Với những người là fan hâm mộ trung thành của apple thì chắc đã biết imei cùng serial là gì. tuy nhiên đối cùng những người mới dùng đến phiên bản của apple chắc còn nhiều phân vân về imei, serial của Iphone . Vậy chúng là gì? Có tác dụng như thế nào đối với Điện thoại iphone . Nếu iPhone 6 mất imei, serial thì có gây ảnh hưởng gì đến máy không ?

Imei, Serial là gì? Điện thoại iphone 6 mất Imei, Serial là như thế nào?

IMEI (International Mobile Equipment Identity) là một dãy số được apple cấp tạo mỗi chiếc điện thoại Điện thoại iphone 6. Giữa những dãy số đó có gạch ngang ngăn cách. Ví dụ như XX-AAAAUU-TTTTTT-P ( tại ngoài chữ sẽ được thay thế bằng chữ số khác nhau) . Nhiều người thích các sản phẩm của quả táo cũng vì nó có tính bảo mật cao và chặt chẽ, bằng chứng chính là số imei này.

XX: tạo người tiêu dùng biết nơi đã cung ứng số imei tạo Iphone

AAAA: Số này dùng để nhận biết loại Iphone mà ta đang sử dụng

UU: Số này cho biết phiên bản được thiết kế tại quốc gia nào, để tránh quá nhiều chiếc điện thoại bị trùng lặp imei thì số này có khả năng nhiều hơn hai. Thông số này chỉ hiển thị cho quốc gia cuối với lắp đặt. Ví dụ như được sản xuất tại Mỹ nhưng được lắp đặt ở Phần lan chẳng hạn thì số ở đây sẽ là 91

Một số imei thông dụng của các quốc gia quý vị và gặp:
67: Mỹ
30: Nhật Bản
19, 40, 41, 44: Anh
6: Pháp
80, 81, 00: Trung Quốc (Thường ta hoặc gặp số imei này)
18: Singapore
71: Malaysia
07, 08, 20: Đức
10, 70, 91: Phần Lan

Nếu quý khách không nhớ những số trên và mã quốc gia không có bên trên quý vị có thể truy cập vào trang iPhoneimei.info. Trong những ngày Điện thoại iphone chiếc điện thoại hiện đại nhất mở phân phối nhiều khả năng một số trang bị nghẽn băng thông không vào được, bạn có thể google sẽ tìm xuất hiện nhiều trang tương đương như trên để kiểm tra imei. Sau khi nhập số vào thấy hiển thị dòng chữ “ country purchased “ chứng tỏ số imei đã đúng cùng điện thoại , bạn có khả năng đừng lo lắng cầm nắm nhé.

TTTTTT: Chính là số serial của Điện thoại iphone 6

P: Số này dùng để nhận biết Điện thoại iphone có đúng không.

Tác dụng của số imei: Thông quá số imei người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt đâu là hàng thật chất lượng , đâu là hàng giả hàng nhái

Cách kiểm tra số imei trên Iphone 6:

Cách phổ thông nhất là vào trong mục general (cài đặt chung) xong vào tiếp about (giới thiệu ) , kéo xuống bên dưới sẽ thấy số imei

Cách nữa là thao tác soạn ký tự * #06# trong chế độ gọi điện. Cách này cũng hoặc dùng để kiểm tra khi bạn mua Iphone . Nhớ so so sánh với imei trong mục about nhé.

Những rắc rối khi Điện thoại iphone 6 mất Imei, Serial

Nhiều người khi không hiểu rõ sẽ nghĩ rằng Iphone 6 mất imei, serial chắc không sao, nhưng trên thực tế Điện thoại iphone 6 mất serial, imei sẽ gây ra nhiều rắc rối không đáng có:

Không thể vào được mạng (wifi, 3G) , kết hợp không dây (Bluetooth) . Trên điện thoại lúc nào cũng hiển thị biểu tượng nguy cấp (SOS)

Không thể biết được đây có phải là hàng giả hay không

Không thể dùng các chức năng cơ bản như gọi điện , gửi tin nhắn được. .

