Chữa đau lưng hướng tới mục tiêu ngăn ngừa tái phát

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 26/06/2015

Đau lưng cấp tính thường tự biến mất mà không cần điều trị, nếu quá đau bệnh nhân có thể dùng thuốc giảm đau acetaminophen, aspirin hoặc ibuprofen để điều trị. Ngoại trừ những trường hợp tai nạn trầm trọng hoặc các bệnh cột sống trở nặng thì người bị đau lưng cấp tính không cần phải phẫu thuật. Với đau lưng mãn tính, một số phương pháp sau sẽ được áp dụng.

>> Hơn 5000 bệnh nhân CHỮA KHỎI bệnh đau lưng từ thảo dược bạn có biết?

Chữa đau lưng bằng Tây y

chữa đau lưng

Một số loại thuốc chữa đau lưng chính là:

  • Thuốc giảm đau không cần kê toa như acetaminophen và aspirin hoặc thuốc giảm đau kê toa theo đơn của bác sỹ
  • Thuốc bôi giảm đau dạng kem, thuốc mỡ và dầu xoa trên da ở chỗ đau. Nhiều loại bán không cần toa và có thể giảm đau
  • Các thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) là thuốc giảm đau và sưng. NSAID bao gồm các thuốc không cần toa như ibuprofen, ketoprofen và naproxen sodium.
  • Các thuốc giãn cơ và một số  loại thuốc chống trầm cảm có thể được kê cho một số loại đau lưng, nhưng không hiệu quả cho tất cả các loại đau lưng

Bác sỹ có thể đề nghị tiêm steroid hoặc thuốc tê để giảm đau nếu cơn đau lưng chạy xuống chân. Với trường hợp đau cục bộ, chưa đau nặng thì không cần thiết phải tiêm vì thuốc có nhiều tác dụng phụ tới gan, thận.

Chữa đau lưng theo y học cổ truyền

an cốt nam chữa đau lưng

Dù tác dụng không nhanh và mạnh bằng tân dược nhưng điều trị theo y học cổ truyền tỏ ra rất có tác dụng với đau lưng mãn tính. Các biện pháp phổ biến là thuốc nam, châm cứu, bấm huyệt… hướng tới loại trừ yếu tố bệnh sinh, đồng thời nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Các biện pháp bổ sung

đau lưng trên

Chườm nóng/lạnh hoặc cả hai

Chườm nóng hoặc lạnh để giảm đau và cứng lưng. Nhiệt tác dụng giảm co thắt cơ và đau. Lạnh giúp giảm sưng và chặn cơn đau sâu. Chườm nóng hoặc lạnh có thể giảm đau nhưng cách chữa đau lưng này không chữa được nguyên nhân gây đau lưng mãn tính.

Tập thể dục

Tập thể dục thích hợp có thể làm giảm đau lưng mãn tính. Bất cứ một hình thức tập thể dục nào cũng giúp cho cơ thể duy trì sự quân bình và tươi trẻ.

>> Cùng tìm hiểu thêm cách chữa trị bệnh gai cột sống an toàn, hiệu quả.

Thay đổi hành vi

Có thể học cách nâng, đẩy và kéo với ít sức ép trên lưng hơn. Thay đổi cách tập thể dục, thư giãn và ngủ có thể giúp chữa đau lưng. Ăn uống lành mạnh và không hút thuốc sẽ phụ trợ cho độ khỏe mạnh của cột sống.

Nguồn bài viết: baithuocdangianhay.com

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top