HTC Desire 816 sẽ sớm được tung ra thị trường

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 07/07/2015

Màn hình của 816 đạt chất lượng khá, tuy độ phân giải chỉ có 720p và mật độ điểm ảnh trên màn hình 5,5″ đạt 267 ppi, chưa đủ cao để xóa mờ ranh giới giữa các điểm ảnh nên font chữ chưa được mịn. Tuy nhiên hình ảnh lại được hiển thi rất tốt, gần như không có tình trạng răng cưa ở các đường biên.

Về chất lượng màu sắc thì 816 cho màu đậm đà hơn thực tế. Gần như mọi dải màu đều được tăng lên kể cả màu vàng, điều đó làm cho màu nắng và màu da người trở nên kém thật hơn, những bức hình của mình có màu nắng rất đẹp nhưng khi xem trên 816 thì lại ngả vàng quá nhiều, màu da người cũng vậy. Ngoài nhược điểm đó ra thì nhìn chung màn hình của 816 cũng tốt, cho góc nhìn rộng, hình ảnh trong trẻo, màu sắc tươi tắn và không bị đục màu.

Camera của Desire 816 chụp hình rất ngon, hình ảnh đẹp và kèm theo đó là chức năng quay phim Slow-Motion lẫn quay Full-HD tốc độ nhanh 60 khung hình/giây. Hôm trước mình có làm một bài đánh giá chi Thay cảm ứng HTC Desire 816 tiết về camera của máy, bạn có thể xem lại tại đây: Xem ảnh chụp và đánh giá camera của HTC Desire 816. Tóm tắt gồm có các ý sau:

Ưu điểm:

  • Chất lượng ảnh tốt.
  • Chức năng HDR hoạt động rất hiệu quả.
  • Thao tác chụp ngon, tốc độ chụp (màn trập) nhanh, tốc độ xử lý và lưu hình nhanh.
  • Quay phim Slow-Motion.

Nhược điểm:

  • Không có phím cứng chụp hình.
  • Chỉ up hình 960px lên Facebook.

Trong đó chức năng HDR làm Thay mặt kính Galaxy S3 mình cảm thấy rất hài lòng, chất lượng ảnh khá tốt, tốc độ chụp và xử lý HDR không quá lâu, sau khi bấm nút chụp từ 2-3 giây là đã có ảnh đẹp để chúng ta xài.

Dưới đây là vài tấm hình chụp bằng 816 đã qua chỉnh sửa hậu kỳ, sở dĩ mình đăng hình có chỉnh sửa là để cho các bạn thấy khả năng cho ra ảnh đẹp của 816, ảnh gốc phải lưu trữ được nhiều thông tin thì hậu kỳ mới tốt được. Công việc hậu kỳ của mình đối với 816 chỉ là vài bước tăng giảm sáng cơ bản, tăng màu, giảm noise… mọi thứ được tăng giảm chút ít để bức hình được đẹp hơn. Thay màn hình iPhone 4s Còn nếu bạn muốn coi ảnh gốc chưa qua chỉnh sửa thì có thể xem trong album “Nha Trang – Chụp bằng HTC Desire 816”.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top