Vậy đâu là nguyên nhân Điện thoại iphone 6 mất serial, imei:

Các hệ điều hành cố định bị xung đột cùng nhau vì thế gây mất số imei

Apple khóa số imei của bạn vì nghi ngờ Iphone của bạn dùng code giả

Phần cứng bên trong Iphone bị lỗi hay hỏng

Vi xử lí baseband bị lỗi hỏng

Thành Trung Mobile xin hướng dẫn quý khách cách khắc phục Điện thoại iphone 6 mất imei, serial như sau :

Cần phải mở khóa Iphone 6

Lúc mới mua nên kiểm tra số imei, thấy không hiện số bạn vì thế phản ánh lại để được nhân viên hỗ trợ

Quý khách thử khôi phục lại đều cài đặt Điện thoại iphone 6 hay back up toàn bộ dữ liệu (trong trường hợp nghi ngờ do lỗi phần mềm )

Còn nếu khôi phục xong mà vẫn xảy ra Iphone 6 mất imei, serial thì quý vị vì vậy mang máy ra để Thành Trung kiểm tra xem lỗi do chip baseband hoặc do phần cứng nào khác để khắc phục

Tại trên là số imei, còn serial của Điện thoại iphone 6 là gì? Chính là số mà khi đi mua Điện thoại iphone , quý vị cần dãy số này để kiểm tra ngày kích hoạt, tình trạng bảo hành

Cách lấy số serial cũng rất nhỏ gọn : Phía trên số imei trong mục giới thiệu trong phần cài đặt chung chính là serial number. hoặc quý khách có thể nhìn thấy ngay phía trên vỏ bọc hộp chiếc điện thoại .

Sau khi có được Serial number, bạn có thể vào trang https: / /checkcoverage.apple.com/ ( trang chuẩn của hãng apple) để kiểm tra cùng đường nét cụ thể như sau:

Tại dòng Repair and Service Coverage, nếu xuất hiện chữ active tức là Điện thoại iphone 6 của quý khách đã được kích hoạt. ở phía dưới sẽ ghi rõ đường nét ngày tháng kích hoạt máy . bạn chú ý kỹ nếu như ngày tháng nếu chuẩn ngày quý khách vừa bảo nhân viên kích hoạt là tốt nhất , và lệch 1 ,2 ngày không sao cả, còn nếu lấu hơn quý khách nên tìm mua điện thoại khác .

Cả dòng Telephone technical support hoặc repair service coverage đều phải có chữ active mới đúng, nếu hiện ra chữ expired thì tức là điện thoại đã hết hạn bảo hành

Sẽ không có lý do nào giải thích cho việc Điện thoại iphone 6 mất imei, serial được cả, chỉ có thể người bán hàng muốn giấu nhẹ đi để lừa tiền của quý vị mà thôi

Trong trường hợp Iphone 6 mất imei, serial, bạn hãy liên hệ với Thành Trung Mobile để được chúng tôi tư vấn tuyệt vời nhất để khắc phục những tình trạng xấu trên máy Điện thoại iphone 6 của bạn .
Trung Tâm sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile
Cửa hàng : Số 1399 Đường 3/2 – Phường 16 – Huyện Hóc Môn – TP.Hồ Chí Minh

chăm sóc khách : 0933.611.655

Phản ánh Địa chỉ : 0949.310.310 ( Mr.Trung )

Từ khóa tìm kiếm

Sửa Chữa Iphone 6 mất serial ở TPHCM
thay linh kiện Iphone 6 mất serial nhanh chóng
khắc phục Iphone 6 mất imei Mức Giá Rẻ
Sửa lỗi Điện thoại iphone 6 mất imei giá rẻ
Sửa Chữa mất imei Điện thoại iphone 6 nút bấm nguồn ở TPHCM
Sửa Chữa lỗi Iphone 6 mất imei chất lượng cao

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top