Hướng Dẫn Cách Quảng Cáo Cho Website Tăng Khả Năng Lượng Người Truy Cập Hiệu Quả

tăng lượng truy cập cho website
Ngày nay, các nhà quản trị và chuyên gia web đều biết rằng khả năng truy cập là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc làm tăng hoặc giảm doanh thu cho mỗi tháng, vì khả năng truy cập càng lớn thì tỷ lệ bán được hàng sẽ càng tăng, vì khách hàng truy cập và biết đến Web của bạn là một trang web uy tín, chất lượng thì khi cần đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh thì họ sẽ nhớ ngay đến bạn. Vậy là doanh nghiệp Star-up thì làm cách nào để có thể tăng được lượng người truy cập vào web của mình một cách hiệu quả đang là câu hỏi của khá nhiều người thì hôm nay QAQA xin được tư vấn cho các bạn cách để làm công việc quang cao website tăng lượng truy cập một cách hiệu quả các bạn có thể tham khảo qua bài viết sau nhé

 

 

Tự Pr cho thương hiệu của mình

Tự Pr cho thương hiệu của mình

Hình ảnh minh họa tự Pr cho thương hiệu của mình

Rất nhiều người đã và đang có quan niệm rằng chỉ cần họ làm tốt phần nội dung và thiết kế trên trang web là người dùng web sẽ tự động “kéo đến ùn ùn”.

Nếu bạn cũng có suy nghĩ như thế này, hãy xem lại trường hợp của Susan Boyle. Mặc dù có một giọng hát “bằng vàng” nhưng Susan có thể sẽ mãi mãi chỉ là một “bà già xấu xí” 47 tuổi của một ngôi làng vô danh ở nước Anh nếu không có Internet.

Hãy tiếp tục “tấn công” người đọc bằng các bản tin tổng hợp tuần trong đó phác thảo sơ lược những tin tức nổi bật nhất đã đăng trên trang web của bạn và tự động chuyển đến hộp thư của độc giả qua dịch vụ newsletter (tạm dịch: bản tin tổng hợp định kỳ).

Hãy tham gia các cuộc bình luận trên các diễn đàn, blog hay mạng xã hội trực tuyến và trích dẫn hoặc chứng minh bằng các đường link (liên kết) đến bài viết trên trang web của bạn. Nhưng hãy nhớ đừng “gây thù chuốc oán” bằng cách spam địa chỉ website của mình trên những địa chỉ đó.

Hãy đưa địa chỉ web của bạn vào chữ ký trong email, trong tài khoản Twitter, Facebook, trong blog….hay nói ngắn gọn là tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn. Hãy khuyến khích các nhân viên trong công ty cùng làm như thế và tạo thành một truyền thống hay văn hóa của doanh nghiệp.

Thực hiên chiến dịch truyền thông thật tốt

Hãy là người tiên phong! Đừng đợi Google tìm đến bạn mà hãy tự động gửi trang web của bạn đến Google và tất cả các cỗ máy tìm kiếm khác mà bạn biết và có thể. Bởi hầu hết người truy cập vào website lần đầu tiên thông qua một công cụ dò tìm (Google chẳng hạn), do đó doanh nghiệp cần tận dụng các thao tác SEO bao gồm tiêu đề và nội dung chứa từ khóa, thường xuyên cập nhật nội dung mới, website hoạt động tốt, đường truyền truy cập nhanh…

Thực hiên chiến dịch truyền thông thật tốt

Hình ảnh minh họa thực hiên chiến dịch truyền thông thật tốt

Ngoài ra bạn nên cải thiện sự xuất hiện trên các miền cộng đồng

Đảm bảo các nhánh truyền thông xã hội đều hoạt động như một sự mở rộng thêm marketing online website cho công ty. Duy trì tính vui tươi và năng động trên Facebook, Google+, Twitter và Pinterest vì những tài khoản ấy không chỉ quảng bá nội dung của doanh nghiệp mà còn đóng vai trò xây dựng tính cách và giá trị của một thương hiệu. Tích cực xuất hiện tại những cộng đồng xã hội nào thật sự phù hợp với nội dung của doanh nghiệp, dễ dàng chia sẻ để góp phần gia tăng sự xuất hiện những nội dung ấy trên các trang xã hội.

Mang đến những giá trị thật sự cho lượng người truy cập từ trang web của bạn

Điều này nghe có vẻ thừa nhưng cũng cần phải nói thêm. Hãy cố gắng có những bài viết có nội dung hấp dẫn một cách thường xuyên để lưu giữ độc giả liên tục quay lại với bạn. Hãy có một lịch xuất bản định kỳ bằng các công cụ lên lịch, hẹn giờ xuất bản để không cần phải thức dậy thật sớm mà vẫn có bài mới cập nhật.

