Với tương quan tốc độ phát triển phần cứng/phần mềm hiện tại, sẽ còn mất khá nhiều thời gian nữa các nhà phát triển phần mềm mới tìm được cách vắt kiệt hiệu năng xử lý của Galaxy S4. Một hạt sạn trong vấn đề hiệu năng của Galaxy S4 là cảm giác phản hồi của nút Home. Khi bấm vào phím Home, Galaxy S4 “chần chừ” trong khoảng nửa giây 1 cách rất Thay màn hình Galaxy S4 khó hiểu rồi mới thực hiện tác vụ thoát ứng dụng và thay màn hình trở về màn hình chính. Khoảng trễ này tồn tại ở tất cả các lần kích hoạt Home chứ không chỉ ở riêng 1 apps nào.

Thay màn hình S4

Khoảng trễ này không gây khó chịu và cũng không ảnh hưởng nhiều tới quá trình sử dụng thực của máy và thực tế là sau 1 vài ngày sử dụng máy tôi dần quen với khoảng trễ Thay mặt kính Galaxy S4 này và không để ý về nó nữa. Tuy nhiên những ai mới nâng cấp lên Galaxy S4 từ Note 2 hay Galaxy S3 sẽ nhận thay mặt kính thấy độ trễ này khá rõ và nó khiến người viết cảm thấy hơi bất ngờ vì ngay cả các smartphone có cấu hình thấp hơn S4 rất nhiều cũng có thể có tốc độ phản hồi tức thời hơn khi bấm phím Home.

Chiếc Galaxy Note đời đầu của tôi sau 1 thời gian sử dụng mắc bệnh quá nhiệt, phần camera và loa thoại của máy nhiều khi nóng rát chỉ sau 5-10 phút duyệt web khiến cho việc áp máy lên tai để nghe gọi rất khó chịu vì máy nóng ran. Sau khi đổi lên Galaxy Note 2 tôi không gặp lại hiện tượng này nữa. Có lẽ nào “bệnh cũ” lại tái phát trên Galaxy S4? Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng tôi cảm thấy tình trạng quá nhiệt của Galaxy S4 dù có xảy ra nhưng không đến mức quá nghiêm trọng và vẫn có thể chấp nhận được. .

 

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top