Chọn phụ tùng ô tô tốt nhất nên chọn ở đâu

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 20/01/2016

Mỗi chi tiết, mỗi bộ phận trên xe ô tô đều đảm nhiệm những chức năng hay nhiệm vụ riêng biệt. Trong đó, cũng phải kể tới sự thiết kế thông minh của hệ thống giảm xóc hỗ trợ tạo sự cân bằng cho trên khi di chuyển trên mọi cung đường. Chức năng chính đó là sự hấp thụ những đợt rung động từ mặt đường lên xe tránh cho người ngồi trên xe cảm thấy lắc lư, khó chịu khi xe di chuyển qua những tuyến đường xấu hay những ổ gà, ổ voi.

Giảm xóc ô tô

Hao mòn và rò rỉ là hai hiện tượng rất dễ gặp ở hệ thống giảm xóc. Hiện tượng rò rỉ thì người lái xe rất dễ nhận ra nhưng ngược lại với những hao mòn bên trong thì lại khó nhận biết hơn. Để đảm bảo cho các động cơ và xe được hoạt động ổn định cần chú ý:

Thứ nhất, khi người lái xe đang di chuyển trên đường cần phanh gấp thì thấy đầu xe bị nhún mạnh và dốc tay lái rất dễ gây nguy hiểm cho những người ngồi trên xe. Trong trường hợp này thì có thể nhận thấy hệ thống giảm xóc của bạn bị hao mòn.

Hệ thống giảm xóc cho xe ô tô

Hệ thống giảm xóc cho xe ô tô

Thứ hai, khi xe của bạn lắc lư hay lệch hướng tay lái ngay cả khi đang di chuyển ở tốc độ thấp nhất. Trường hợp này cũng có thể xảy ra hiện tượng hao mòn.

Hay đơn giản nhất đó là dấu hiệu lốp xe bị hao mòn không đều dẫn tới độ bám đường không tốt rất dễ gây nguy hiểm tới cho người lái xe khi di chuyển.

Hệ thống giảm xóc khi không hoạt động tốt sẽ dẫn tới xe bị lắc lư mạnh hơn so với ban đầu khi đi qua tuyến đường xóc hay xấu.

Nhận thấy được những dấu hiệu hư hỏng của hệ thống giảm xóc gặp trục trặc cần đưa tới những Gara uy tín để kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra bạn có thể theo sát nhân viên bảo dưỡng để có thể nắm bắt được BỆNH của hệ thống giảm xóc của mình như:

Khi bạn kiểm tra nhận thấy sức cản nén và pit tông có dấu hiệu bất thường thì có khả năng Pit tông và cán pit tông của bạn đã bị trầy xước hoặc đã bị mòn hay ống xy lanh của bạn gặp phải trục trặc thì lúc này cần phải thay thế mới để đảm bảo được hoạt động ổn định cho các động cơ khác của xe.

Ngoài ra, để được tư vấn và tham khảo thêm về hệ thống giảm xóc thì bạn có thể liên hệ với HathanhAuto.Com chuyên cung cấp phụ tùng ô tô nhập khẩu để được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên sâu. Bạn chỉ cần cho HathanhAuto biết:

– Hiện trạng hoặc dấu hiệu của xe

– Số khung xe của bạn ( Nếu không rõ bạn chỉ cần nhắn lại biến số xe) HathanhAuto sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Chúc bạn lái xe an toàn.

 

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top