Giữ chân và duy trì sự trung thành của những người vẫn hằng ngày theo dõi website của doanh nghiệp, tìm cách khơi dậy nguồn cảm hứng trong họ để họ kể với bạn bè về doanh nghiệp cũng như chia sẻ nội dung. Tạo ra những mẫu nội dung hữu ích, độc đáo, đúng vào lúc mà những người này thật sự muốn đọc nhất và tạo ấn tượng tốt với những website mà doanh nghiệp muốn cộng tác trao đổi đường link. Sử dụng hình ảnh, video clip khi phù hợp để gia tăng sự năng động, thú vị trong trải nghiệm của người truy cập. Mỗi nội dung đưa ra phải đúng chính tả, ngữ pháp, nêu bật văn phong độc đáo của người viết, quan điểm nhìn nhận vấn đề, kiến thức chuyên môn và cả cá tính của thương hiệu. Quảng cáo truyền miệng vẫn luôn là một trong những công cụ uy tín nhất để gia tăng lượng truy cập vào website và để tạo ra mức độ gắn kết cao độ nhất, website của doanh nghiệp cần tập trung nhiều hơn vào việc mang đến những kiến thức thực tế, có tính giải trí cao.

Hãy chú ý đến tiêu đề lớn của mỗi bài viết và tận dụng những từ khóa đơn giản nhưng ấn tượng, sáng tạo, gắn kết, gợi cảm xúc nhưng phải hết sức chân thành và tránh việc nói quá. Đồng thời cũng chú ý đến số câu chữ để tựa đề không dài dòng và phù hợp với từng trường hợp, bối cảnh để hấp dẫn người đọc cũng như giúp họ dễ tìm lại bạn.

trang web hữu dụng

Hãy làm trang web của bạn trở thành trang web hữu dụng cho mọi người

 

Cần có một vài cộng tác viên chủ lực

Hãy tìm kiếm một vài người có khả năng viết tốt các vấn đề chính yếu trên website của bạn và mời họ tiếp tục đóng góp bài viết hoặc tham gia thường xuyên.

cộng tác viên chủ lực

 

Hãy tận dụng tối đa công nghệ

Chèn thêm những slideshow vào bài viết hoặc thể thiện nội dung bằng slideshow sẽ khiến người đọc hứng thú hơn

Đừng hy vọng một trang web chỉ toàn chữ (dù là hay đến mấy) có thể hấp dẫn người đọc. Hãy sử dụng hình ảnh, video, slideshow hay các loại hình đa phương tiện khác để thể hiện nội dung.

Link và tag

Hãy đặt các liên kết (link) đến các website khác trong bài viết của bạn và đề nghị những blog, website, diễn đàn khác liên kết ngược lại với bạn. Một giải pháp khác là hãy đăng ký website của bạn với các dịch vụ tổng hợp web hoặc blog.

Link và tag

Hãy sử dụng các “đuôi” (tag) trong tiêu đề (title), trong nội dung bài viết… để tối ưu hóa giúp các cỗ máy tìm kiếm dễ thấy bạn nhất. HitTail là một trong những dịch vụ giúp đỡ bạn xây dựng cả một “ngôi nhà” bằng từ khóa (key word). Đừng quên hình ảnh, đặt tên cho ảnh minh họa trong mỗi bài viết cũng là một dạng từ khóa rất quan trọng giúp bạn “luôn luôn nổi bật” trong mắt các cỗ máy tìm kiếm.

Hãy gắn bó với độc giả

Hãy trả lời thật sớm và trực tiếp với những email hoặc bình luận của độc giả. Thậm chí một bức email thật ngắn cũng là một sự khởi động tốt cho cuộc đối thoại 2 chiều. Hãy thường xuyên, hoặc định kỳ tổ chức các cuộc thăm dò ý kiến độc giả. Theo dõi thường xuyên và phân tích các thông số thống kê cũng là một biện pháp tốt. Có thể, bạn hãy tham gia vào một vài dịch vụ đồng bộ hóa nội dung ví dụ như BlogBurst.

Hãy cung cấp RSS

Feedburner và FeedDemon là 2 địa chỉ giúp bạn khởi tạo dịch vụ này khá tốt.

Hãy suy nghĩ “ở tầm toàn cầu”

suy nghĩ ở tầm toàn cầu

 

Internet là một môi trường có tính toàn cầu, đừng bao giờ quên điều ấy. Và mặc dù website của bạn chỉ cung cấp thông tin mang tính địa phương, bạn vẫn có thể thu hút người dùng web ở những quốc gia khác nên hãy đừng “tự nhốt” chính mình. Hãy mở rộng nội dung đến các đề tài khác, quan điểm khác và nếu website của bạn có thêm phiên bản bằng tiếng nước ngoài thì thật tốt hơn nữa.

 

Xem thêm:

 

5 Đặc Điểm Giúp Phát Triển Nhanh Nhận Diện Thương Hiệu Mới Cho Startup

Bạn Có Biết Các Dịch Vụ Seo Chất Lượng Người Ta Nghiên Cứu Từ Khóa Bằng Cách Nào Không?

 

 

 

Đánh giá bài viết

Tác giả: vanvu_162

Comments

icon up top