Đánh giá nhanh HTC Butterfly: cấu hình khủng

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 07/07/2015

Đèn thông báo ở mặt sau sáng và chớp y hệt như đèn ở mặt trước máy, nhiệm vụ cũng giống, chỉ có điều kích thước thì to hơn và độ sáng thì cao hơn. Lợi ích của việc bố trí hai đèn nằm ở chỗ  Thay màn hình Sky a860 người dùng sẽ luôn nhìn thấy được tín hiệu thông báo, dù cho máy đang đặt nằm ngửa hay nằm sắp. Mình là một người rất yêu thích đèn thông báo trên smartphone và Butterfly hoàn toàn ghi điểm cao đối với mình ở tính năng này. Trên thị trường hiện nay cũng không có nhiều smartphone, nếu không muốn nói là không có, được trang bị hai đèn notification. Camera của Butterfly không còn lồi lên như One X nên giúp hạn chế việc trầy xước. Ở mặt sau này cũng có logo Beats Audio.

Đây là đèn thông báo phía sau, còn bạn thấy hai màu đỏ đen ở đây là do mình dán da cho nó đỡ bẩn mặt sau​

Hai cạnh bên của Butterfly rất đặc biệt, nó vừa có màu đen của mặt trên, lại vừa pha màu đỏ của mặt dưới. Chạy dọc gần hết mỗi cạnh là một mảng kim loại màu đỏ được đục các lỗ rất tinh vi mà HTC gọi là “micro grill pattern” (hoa văn khoan siêu nhỏ). Mới nhìn thì có vẻ như đây là loa nhưng thật ra không phải, nó chỉ đóng vai trò làm tăng vẻ đẹp của Butterfly mà thôi. Ở cạnh phải là nút tăng giảm âm lượng có hoa văn dạng vòng tròn đồng tâm nhìn rất đẹp. Nút này dài, bấm rất êm và nhạy nên mình không gặp vấn đề gì với nó. Cạnh bên trái thì không có thêm nút nào cả.
 
Phía cạnh trên của Butterfly là nơi xấu nhất của máy vì nó bị cắt xẻ quá nhiều để làm khe SIM/thẻ nhớ, nút mở khóa máy và jack tai nghe 3,5mm cùng với micro phụ khử nhiễu. Nút nguồn Thay cảm ứng HTC butterfly bố trí ngay giữa nên khá khó khăn để bấm bởi vì bản thân Butterfly đã khá dài rồi, giờ chúng ta lại phải rướn ngón tay lên trên nữa. Nếu như HTC đặt nút này lệch về bên phải như One X/One X+ thì mọi chuyện sẽ dễ dàng và hạnh phúc hơn rất nhiều. Nút này lại hơi nông nên nhấn khó, phải nói đây là điều mình thất vọng nhất ở Butterfly. Khe SIM/thẻ nhớ của máy cũng tương đối khó mở nếu như bạn không có móng tay. Mình thậm chí đã làm xước phần nhựa một chút khi cố gắng cạy nắp đậy ra, nhưng cũng may là một khi đã mở ra xong thì không còn bị rắc rối gì nữa. Mục tiêu của nắp nhựa này là để không cho nước xâm nhập vào bên trong máy vì bản thân Butterfly có thể chống nước theo chuẩn IPX5. Tuy nhiên, lỗ cắm tai nghe thì không có gì che đậy lại nên khả năng chống nước này có lẽ chỉ dừng lại ở mức nhẹ mà thôi. Mình chưa dám thử nên không có kết luận chính xác về chuyện này được.

Xuống đến cạnh dưới của Butterfly thì chỉ có cổng microUSB và micro chính của thiết bị. Cổng microUSB này cũng được che lại bởi một cái nắp nhựa nên bình thường nhìn máy liền mạch và đẹp, nhưng khi cần sạc pin hay cắm cáp để truyền dữ liệu thì mọi chuyện lại giống như lúc mở nắp khe SIM. Nó làm mình khó chịu và rất vướng khi kết Thay màn hình HTC 8x nối máy với cáp. Có lẽ HTC nên bỏ hẳn nắp này ra để tiện lợi hơn cho người dùng. Butterfly sở hữu tính năng sạc không dây nên nếu bạn chịu sắm thêm một chiếc đế sạc tương thích chuẩn Qi thì bạn có thể tạm bỏ qua “câu chuyện phiền toái về cái nắp nhựa”.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top