Có nên đi xe bus khi đi du lịch đảo cát bà

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 07/04/2016

Với sự phát triển giao thông như hiện nay, việc đi du lịch đảo cát bà có rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể đi xe bus hà nội đi cát bà của bên Bus Good Morning Cat ba, hoặc bạn lên bến xe Lương yên đi xe bus Hoàng long, bạn có thể tự lái ô tô con hoặc đi xe máy.

Đảo Cát Bà là một danh thắng quốc gia đặc biệt – quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) đang nỗ lực vươn mình trong đổi mới, tạo dựng môi trường du lịch văn hóa, an toàn, thân thiện, hướng tới du lịch xanh, bền vững và luôn là điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và nước ngoài.

Đã từ lâu Cát Bà được xem như một kiệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho Hải Phòng bởi kiến tạo địa chất độc đáo với những dãy núi đá vôi xen lẫn những tùng áng, vụng vịnh và hàng trăm hang động với nhiều dáng vẻ nguyên sơ kỳ vĩ. Cát Bà được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới với hệ sinh thái đa dạng nổi bật toàn cầu, nơi lưu giữ nhiều nguồn gien quý hiếm và có nhiều loài đặc hữu, được các nhà khoa học thế giới xếp hạng ở cấp cực kỳ nguy cấp. Vịnh Lan Hạ (Lan ba bay) là một trong những vịnh biển đẹp nhất với hàng trăm bãi tắm lớn nhỏ giữa những hẻm núi đá trên các đảo luôn làm xiêu lòng các du khách.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cát Hải luôn chăm lo, bảo vệ, giữ gìn và tôn tạo những “bảo vật” quý giá mà thiên nhiên dành cho mảnh đất nơi đây với mong muốn xây dựng, phát triển Cát Bà island trở thành “đảo Ngọc Bích” – đảo du lịch xanh. Nơi đây sẽ mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm tốt nhất với những sản phẩm du lịch độc đáo, khẳng định vị thế Cát Bà – đảo Ngọc xanh trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế. Huyện chủ trương xây dựng thương hiệu Văn hóa du lịch người Cát Bà với môi trường du lịch an toàn, thân thiện của mỗi người dân trên đảo, luôn là những ấn tượng tốt đối với du khách… Nhờ vậy, du khách đến với Cát Bà ngày càng đông hơn.

Năm 2016, huyện Cát Hải phấn đấu đạt mục tiêu thu hút hơn 1,65 triệu lượt du khách; thu hơn 825 tỷ đồng từ du lịch, dịch vụ… Thực hiện mục tiêu này, nhiều giải pháp đồng bộ được triển khai nhằm khuyến khích, thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế – xã hội nói chung, phát triển du lịch dịch vụ nói riêng, cải thiện môi trường vịnh biển trên cơ sở phát triển hài hoà và tương tác giữa kinh tế thủy sản và du lịch, dịch vụ. Đồng thời, nhiều hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch được tổ chức như: thi ảnh đẹp du lịch Cát Bà, sáng tác biểu trưng lô-gô du lịch Cát Bà, xây dựng trang thông tin điện tử hướng dẫn du lịch Cát Bà, công bố công khai số điện thoại “nóng” tại hầu hết các địa điểm du khách dừng chân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động của trang thông tin điện tử Trung tâm hướng dẫn và phát triển du lịch Cát Hải

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top