Tuy nhiên, khi cuộn nhanh các trang web Thay cảm ứng HTC 8x hoặc tài liệu PDF dài, mình để ý thấy máy phải mất chừng nửa giây để làm rõ lại chữ, điều không hề có trên One X, One X+ và phần lớn các máy Android khác. Đôi khi thao tác kéo thanh thông báo (notification) xuống cũng bị kẹt lại chút đỉnh. So với chiếc Nexus 4 đang chạy Android 4.2, độ mượt này kém hơn một chút.

Về khía cạnh benchmark, HTC Butterfly đứng đầu cơ sở dữ liệu của Tinh Tế trong một số phép thử như AnTuTu benchmark, Vellamo. Đặc biệt, máy có điểm số đo bằng Linkpack Pro (cho chạy multithread) cực kì cao, gần gấp 4 lần so với Nexus 4 vốn có cùng cấu hình. Hiệu năng đồ họa của máy cũng ở mức cao với điểm NenaMark2 là 59.5fps, chỉ thua mỗi Xperia TX với 60.01fps. Những điểm số còn lại như Quadrant, GeekBench 2 có nhiều cái thua Samsung Galaxy S III, Note II và Nexus 4. Bạn có thể xem kết quả chi tiết thông qua loạt biểu đồ bên dưới.

HTC tích hợp vào trong Butterfly viên pin có dung lượng 2020mAh, không cao so với bình diện chung của smatphone ngày nay. Nhiều bạn sẽ lo ngại rằng pin như thế này thì làm sao mà nuôi Thay cảm ứng HTC Butterfly S nổi một chiếc smartphone cấu hình thuộc loại cao nhất nhì thị trường trong thời gian dài. Tuy nhiên, HTC Butterfly không phải là một thiết bị ngốn pin quá nhiều, và bản thân mình cũng khá bất ngờ vì điều đó. Để Butterfly đạt được thời lượng pin tương đối ổn như thế có sự đóng góp của SoC Qualcomm Snapdragon S4 Pro. Con chip này mặc dù có bốn nhân chạy ở xung nhịp 1,5GHz nhưng mức độ tiết kiệm điện rất tốt, điều đó đã từng được chứng minh trên LG Optimus G hay Nexus 4.

Trong điều kiện sử dụng thông thường đó là bật 3G và Wi-Fi liên tục, màn hình độ sáng 30%, push mail từ ba hộp thư Gmail, cho Facebook tự động cập nhật notification, nghe gọi khoảng 4 cuộc gọi, nhắn 20 SMS, thỉnh thoảng có lướt web, chụp ảnh hoặc email thì từ 7h sáng đến tầm 9h tối, máy còn 20% pin. Nếu sử dụng nặng hơn, bao gồm các chi Thay màn hình HTC 8x tiết như trên nhưng thêm khoảng nghe nhạc loa ngoài liên tục 2 tiếng (nhạc mình stream từ Google Music xuống), lướt web 3G một tiếng, vào web và chat, Facebook bằng Wi-Fi trong 1 tiếng thì máy dùng được tầm 15 giờ là bắt đầu phải cắm sạc lại. Lưu ý rằng cả hai thử nghiệm trên đều không bật chế độ tiết kiệm pin mà HTC tích hợp sẵn vào máy.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top