Hãy cùng làm việc hữu ích cho bé nhà bạn

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 01/07/2015

Một cơ thể khoẻ mạnh chính là tiền đề tốt nhất để các bé của chúng ta chống lại những bệnh tật và các khắc nghiệt của nắng nóng mùa hè năm nay. Việc tăng cường miễn dịch cho bé là cách hiệu quả nhất để các bậc cha mẹ giúp bé đạt được điều này. Các dịch bệnh luôn thường trực bùng phát trong mùa hè là  nguy cơ rất lớn ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của các bé.Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách mà các bậc cha mẹ nên áp dụng cho các bé ngay tại nhà để khiến các bé có một sức khoẻ thực sự tốt hơn trong  mùa hè này nhé.

1. Uồng nhiều nước rất tốt cho sức khoẻ của bé

Nhiệt độ cao trong mùa hè có thể gây ra mất nước và kiệt sức. Trẻ nhỏ thường hay mải nô đùa và cha mẹ cần chú ý cho con uống nhiều nước để bù lượng nước mất đi do ra mồ hôi nhiều.

Nước trái cây tươi cực kỳ tốt cho sức khoẻ.

Nước trái cây vừa cung cấp nước cho cơ thể, vừa cung cấp rất nhiều Vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể của các bé. Uống nước trái cây thường xuyên là cách bổ sung nước và vitamin rẻ và tốt nhất đặc biệt là với các bé của chúng ta.

Mặc quần áo thoáng mát cho bé giúp bé khoẻ hơn.

Mua hè nhiệt độ rất cao chính vì thế các bậc cha mẹ nên chọn những bộ quần áo được làm từ chất liệu thoáng mát, dễ thấm mồ hôi để các bé mặc. Việc này giúp cơ thể toả nhiệt dễ hơn. Hơn nữa hãy chọn nhưng bộ quần áo sáng màu cho bé để hạn chế việc hấp thụ ánh sáng gây nóng cho bé.

Vệ sinh sạch sẽ cho bé và đồ ăn của bé.

Bệnh về đường tiêu hoá là bệnh rất phổ biến trong  mùa hè. Hãy giữ vệ sinh môt trường xung quanh, đồ ăn thức uống và vệ sinh cho bé để bé luôn sạch sẽ. Có thể bạn quan tâm : Men tiêu hoá cho bé

Mũ và kính chống nắng rất cần thiết khi bé ra ngoài

Ngoài mũ rộng vành, mẹ nên cho trẻ đeo kính râm khi ra ngoài trời nóng bức, và kể cả là khi ngồi ở trong ô tô. Kính râm giúp bảo vệ mắt trẻ khỏi tia cực tím tối ưu và phòng ngừa các bệnh về mắt do ánh nắng gay gắt của mặt trời như đục thủy tinh thể, tàn nhang ở dưới mắt hoặc nheo mắt sớm.

Hãy cho bé đến những nơi thoáng mát nhiều cây để vui chơi.

Chỗ râm mát như trong nhà, trong vườn và phòng có điều hòa là những nơi lý tưởng để trẻ nô đùa hơn là ở ngoài trời. Đơn giản do nhiệt độ ngoài trời nóng bức hơn sẽ làm trẻ dễ mất nước, mệt mỏi và quấy khóc. Không được để bé chơi ngoài trờ vào lúc giữa trưa sẽ rất nguy hiểm.

Trên đây là 6 phương pháp cơ bản để chăm sóc sức khỏe cho bé vào mùa hè. Đây là những cách hết sức dễ thực hiện, hay chú ý để chăm sóc bé tốt hơn trong mùa hè này quý vị nhé.

Có thể bạn chưa biết Cách bổ sung khoáng chất cho bé

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top