Có cách nào đối phó với việc bé không chịu bú bình

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 21/08/2015

Có phải mẹ đang đau đầu khi không biết làm thế nào để bé chịu bú bình sữa? Có phải mẹ đã tìm nhiều cách những bé vẫn chối đây đẩy không chịu bú bình? Mẹ sẽ cần những bí quyết ngay dưới đây để tập cho con bú bình mà mình vẫn cực kỳ nhàn rỗi.

1. Bé không chịu bú bình vì đã quá quen với bầu sữa mẹ

Khi bé mới được mẹ tập cho bú bình sữa, bé sẽ gặp phải giai đoạn khó khăn ban đầu do đã quen với mùi sữa mẹ và quen với sự mềm mại của bầu ngực mẹ . Vì vậy chọn một sản phẩm bình sữa giống với bầu ngực mẹ nhất là bí quyết đầu tiên mẹ nên áp dụng. Lời khuyên ở đây là mẹ hãy chọn bình sữa Comotomo . Thương hiệu binh sua comotomo   nổi tiếng với bình sữa Comotomo được làm bằng silicone êm ái mềm mại như bầu ngực mẹ.

đồ sơ sinh miomio

 

2. Núm vú cũng là yếu tố quan trọng giúp bé dễ dàng bú bình hơn

Một số loại bình có núm ty không được mềm mại lắm khiến bé đã không thích việc bú bình nay lại càng khó tính hơn. Nhiều bé chỉ thích ngậm núm ty, ngậm các loại đồ sơ sinh và… cắn, đặc biệt là các bé đang đến độ tuổi mọc răng. Để “dụ” bé chịu bú bình và bảo vệ được núm ty cũng như những đồ sơ sinh khác sử dụng lâu dài hơn, mẹ hãy chọn núm vú silicone của loại đồ sơ sinh cho bé bình sữa Comotomo. Mẹ cũng có thể cho bé ngậm ty giả hoặc những đồ sơ sinh cho bé chơi cắn nướu để bé “thỏa mãn” sự ngứa ngáy răng lợi.

 

3. Cách hay dùng thìa để đút sữa cho bé khi bé

Khi đã áp dụng mọi “chiêu trò” mà bé vẫn nhất quyết không chịu hợp tác với bình sữa, mẹ có thể tìm đến phương án tạm thời là dùng thìa đút sữa cho bé. Có thể bé sẽ khóc quấy, và lắc đầu nguầy nguậy không chịu uống, mẹ hãy kiên nhẫn hoặc nhờ sự trợ giúp của người thân. Nên tránh để sữa dây ra quần áo của bé, nếu có thì mẹ nên thay cho bé bộ quần áo trẻ em khác để bé không bị mẩn ngứa, hăm đỏ vì sữa bị nấm mốc trên quần áo thời trang trẻ em cao cấp . Việc bú bình không phải ngày một ngày hai, mà là cả quá trình cần mẫn, tập cho bé từng chút từng chút một.

đồ sơ sinh giá rẻ

>> Hướng dẫn mẹ mix quần áo cho bé theo xu hướng boho chic 

4. Cho bé cầm cốc uống sữa nếu bé đã lớn

Đối với các bé lớn hơn một chút, sử dụng sữa vắt vào cốc hoặc pha sữa vào cốc rồi khuyến khích bé tự cầm cốc sữa uống sẽ giúp kỹ năng cầm nắm của bé được rèn luyện, đồng thời tạo tính tự lập cho bé. Bên cạnh đó, việc uống sữa bằng cốc cũng không gây hại cho răng của bé bằng việc cho bé bú bình. Bởi vì khi bú bình, lượng sữa lưu lại trong khoang miệng bé lâu hơn, hàm lượng đường trong sữa cao khiến vi khuẩn dễ dàng phát sinh và tấn công răng miệng của bé. Vì vậy nếu bé lớn rồi và thích uống sữa bằng cốc chứ không chọn bú bình nữa, cha mẹ hãy tôn trọng sở thích của bé.

Từ khóa mẹ nên xem:

  • bán buôn đồ sơ sinh mio

  • đồ sơ sinh miomio mua ở đâu

  • đồ sơ sinh mio mio

  • đồ sơ sinh miomio

  • do so sinh mio

  • đồ sơ sinh miomio tphcm

  • do so sinh mio mio
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top