Đừng chủ quan với căn bệnh viêm hang vị dạ dày

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 27/04/2016

Căn bệnh đau dạ dày có rất nhiều những bệnh khác nhau như bênh viêm loét dạ dày hành tá tràng, bệnh viêm bờ cong nhỏ, viêm bờ cong lớn, viêm phù nề niêm mạc dạ dày, hoặc viêm hang vị dạ dày… Tùy thuộc vào các vị trí bị bệnh khác nhau mà nó có những tên gọi khác nhau, trong đó vùng hang vị dạ dày là vùng dễ bị tổn thương và dễ bị vi khuẩn tấn công nhất. Hang vị là một phần nằm ngang của dạ dày, nó nằm gần vùng môn vị nối với phần ruột non.

Đây là một trong những vị trí có hàm lượng axit ít nhất của dạ dày, hơn nữa niêm mạc dạ dày ở đây mỏng nên hay bị vi khuẩn tấn công xâm lấn và gây ra bệnh viêm hang vị dạ dày. Biểu hiện của bệnh thường là bị đau bụng và tình trạng rối loạn hệ tiêu hóa gây ra. Chính vì vậy, bệnh này thường gây ra rất nhiều những phiền toái cho cuộc sống của bạn và có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nhiều người thường hay chủ quan với căn bệnh viêm hang vị dạ dày vì cho rằng đây là căn bệnh rất dễ xảy ra và đối tượng bị bệnh thì có rất nhiều. Những thực tế đã chứng minh, bệnh viêm hang vị dạ dày là một căn bệnh khá nguy hiểm, nó không chỉ ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe, mang lại cho người bệnh một cảm giác vô cùng khó chịu, làm sức khỏe con người giảm sút, làm người bệnh cs cảm giác chán ăn sụt cân nhanh chóng mà để lâu nó có thể gây ra những biến chứng rất khôn lường.

Nhiều trường hợp đã dẫn đến căn bệnh ung thư rất khó điều trị. Bị benh trao nguoc da day rất khó chữa trị vì đây là một ví trí rất khó, bởi vậy, cách tốt nhất là chúng ta nên tích cực phòng bệnh bằng một số những biện pháp đơn giản như điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, chú ý ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, không nên sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá và những đồ uống có cồn khác, chú ý uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh, cung cấp thêm vitamin C cho cơ thể để tăng sức đề kháng…

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top