Hiệu Quả Lên Top 10 Nhanh Chóng?

 

Như chúng ta đã biết SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Bất kỳ ai trong chúng ta đang sở hữu Website đều mong muốn website của mình được tìm thấy ở Top 10 (Trang thứ nhất) trên công cụ tìm kiếm Google. Điều gì khiến cho mọi người mong muốn điều đó thì đã được giải thích cụ thể hơn. Bây giờ QAQA sẽ chia sẻ với bạn một số kiến thức về seo chuyên nghiệp đã được trải nghiệm và mang về kết quả rất tốt mời các bạn tham khảo qua bài viết sau nhé

Thứ 1: xác định từ khóa cần SEO

Trước khi tiến hành một loạt các hoạt động liên quan tới SEO WEB bạn phải biết phân tích kỹ từ khóa : Công cụ yêu thích của tôi là Google’s AdWords Keyword Tool , Hãy cân nhắc kỹ khi chọn các từ khóa có độ cạnh tranh cao.

Nghiên cứu từ khóa cần SEO : Bạn nên dùng công cụ phân tích từ khóa đó một cách chính xác VD: từ khóa có địa chỉ IP xem nhiều nhất mà google thống kê được, thông thường khách hàng không gõ 1 số từ khóa có độ cạnh tranh cao, mà gõ từ khóa liên quan đến ” địa chỉ khách hàng đang ở, uy tín hay không?, giá rẻ không?,…” Trước khi Seo từ khóa chính nên phân tích cho khách hàng đặt mình vào một khách hàng và suy nghĩ vD: từ khóa chình: ” dàn karaoke: nhưng doanh nghiệp ưu tiên phục vụ ở hcm thì chúng ta phân tích cho khách hàng những từ khóa sau: dàn karaoke hay nhất hcm, dàn karaoke tiêu chuẩn hcm, dàn karaoke hay như quán trung tâm sài gòn…
Chính những từ khóa phụ đó nhưng thực sự hiệu quả rất cao và những từ khóa phụ đó sẽ giúp bạn đẩy những từ khóa khó một cách dễ dàng hơn rất nhiều

xác định từ khóa cần SEO

Hình ảnh minh họa tìm từ khóa cần seo

.
Thứ 2 theo SEO tên miền:

Từ khóa chứa trong tên miền cũng làm cho SEO thuận lợi hơn. Giả sử công ty bạn kinh doanh nhà đất tại Hà Nội và tên công ty là ABC thì việc đăng ký mua tên miền là nhadathahoi sẽ tốt hơn nhiều so với tên miền là ABC (ưu tiên chọn .com, .net, .org hay .vn hoặc .com.vn)

SEO tên miền

Hình ảnh minh họa SEO tên miền

 

Bạn cũng có thể tạo thêm các Sub-Domain để chiếm lĩnh các từ khóa chuyên môn.

Thứ 3 SEO ngay trên Menu của website:

Bạn để ý thì thấy hầu hết các website đều có trang chủ, trang giới thiệu, trang sản phẩm, dịch vụ và trang liên hệ … Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ những từ thay thế cho các từ vừa liệt kê bằng các từ khóa liên quan tới công việc kinh doanh của bạn. (Để làm tốt điều này thì bạn phải lưu ý một điều là mỗi trang web của bạn chỉ nên kinh doanh một ít mặt hàng, chẳng hạn với website karaoke vidia thì trên Menu thay vì ghi là trang Sản Phẩm thì bạn nên ghi là bạn cần thiết bị karaoke, lắp dàn karaoke trọn gói…

SEO  trên Menu của website

Hình ảnh: SEO trên Menu của website

 

Thứ 4 SEO nội dung bài viết:

Ngoài số lượng, chất lượng (không copy) bài viết là một tiêu chí đánh giá của các công cụ tìm kiếm thì trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa. Nhưng bạn phải lưu ý là số lượng từ khóa lặp lại không nên quá nhiều vừa phản tác dụng và còn làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi đọc bài viết của bạn.

Lưu ý: Nếu Copy phải để lại Backlink đến nguồn gốc, nên Link tới vài liên kết có nội dung liên quan. Khi độc giả Click vào Link dẫn đến nguồn khác, mặc nhiên thứ hạng của Web cũng được cải thiện vì có tính cộng đồng và đặc biệt tuân thủ chính sách bản quyền.

SEO nội dung bài viết

SEO nội dung bài viết hay tăng khả năng website được lên top google rất cao

 

Thứ 5 Kết hợp SEO bài viết với SEO Ảnh và Video:

Trong bài viết bạn để ý các dịch vụ seo top hiệu quả bao giờ cũng nên có hình ảnh đi kèm một mặt tạo cảm giác thân thiện với khách hàng và để SEO được thuận lợi, bạn nhớ tên File của ảnh cũng chính là từ khóa, khi chèn ảnh vào thì nên chú thích ảnh và vào Code tạo thẻ Title để mô tả ảnh và lồng vào từ khóa thích hợp. nếu bạn có Video để đư lên Youtube thì trong hẻ Title và thẻ Mô tả, Tags bạn nên đưa nhiều từ khóa.

Sau khi Publish mỗi bài viết,các bạn hãy dành thời gian chèn các thẻ Alt &Title cho ảnh. Chèn thẻ Title cho Link

Hướng dẫn SEO từ khóa lên top 10 google nhanh nhất
Các thẻ Alt và Title giúp tối ưu hóa SEO ảnh.Ví dụ: Với từ khóa karaoke,rất nhiều kết quả ảnh đều có nguồn từ karaoke

SEO Ảnh và Video giúp tăng thứ hàng seo nhanh

Hình ảnh: Kết hợp SEO bài viết SEO Ảnh và Video giúp tăng thứ hàng seo nhanh

 

Thứ 6 Tạo nhiều Backlink

Để trỏ về website của bạn. Có rất nhiều cách để xây dựng backlink như: viết blog, comment blog, forum post, submit danh mục v.v… càng nhiều backlink về site bạn sẽ có thứ hạng càng cao , khi xây dựng backlink hãy nhớ 3 nguyên tắc chính (chất lượng site đặt link, Vị trí đặt link, Tính liên quan bài viết), và đừng cố spam bằng cách xây dựng hàng loạt link vô nghĩa, bạn sẽ tốn công vô ích và đôi khi phản tác dụng.

Seo top google

Hình ảnh: Tạo nhiều Backlink đẩy từ khóa SEO top lên nhanh

 

Thứ 7 Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm:

Hầu hết các công cụ tìm kiếm đều có một chỉ tiêu về đánh giá url trong bảng tuần hoàn các yếu tố xếp hạng website. Và một điều nhận thấy khi search bất kỳ từ khóa nào thì các kết quả ở thứ hạng cao thường có url được tối ưu rất tốt. Với 2 lý do đơn giản nêu trên chắc chắn bạn đã thấy tầm quan trọng của đường dẫn thân thiện.

Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm

 

Thứ 8 Phát triển kênh mạng xã hội:

Hãy xây dựng kênh mạng xã hội mạnh mẽ (Google Plus (Google+), Facebook, Twitter, Zing Me, v.v…), độ active website bạn càng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Phát triển kênh mạng xã hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm

 

 

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp được kiến thức cần thiết cho các bạn, và để tham khảo thêm về các bài viết về các chủ đề về makerting online mời các bạn đón đọc các bài viết sau của qaqa nhé, chúc các bạn luôn vui và thanh công trong cuộc sống

Xem thêm:

 

 

Đánh giá bài viết

Tác giả: vanvu_162

Comments

icon up top