Hướng dẫn cách làm mứt dừa dẻo ngon ngày tết

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 21/12/2015

Công thức làm mứt dừa, hướng dẫn cách làm mứt dừa dẻo ngon ngày tết

Nguyên liệu làm mứt dừa
+ Dừa trái: 2-3 trái (bạn nên chọn quả dừa không quá già cũng không quá non nhé!)
+ Đường cát: 1:2( kg)
+ Sữa tươi không đường 1:4 (lít)
+ Vani thơm: 1 hộp

Bước 1: Dừa chọn loại bánh tẻ, gọt bỏ lớp vỏ lụa, dùng dụng cụ nạo nạo theo vòng tròn để được sợi dừa dài.

Bước 2: Rửa thật sạch dừa đã nạo sao cho đảm bảo dừa hết dầu. Bạn kiểm tra bằng cách xem nước rửa, ban đầu nước rửa dừa có màu trắng đục. Rửa đến khi nước trong, không có dầu thì vớt ra, để ráo.

Bước 3: Đến bước này bạn cân lại cùi dừa, cứ 1kg cùi dừa bạn ướp với 600g đường. Sau khoảng 8 tiếng đường sẽ tan bớt và dừa ngót bớt, bạn dùng đũa đảo đều cho dừa ngấm đều và đường tan hết. Tổng thời gian ướp khoảng từ 12 – 14 tiếng, đến khi bạn nhìn thấy các sợi dừa trong.

Bước 4: Dùng chảo rộng, có đáy dày để sên dừa. Cho dừa & nước đường vào chảo, ban đầu bạn có thể để lửa to, đến khi nước đường sôi bạn chuyển lửa nhỏ, đảo đều dừa liên tục. Với 1kg dừa, bạn nên sên làm 2 mẻ, không nên sên quá nhiều dừa trong chảo sẽ khó đảo và dễ làm cháy mứt.

Bước 5: Đến khi nước đường gần cạn thì cho tinh chất vani vào đảo đều đến khi đường khô lại thành dạng hạt li ti thì tắt bếp. Cho dừa ra mâm, xóc đều và để mứt nguội là xong.

Thật đơn giản nhưng cũng không kém phần công phu để có được món mứt dừa ngon và dẻo mà không chỉ trẻ em mà người lớn đều thích. Nhìn thật hấp dẫn phải không nào? Nếu bạn không thích mứt dừa bạn có thể tìm hiểu cách làm mứt cà rốt ngon, mứt gừng, mứt bí, mứt cam…và còn nhiều cach lam mon ngon de lam đãi khách ngày Tết mà bạn không thể bỏ qua tại wikicachlam.com. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top