Ung thư dạ dày là bệnh thường gặp ở Việt Nam, theo ghi nhận ung thư ở Hà Nội, nó đứng hàng thứ hai trong các bệnh ung thư. Cho đến nay vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày nhưng y học nhận thấy có một số yếu tố nguy cơ liên quan đến căn bệnh này. Tuổi càng cao càng dễ mắc bệnh hơn và người dân có điều kiện sống thấp dễ bị ung thư dạ dày. Phòng ngừa ung thư dạ dày chủ yếu dựa vào cách ăn uống và khẩu phần, tránh hút thuốc lá, tránh thức ăn nhiều muối, nhiều gia vị hoặc có nhiều chất hóa học như nitrate, nên ăn rau cải tươi, chanh và các chất chứa nhiều vitamin C khác sẽ giúp tránh ung thư dạ dày và nhiều loại ung thư khác.

    Và có một loại dược chất trong tự nhiên có công dụng rất hiệu quả trong việc phòng ngừa cũn như hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, không gì khác đó chính là nấm lim xanh. Thành phần dược chất của nấm lim xanh rất đa dạng và đã được các nhà khoa học nghiên cứu, tìm hiểu. Nấm lim xanh chứa rất nhiều các chất có tác dụng kích thích các tế bào miễn dịch sản sinh ra tế bào T và đại thực bào đối kháng với virus, tăng kháng thể và phòng chống ung thư như chất beta D- glucan và Polysaccharide. Đặc biệt dược chất Polysaccharide có tác dụng làm giảm tác dụng của tế bào ung thư dạ dày, đồng thời thúc đẩy quá trình sinh trưởng, giúp tế bào lympho phát triển, hoạt hóa tế bào miễn dịch giúp cơ thể có khả năng miễn dịch với bệnh ung thư dạ dày.

    Ngoài ra trong nấm lim xanh còn chứa nhiều vitamin D, vitamin C và selen có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao sức đề kháng và bồi bổ cơ thể, làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

 

Đánh giá bài viết

Comments

icon up top