HTC One S màn hình Super AMOLED 4.3 inch

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 02/10/2015

HTC One S chỉ có 2 cổng (giắc cắm tai nghe 3.5 mm trên đỉnh chiếc điện thoại hay cổng microUSB để sạc/ truyền dữ liệu ở cạnh trái) và 2 nút cứng (nút điều chỉnh âm lượng tại bên phải hoặc phím bẩm nguồn/ đóng mở khóa màn hiện thị ở đỉnh chiếc điện thoại). Năm nút cứng HTC one của máy cũng rất nhạy hoặc nổi nên dễ bấm.

Bên trong vỏ nhôm nguyên khối của điện thoại là bộ vi xử lý lõi kép tuyệt đối.7 GHz của Qualcomm hay thay cảm ứng HTC one bộ nhớ RAM 1 GB. Điện thoại này hỗ trợ đầy đủ các kết hợp cơ bản gồm 3G, Wi-Fi các chuẩn b/g/n, HTC one Bluetooth 4.0, DLNA, Wi-Fi Direct, Wi-Fi hotspot cùng cùng các cảm biến gần, ánh sáng, gia tốc, con quay hồi chuyển, la bàn số hoặc cảm biến thay cảm ứng không gian gần (tăng âm lượng chuông báo cuộc cuộc gọi đến khi để chiếc điện thoại trong túi xách). Pin của One S có bộ nhớ 1.650 mAh. HTC không niêm yết time đàm thoại và time chờ của chiếc điện thoại.

Thay cam ung HTC One

Màn hiện thị

HTC One S cầm màn hình Super AMOLED 4.3 inch khả năng hiện thị qHD (540 x 960 pixel), tương đương cùng 256 điểm ảnh trên mỗi inch (ppi), thấp hơn HTC One X (312 ppi) tuy nhiên nhỉnh hơn hai chút so với HTC One V (252 ppi).
Nếu để ý kỹ thì có thể thấy màn hình của One S không mịn như màn hiện thị HTC one} khả năng hiện thị HD của One X tuy nhiên màu sắc vẫn tươi sáng và độ đen sâu. Các chữ hay hình ảnh hiển thị trông rõ nét. Góc nhìn cũng khá tốt, màu sắc màn hình HTC one vẫn sâu khi nhìn ở góc nghiêng đáng kể. Máy này có khả năng nhìn khá rõ khi sử dụng ngoài trời nhờ lớp kính bảo vệ màn hình Gorilla Glass được tráng một lớp quang học chống chói.

Máy ảnh

Camera của One S có thông số tương đương One X: 8 megapixel, đèn Led flash trợ sáng, cảm biến BSI (hỗ trợ chụp trong trạng thái ánh sáng yếu), khẩu f2.0 hoặc ống góc rộng 28 mm, vi xử lí xử lý ảnh rời, khả năng quay phim độ phân giải full-HD 1080p và tốc độ chụp rất nhanh.

Chương trình camera cũng có nhiều chức năng tương tự HTC One X gồm chế độ chụp liên tục tới 20 hình ảnh bằng cách giữ tay vào nút chụp cảm ứng năm lúc, chụp hình ảnh trong khi quay hoặc khi xem bộ phim, có thêm 5 chế độ flash để giảm nguy cơ cháy sáng với đối tượng chụp, nhiều chế độ chụp (HDR, toàn cảnh panorama, chân dung nhóm, ánh sáng thấp…) hoặc nhiều hiệu ứng màu sắc giống như Instagram để xử lý hậu kỳ. Tuy nhiên, năm hạn chế tại nhỏ ở máy này là không có nút chụp chuyên nghiệp.

Mặc dù hệ điều hành máy ảnh của HTC One S tương đối nhiều chức năng nhưng mọi camera cảm ứng đều được đánh giá bằng chất lượng hình ảnh. Ở khía cạnh này, One S đạt hiệu quả tốt. Chất lượng hình ảnh chụp trông tươi sáng và màu sắc trung thực cảm ứng HTC one tại điều kiện ánh sáng phù hợp. Ở trạng thái ánh sáng yếu hoặc trong nhà, ảnh cũng thể hiện được nhiều đường nét mặc HTC one dù sắc thái hơi lạnh. Ở One S cũng như One X, HTC cũng đưa vào chức năng flash thông minh hoàn toàn tự động giảm độ sáng khi chụp đối tượng ở khoảng cách gần để đối tượng chụp không bị thừa sáng. Trong thực tế, chúng tôi thấy tính năng này sử dụng kết quả, các hình ảnh cận cảnh trong nhà có ánh sáng đều, không bị hiện tượng cháy hoặc chói sáng do đèn flash.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top